Bánh tét chiên là món ăn không còn xa lạ của bạn dân việt nam sau mỗi thời gian Tết. Tuy vậy rất ít người biết phương pháp làm sao để gia công được món bánh tét rán giòn ngon tuy vậy lại ít dầu mỡ cơ mà ăn không xẩy ra ngán. Vậy thì bạn còn do dự gì nữa nhưng mà không lưu giữ ngay 2 phương pháp chiên bánh tét dưới đây vào sổ tay đun nấu nướng của mình.

Bạn đang xem: Bánh đòn

Bánh chưng, bánh tét chiên


*
Bánh tét rán ngon quánh sắc

Nguyên liệu làm bánh tét chiên

Bánh bác hoặc bánh tét 250 grDây lạt 20 grDầu ăn 100 mlXì dầu đôi mươi mlDưa hành muối hạt 30 gr

Cách làm bánh tét lá cẩm thay đổi khẩu cị cho gia đình bạn đầu năm mới này nhé


*
Cần một đòn bánh tét rất ngon

Cách cừu bánh tét ngon

Bước 1: cắt bánh tét

- Bánh chưng giỏi bánh tét thì đều phải có nguyên liệu bao gồm từ gạo nếp, đỗ xanh, làm thịt lợn, được gói bằng lá dong với nấu trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên do hình dáng bánh sinh hoạt mỗi vùng miền không giống nhau cũng giống như có một trong những nơi sử dụng thêm vài nguyên khác nên tên thường gọi bánh vẫn khác nhau. Bánh hình vuông, thường sẽ có ở phía Bắc thì sẽ tiến hành gọi là bánh chưng. Còn bánh tất cả dạng tròn dài, gồm ở phía Nam sẽ được gọi là bánh tét.


*
Cắt bánh tét thành rất nhiều miếng tròn nhỏ

- Nếu áp dụng bánh chưng, bạn sẽ dùng lạt buộc bánh, xé ra có tác dụng 4 sợi nhỏ tuổi vào cắt bánh chưng thành 8 miếng.

- với bánh bánh tét thì quy trình cắt bánh bao gồm vẻ dễ dàng hơn. Các bạn chỉ cần bóc lá từ từ rồi rất có thể dùng dao giảm hoặc lạt cắt bánh thành mỗi một khoanh tròn, giảm đến đâu tách bóc lá cho đó. Hoặc cũng có thể cắt thành khoanh tròn trước rồi mới bóc tách lá.

Bước 2: rán bánh tét
*
Tiến hành cừu bánh tét

- mang lại một dòng chảo lên nhà bếp cùng chút dầu ăn, cỡ khoảng chừng 1 thìa cafe, láng phần nhiều khắp khía cạnh chảo.

Xem thêm: Ăn Cơm Với Chao - Các Loại Chao Và Các Món Ăn Ngon Từ Chao

- Đợi cho đến khi dầu nóng thì cho lần lượt từng miếng bánh vào chảo và bước đầu rán bánh cùng với lửa vừa.

- Rán cho đến lúc thấy một mặt tiến thưởng đều, đang giòn thì thực hiện lật lại miếng bánh để liên tục rán nốt khía cạnh còn lại.

- Bánh vẫn giòn với vàng đều cả hai mặt thì gắp bánh ra tô đã có lót sẵn giấy ngấm dầu.


*
Nhớ trở rất nhiều cho rubi giòn 2 khía cạnh nhé
Bước 3: Thành phẩm

- Bánh chưng, bánh tét chiênthành phẩm có màu đá quý hơi sẫm, lớp vỏ bên phía ngoài giòn nhưng bên trong vẫn còn độ mềm dẻo của gạo nếp. Ăn ngay khi còn lạnh để cảm thấy được hết mùi vị của món ăn.