Bánh flan (bánh caramen), là một trong những món ăn thân thuộc với phần đông gia đình. Không ít người thử làm món bánh này tại nhà và mắc phải những trường hợp không tính ý muốn. Bây giờ hãy cùng Răng Sữa phân tích và tìm bí quyết khắc phục những lỗi thường chạm chán khi có tác dụng bánh Flan nhé.

Bạn đang xem: Bánh flan ko đông


*

Mặt bánh flan bị rỗ

+ Rỗ ở bề mặt bánh :Có thể vì chưng trứng tấn công quá bông, hoặc trộn khỏe mạnh tay buộc phải trong flan có khá nhiều bọt khí. Lúc nướng các bọt khí này nổi lên trên gây rỗ mặt.

Ngoài ra bánh flan tuyệt bị rỗ mặt nếu khách hàng dùng phương thức hấp giải pháp thủy. Vì không đậy mặt cốc flan thì nước trường đoản cú nắp nồi bé dại xuống cũng làm rỗ khía cạnh flan.

Cách tương khắc phục: dùng một chiếc khăn sạch và thấm nước tốt phủ lên miệng nồi để hứng nước ứ đọng ở nắp nồi hấp. Hình như cách khoảng chừng 10 – 15 phút rất có thể mở vung lau sạch sẽ nước đọng. Hoặc hoàn toàn có thể đậy nắp hay bọc khuôn flan bằng ni lông thực phẩm, giấy bạc… để ý khi bít nắp hoặc bọc khuôn flan thì cần bọc bí mật vì ví như hở hơi nước vẫn hoàn toàn có thể đọng trên những tấm nắp bịt này.


+ nếu là rỗ ngơi nghỉ thành với đáy flan: nguyên nhân đó là do nướng làm việc nhiệt quá cao hoặc nướnglâu quá, bài toán đánh trứng không có liên quan lại gì nhiều. Để xung khắc phụ bạn nên nướng/ hấp sinh sống lửa thấp, sử dụng khuôn sứ hoặc thuỷ tinh (vì khuôn sắt kẽm kim loại dẫn nhiệt cấp tốc hơn), luôn luôn lót khăn ở đáy khay/ nồi khi đang nướng hoặc hấp trực tiếp cùng lấy flan ra khi mặt flan còn hơi sóng sánh.

Mặt bánh flan bị khô:

chỉ việc che hoặc bọc bí mật mặt flan lúc hấp/ nướng là được.

Bánh flan ko đông

khả năng xảy ra thấp, hoàn toàn có thể do cách làm không ổn định (tỉ lệ sữa quá to sovới trứng, thường tỉ lệ 1 trứng/100ml sữa). Hoặc do bạn nướng ở nhiệt độ quá thấp.

Xem thêm: Giải Cứu Cá Nục: Các Món Với Cá Nục Kho Thơm Ngon, Đậm Vị Hao Cơm Cho Gia Đình

Bánh Flan giữ mùi nặng trứng tanh

Thường gặp mặt ở flan bắt đầu nướng xong xuôi hoặc nướng ngừng chưa lâu. Mặc dù nhiên, cũng có thể do công thức (tỉ lệ trứng/ sữa chưa phù hợp). Hoặc các bạn đun sữa chưa đến độ phù hợp. Bài toán đun sữa trước khi trộn trứng cũng để bớt mùi tanh .


*
Cách xung khắc phục những lỗi thường gặp khi làm cho bánh flan

Bánh Flan bị vỡ vạc khi kéo ra ngoài

bởi nướng/ hấp không đủ thời gian hoặc nhằm lạnh trong thời hạn quá ngắn. Hoặc vì chưng công thức gồm tỉ lệ chất lỏng quá nhiều so cùng với trứng.

Bánh Flan khi kéo ra ngoài ko được đẹp

bạn nên quét một tấm bơ rất mỏng mảnh lên thành vào của khuôn. Khi mang flan, chỉ việc ngâm khuôn trong nước nóng 15 – đôi mươi giây, và sử dụng mũi dao lách nhẹ một chút xíu vào phần tiếp xúc thân mặt flan với thành cốc. Nước nóng có tác dụng bơ chảy yêu cầu flan đang tự tách bóc khỏi thành khuôn, khôn xiết đẹp và khôn xiết mịn.

Nước mặt đường bị kết dính đáy cốc

có thể do nước con đường chưng tương đối quá già hoặc để trong tủ lạnh không được thời gian.