Hẳn là các bạn đã từng nghe không hề ít về bánh bao nhân đậu xanh rồi buộc phải không? Đây đó là một giữa những món ăn uống được rất nhiều người yêu thương thích. Vày vị mền mịn của vỏ bánh kết phù hợp với lớp nhân đỗ xanh thanh ngọt phía bên trong ngon tuyệt.

Bạn đang xem: Bánh bao xanh

Vậy đã lúc nào các bạn đã nghĩ tới việc tự mình tạo sự những loại bánh bao đỗ xanh ngon tuyệt kia chưa? ngay lập tức trong nội dung bài viết này, huyenthoaics.com sẽ chia sẻ đến chúng ta cách có tác dụng bánh bao nhân đậu xanh ngon nhất ngay tận nhà để bạn có thể tự bản thân làm cho cả gia đình bản thân cùng thưởng thức mỗi khi thong dong dỗi nhé!

Mục lục

Cách có tác dụng bánh bao nhân đậu xanh
*

Cách làm cho bánh bao nhân đậu xanh ngon tốt ngay tại nhà – cach lam banh bao


Nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu xanh

Bột mì: 400 gram.Đậu xanh: 150 gram (đậu xanh đã vứt vỏ).Men nở: 10 gram.Đường: 30 gram.Muối.Nước : 150 gram (bạn rất có thể thay bởi sữa tươi nhé).

Cách làm bánh bao chayCách làm bánh bao kim sa

Cách có tác dụng bánh bao nhân đậu xanh

Bước 1: Hòa men nở

Đầu tiên chúng ta đem men nở kết hợp thật đầy đủ cùng với con đường và 100 ml nước ấm.


*

Cách làm cho bánh bao nhân đậu xanh – hòa men nở cùng mặt đường và nước ấm


Bước 2: Trộn bột mì với đường và muối

Sau đó, bạn cho bột mì đổ vào trong 1 cái tô lớn rồi trộn mọi cùng với mặt đường và muối.

Bước 3: Nhào rất nhiều bột mì cùng với men nở

Bạn liên tục đổ phần men nở đang hòa ở bước 1 vào bột đã lựa chọn ở bước 2, tiếp nối bạn đổ thêm một chút nước vào và cần sử dụng tay nhào thiệt kỹ khiến cho bột thiệt mịn. Lúc nhào ngừng nếu bột bị dính, bạn cũng có thể cho thêm một ít bột thô vào nhưng yêu cầu cho ít thôi không đã lại bị khô chúng ta nhé!


*

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon – cach lam banh bao


Bước 4: Ủ bột

Bạn rước một dòng khăn độ ẩm và che vào phương diện thau bột xong để khoảng 1 giờ đồng hồ để cho bột được nở phồng nên.

Xem thêm: Cách Kho Thịt Ba Chỉ Với Trứng Chuẩn Nhất 2022, Cách Làm Thịt Kho Trứng Không Dùng Nước Dừa


*

Cách có tác dụng bánh bao nhân đỗ xanh – ủ bột đến nở phồng


Bước 5: ngâm đậu xanh

Bạn đem đậu xanh đãi thật sạch sẽ rồi đổ nước vào dìm trong khoảng thời hạn từ 2 đến 3 tiếng. Sau đó, bỏ vô nồi đặt trên bếp với luộc chín.

*

Cách có tác dụng bánh bao ngon – đãi sạch sẽ đỗ với ngân vào nước tiếp nối cho vào luộc chín


Bước 6: Nghiền cùng vo tròn đậu xanh

Bạn đổ đậu xanh ra rồi tiến hành nghiền đậu thật mịn. Sau đó, cho thêm 1 chút mặt đường vào rồi thực hiện vo tròn thành gần như viên nhân bánh nhỏ tuổi và rất nhiều nhau.


Bước 7: Nặn bánh bao

Bạn lấy bột nở ở bước 4 vo thành đa số viên tròn và phần đông nhau rồi cán dẹp hết xuống. Sau đó, đến nhân đậu xanh đã viên tròn vào giữa rồi liên tục vo tròn lại. Bạn thực hiện như vậy cho đến khi hết khu vực bột cùng nhân.


Bước 8: Hấp bánh bao

Bạn xếp lần lượt nơi bánh bao vào trong nồi hấp và triển khai hấp vào khoảng thời gian 30 phút đồng hồ. Đổ một chút nước giấm vào vào phần nước hấp bánh để bánh được white hơn chúng ta nhé.


Với cách làm cho bánh bao nhân đậu xanh của kênh cẩm nang đời sống huyenthoaics.com, phân mục món ngon dễ có tác dụng này, các bạn có thể vào bếp và tự tay mình làm món bánh bao nhân đỗ xanh ngon xuất xắc mền mịn này cho tất cả gia đình bản thân cùng hưởng thụ rồi đó. Thật dễ dàng phải không những bạn.