Bánh chưng là một món ngon truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán. Chính vì vậy, bắt đầu sau ngày ông Công, ông Táo nhiều gia đình đã bắt đầu nhộn nhịp gói và luộc bánh chưng. Tuy nhiên, với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm thường gặp phải tình trạng bánh luộc chưa chín, lá úa màu không được đẹp mắt.

Đang xem: Bánh chưng luộc xong ép bao lâu

Xem thêm: Cách Nấu Sườn Nấu Nấm Đông Cô Của Bích Ngọc, Cách Nấu Sườn Nấu Nấm Đông Cô

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Làm Tắc Muối Nguyên Trái, 2 Cách Làm Tắc Muối Ngon Chuẩn Vị

Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây huyenthoaics.com sẽ bật mí cho bạn đọc cách luộc bánh chưng lá còn xanh và nhanh chín nhừ với những mẹo cực đơn giản.

1. Thời gian luộc bánh chưng mấy tiếng?

Chắc hẳn nhiều người đã từng băn khoăn vì không biết thời gian luộc bánh chưng luộc bao lâu là hợp lý? Bởi nếu luộc bánh quá lâu thì sẽ rất dễ bị nhão còn luộc thời gian ít thì bánh lại chưa đủ chín. Thực chất, thời gian luộc bánh chưng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước bánh, độ lửa hay số lượng bánh đem luộc nhiều hay ít,…

*
*
*
*
*
*

Ảnh: sưu tầm

Không còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng cả gia đình quây quần bên nhau gói bánh và trông nồi bánh chưng xanh. Hy vọng rằng, với những mẹo trong cách luộc bánh chưngBlog huyenthoaics.com vừa gợi ý sẽ giúp bạn có thể luộc bánh nhanh chín và giữ được màu xanh đẹp mắt hơn.

Ngoài bánh chưng hương vị cổ truyền, Tết này bạn có thể làm thêm bánh chưng nếp cẩm dẻo thơm lạ miệng để cùng gia đình thưởng thức nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *