Người Quảng Trị nạp năng lượng bánh canh xung quanh năm, cũng giống như người thành phố hà nội ăn phở vậy. Tức là giờ nào, ngày nào, bất kể thời tiết như thế nào cũng nạp năng lượng được hết.

Bạn đang xem: Bánh canh cá lóc quảng trị


*

Bột gạo nhào thành khối, cán mỏng, giảm sợi. Khách hàng gọi, chủ quán đung nóng nước dùng, mang đến bột vào nấu bếp rồi cho đến khi gần chínmới cho chỗ thịt cá vào.Bánh canhnóng hổi múc ra tô, rắc thêm một nắmhành xắt mịn, khói bốc lên nghi ngút, ngon từ bé bột trắng ngần tính đến miếng cá ngọt thơm.

Riêng nghỉ ngơi vùng Hải Lăng, một huyện nhỏ phía nam giới tỉnh Quảng Trị, fan dân lại nấubánh canh - cháo bộttheo cách khác. Bột xay từ bỏ gạo ngon, rước nhào cho thật cẩn thận để độ dẻo thật “chín” rồi cũng mang cán mỏng, cắt sợi. Không đợi cho đến khi khách gọi, bột được cho luôn vào nồi nấu bếp ngay từ bỏ đầu.Bánh canhvì ráng mà rền, tuy vậy lại không thể bở, nát. Ngon là tại đoạn đó.Bánh canhcá lócHải Lăng danh tiếng khắp vùng. Ai códịp đi qua ngã cha Hải Lăng cũng vậy dừng xe ghé lại, làm cho vài đánh trước khi liên tục lên đường. Nói "vài tô" thì nghe giật mình, nhưngbánh canhcá mà lại nhất làở Hải Lăng, đã ăn uống thì khó ngừng lắm.

Xem thêm: Cách Xào Mướp Đắng Với Trứng Ngon Khó Tả Thành Lời

Một món đóng góp thêm phần làm đề nghị mùi vị rất riêng củabánh canhcá lócQuảng Trị là củ nén(nơi khác bao gồm nơi hotline là hành tăm). Cũng thuộc họ hành nhưng lại lá nén mảnh và nhỏ hơn, củ white color chỉ to bằng hột nhãn, mùi hương mạnh, cay nồng.

*
*
Quảng Trị cũng chính là xứ nạp năng lượng cay, đi kèm theo tôbánh canhcá lóccòn gồm đĩa tiêu xanh, hũ ớt bột, ớt trái ngâm cùng với nước mắ - Ảnh: Trà Linh

Thịt cá ướp cùng với củ nén um lên thơm nức mũi.Bánh canhvừa múc ra nóng nực rắc ngay cụ lá nén xắt mịn, mùi dâng lên tức thì. Húp một miếng những giọt mồ hôi đã thi nhau tháo dỡ ra.Cây nén không có quanh năm, mùa đông mới là bao gồm vụ, vậy nên chưa phải lúc nàobánh canhcũng bao gồm lá nén ăn, cơ mà thay bởi hành ngò.

Quảng Trị cũng là xứ ăn cay, kèm theo tôbánh canhcòn có đĩa tiêu xanh, hũ ớt bột, hoặc ớt trái ngâm cùng nước mắm… các quán dọn thêm trứng cút để khách nếu như muốn thì nêm thêm vào.

Người Quảng Trị tha hương, chẳng ai là ko nhớ mónbánh canh - cháo bộtquê mình. Bình dân quê mùa nhưng mà ngon đưa ra lạ. Bột thì thơm, cá thì ngọt, nén thì cay, tiêu thì nồng… răng nhưng quên!