Một trong những món ăn uống đưa cơm nhất, dễ làm nhất chắc chắn là không thể bỏ qua mất món thịt ba chỉ kho tàu. Món làm thịt kho tàu với sự hòa hợp giữa thịt mềm mại, trứng bùi bùi, nước làm thịt đậm đà ăn với cơm trắng buộc phải gọi là ngon “nhức nách”. Trong bài viết này, huyenthoaics.com sẽ bật mí tuyệt kỹ làm thịt ba rọi kho tàu mềm ngon!


1. Ra mắt món giết mổ kho tàu

Thịt kho tàu là món ăn thịnh hành trên cả ba miền bắc – Trung – nam của Việt Nam. Đặc biệt sinh sống miền Nam, thịt ba chỉ kho tàu còn là một món ăn không thể không có trong mâm cơm trắng ngày Tết.

Bạn đang xem: Ba chỉ kho tàu

Nhiều bạn nghĩ rằng món nạp năng lượng này có xuất phát từ Trung Hoa bởi vì có chữ “tàu” trong tên gọi. Nhưng thực ra đấy là một món ăn hoàn toàn thuần Việt. Xuất phát của tên gọi này bắt nguồn từ thói quen thuộc làm món ăn khi cho những chuyến tàu ra khơi fan ta thường thổi nấu một nồi làm thịt kho nhằm ăn được không ít ngày trên biển. Dân miền biển khơi gọi tắt thịt kho tàu, tức là thịt kho để đưa đi tàu ăn. 

*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

4. Cách bảo quản thịt ba chỉ kho tàu lâu mà vẫn thơm ngon

Nhiều mái ấm gia đình thường bao gồm thói quen làm cho món làm thịt kho tàu khá nhiều để rất có thể ăn dần.

Xem thêm: 35+ Kiểu Tóc Màu Xanh Rêu Ánh Vàng Rêu Sáng Không Tẩy + Tặng Trợ Nhuộm

Mặc dù nhiên so với thời huyết ở nước ta thường ẩm và nóng (trừ mùa đông) thì việc bảo vệ cũng cần chú ý để giúp món ăn vẫn thơm ngon. Dưới đây là một số giữ ý:

4.1. Bảo quản ở đk bên ngoài

Sau khi kho làm thịt xong, quan gần kề trên bề mặt nồi có rất nhiều váng ngấn mỡ thì bạn nên hớt vứt bớt.Mỗi bữa ăn, chúng ta nên múc làm thịt ra 1 chiếc nồi nhỏ dại hoặc mang đến vào chén bát (đun/quay lò vi sóng). Nếu như không ăn không còn thì cũng ko đổ phần nước làm thịt còn dư vào nồi chính vì dễ bị thiuKhông đề nghị đậy nắp nồi kín quá vì như thế thức ăn sẽ bị hầm với dễ bị ôi thiu.Mỗi ngày nên hâm lại nồi thịt một lượt và để ở nơi khô thoáng.

4.2. Bảo quản trong tủ lạnh

Khi bảo quản trong tủ lạnh chúng ta nên đậy kín đáo nắp nồi hoặc nắp hộp, nếu cẩn thận hơn thì dùng thêm màng bọc thực phẩm quấn lại, rồi bịt nắp. Vấn đề này góp tránh bay mùi, làm ảnh hưởng đến phần nhiều đồ khác trong tủ lạnh. Bảo quản thịt kho tàu vào tủ giá thì buổi tối đa là 1 trong những tuần. Nếu nhằm trong tủ lạnh dài lâu thịt kho tàu sẽ không thể ngon nữa.

Trên đấy là hướng dẫn đưa ra tiếu món thịt ba chỉ kho tàu theo công thức phổ biến nhất nhưng cũng lôi cuốn nhất. Mong muốn sẽ sở hữu đến cho mình thêm một món ăn ngon nữa cho bữa cơm gia đình. Đừng quên theo dõi những công thức nấu nạp năng lượng khác bên trên Blog huyenthoaics.com nhé! Chúc chúng ta thành công!