SKĐS - Thịt lợn ba chỉ có thể làm nhiều món ngon như kho tàu, rang cháy cạnh, rim tôm, khâu nhục... Có một cách chế biến khác cũng khiến thịt cha chỉ lấy lòng được từ trẻ con đến mấy ông nam giới giới thích nhâm nhi.


Đó là món thịt ba rọi ngâm nước mắm.

Bạn đang xem: Ba chỉ ngâm nước mắm

Trước không còn là khâu chọn thịt. Hoàn toàn có thể mua 1, 2 xuất xắc 3 khổ thịt cha chỉ phụ thuộc vào nhu cầu. Mỗi khổ làm thịt pha có độ dày bởi 3 ngón tay. Lựa chọn khổ thịt tất cả phần mỡ và nạc phân rõ 3 đường. Không hãy chọn miếng thịt vượt nạc, không chọn miếng bị long, rời.

Chuẩn bị nước mắm nam ngư ngon, con đường hoa mai, tỏi, ớt, tiêu xay, lọ chất liệu thủy tinh miệng rộng (dung tích từ bỏ 300-500ml là vừa).

Thịt lợn ba chỉ cạo sạch mát phần bì, rửa sạch. Tùy thuộc vào chiều cao của lọ chất liệu thủy tinh mà chúng ta cắt khổ thịt nhiều năm cho tương xứng để khi thịt luộc hoàn thành dễ dàng xếp giết vào lọ. Buộc phải xếp giết theo chiều dọc củ lọ, vừa dễ lấy ra ăn, vừa dễ mua chặt thịt, né thịt nổi lên. Như vậy chiều lâu năm miếng thịt phải cắt thấp rộng miệng lọ tối thiểu 3cm.

Xem thêm: Cách Làm Dâu Tây Sấy Khô Chất Lượng, Giá Tốt 2021, Dâu Tây Sấy Dalat Túi 250Gram

 

Đem giết mổ luộc vừa chín tới, không luộc kỹ né thịt bị mềm sẽ không ngon. Vớt thịt ra đĩa để nguội. Cọ lại thịt cho sạch đẹp hết các bọt bám bên ngoài, nhằm ráo. Tỏi tách bóc vỏ thái mỏng. Ớt sừng rửa sạch quăng quật hạt thái miếng bé dại dài. Lượng tỏi ớt tùy nằm trong khẩu vị, nếu không ăn được cay hoàn toàn có thể loại bỏ ớt.

Nước mắm ngâm thịt: tùy theo lượng thịt cơ mà tính nước mắm, đường. Thường thì 0,7kg thịt hoàn toàn có thể cần 2 bát ăn uống cơm nước mắm. Tỷ lệ nước mắm với mặt đường là 1:1, nghĩa là cứ 1 bát nước mắm yêu cầu 1 bát đường. Cho nước mắm và con đường vào nồi đun nhỏ lửa trên bếp, vừa đun vừa quậy đều cho tới khi mặt đường tan hết, nước mắm nam ngư sôi sủi là được. Mang lại tỏi, ớt, tiêu vào nước mắm. Trong những lúc chờ nước mắm nguội, ta có thể xếp làm thịt vào lọ. Xếp khổ giết mổ dọc theo chiều cao của lọ. Miếng nọ ngay cạnh miếng kia, cài sao để cho chặt, bởi thế khi đổ nước mắm nam ngư vào, thịt new không nổi lên. Lúc nước mắm nguội, đổ vào lọ đựng thịt mang lại ngập thịt. để ý không đổ thịt nổi bên trên nước mắm, sẽ bị hư hỏng.

Thịt ngâm trong nước mắm để khoảng chừng 7-8 ngày là ăn uống được. Nếu trời lạnh, mắm ngon, thịt sẽ được hàng tháng. Nếu như thời huyết nóng, nên bảo vệ trong tủ lạnh. Sau chục ngày dìm trong mắm, phần bì miếng thịt trong màu đá quý của nước mắm, mỡ thừa trở đề nghị trong hơn và giòn, phần làm thịt nạc săn thịt lại đậm đà. Giết mổ lợn ba chỉ ngâm nước mắm mong mỏi ngon phụ thuộc rất những vào unique nước mắm nguyên vật liệu và vấn đề lựa lựa chọn thịt mang đến phù hợp. Không nên ngâm thịt vào lọ nhựa, chỉ cần sử dụng lọ chất thủy tinh đã làm sạch.

Thịt ngâm vào trong nước mắm mang ra, thái miếng mỏng dính ăn với cơm tẻ xuất xắc xôi trắng hồ hết ngon. Món này cũng rất có thể nhâm nhi đưa chén bát những khi chủ nhân ông cao hứng. Trẻ con cũng cực kỳ thích ăn uống món này vày nó gồm vị ngọt mặn đậm đà.