Bánh trung thu nghìn lớp có xuất phát từ Nhật bạn dạng với hương vị thơm ngon và nhất là lớp vỏ cừu vô thuộc độc đáo, những lớp. Chính công đoạn cán bột, cuộn bột cầu kì đã tạo ra lớp vỏ độc đáo này.

Bạn đang xem: Bánh hoa sen ngàn lớp

Từ phiên bản gốc của bánh trung thu ngàn lớp, gần đây người ta còn sáng tạo ra bánh trung thu nghìn lớp hình bông hoa sen vô cùng đã mắt và hấp dẫn. Chị Huỳnh Thị Bảo Trinh (30 tuổi, TPHCM) đã mau lẹ cập nhật, nấu thử và chia sẻ công thức có tác dụng bánh này. Ngay mau lẹ món bánh của chị ấy đã gợi cảm gần 2 ngàn lượt like của tương đối nhiều chị em khác. Nhiều phần đều xin chị phương pháp và hướng dẫn giải pháp làm.*

Tham khảo phương pháp làm bánh Trung thu hoa sen nghìn lớp của chị ý Bảo Trinh:

1. Nguyên liệu

1.1 sẵn sàng phần nhân

- 120 gr dừa nạo sợi

- 35 gr đường

- 3 lòng đỏ trứng kê (nên cho một giọt color thực phẩm đá quý vào trường hợp trứng không đủ vàng, sẽ làm nhuỵ hoa đẹp nhất hơn. Ttong bài bác này người sáng tác dùng màu gel wilton, một đầu tăm là đủ).

- 45 gr bơ LẠT (bơ để mềm ở ánh sáng phòng)

Lưu ý:

- Không dùng dừa kế bên chợ nạo sẵn do nó tương đối nhuyễn, rán lên không xù được sẽ không còn giống được nhụy sen.

- Phần được những người đổi khác điều chỉnh theo khẩu vị; nên sử dụng đường bột, nhằm nhân không biến thành lợn cợn.

1.2 Phần vỏ bánh

- Phần bột số 1

- Bột mì Hoa Ngọc Lan (hoặc bất kỳ loại bột mì nào có hàm lượn protein bé dại hơn 11%): 200 gr

- Đường: 35 gr (như nghỉ ngơi trên, tuỳ hương vị mọi người mà gia giảm).


- mỡ chảy xệ heo 20- 25gr.

- Nước: chuẩn bị sẵn một bát nước tầm 90gr, nhúng đầu đũa vào lọ màu sắc thực phẩm, rồi quấy vào chén bát nước để tạo thành nước color hồng nhạt.

Lưu ý:

- yêu cầu dùng mỡ chảy xệ heo để món bánh thành công

- Về phần có tác dụng mỡ này, để mỡ trắng đẹp, lúc mua mỡ heo, hãy lựa chọn phần mỡ thừa gáy, hoặc mỡ bụng vai, về luộc mang lại chín tái, rồi mang đi xả nước thật sạch sẽ cho hết mùi hôi. Để ráo, rồi thái phân tử lựu, đến lên chảo cứ vậy là nó ra mỡ, ko thêm nước hay dầu mồi.

- Phần tóp mỡ vớt ra để dành có tác dụng kho quẹt, kho cá, phần nước lọc lại qua rây, cho tủ lạnh mang đến đông lại, đã có màu trắng đẹp lắm luôn. Múc phần mỡ sệt này làm bánh, để dành nấu ăn uống cũng ngon

- Phần bột dầu

- 120gr bột mì Hoa Ngọc Lan

- 70 gr mỡ heo (cũng như phần nhân, cứ vo viên bột mà nó không biến thành chảy là được, nhão thừa thì thêm bột mì). Cơ mà đừng thô quá, nó lại tách hoàn toàn cùng với lớp bột số 1, rất cạnh tranh cán bôt quá trình tiếp theo ạ.

2. Giải pháp làm bánh trung thu hoa sen ngàn lớp

Bước 1: có tác dụng nhân bánh

- Đổ dừa nạo ra mắt phẳng/thớt lớn, kế tiếp nhẹ nhàng đổ lòng đỏ trứng con gà đã đánh tan cùng bơ lên. Thêm con đường rồi nhào cho đến khi các thành phần hỗn hợp quyện lại với nhau.

- phân chia nhân thành 18 phần rồi viên tròn lại là được.

Lưu ý: giả dụ nhân tương đối ướt, có thể cho vào khăn xô vắt bớt nước. Sau đó, phân tách nhân cùng viên tròn, nhân khô không trở nên chảy xệ là được.

Bước 2: Nhào bột

Phần bột tiên phong hàng đầu (màu hồng)

- đến bột mì, ngấn mỡ heo, đường trộn đều. Chế tác một không gian ở thân phần bột, khoan thai đổ nước vào vừa cho vừa khéo nhào mang đến bột quyện hầu hết vào nhau tạo ra thành một khối không bám tay.

- tránh việc đổ khô hết nước cùng một thời điểm vào vì mỗi các loại bột mì gồm độ ngậm nước khác nhau, đề nghị cho hết tất cả khi lại nhão.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Gà, Món Bánh Canh Gà Ngon Miệng Cực Hấp Dẫn

- bọc khối bột vào màng bọc thực phẩm.

Phần bột dầu

- trong những khi chờ phần bột màu hồng nghỉ, nhào phần bột dầu

- Cho bột ra mặt phẳng, thêm mỡ chảy xệ heo rồi tiến hành nhào hầu hết tạo thành các thành phần hỗn hợp bột tương đối ướt, bám tay. Phân tách bột thành 18 phần bằng nhau.

Bước 3: Cán bột

- chia chỗ bột màu sắc hồng thành 18 phần bằng nhau, đậy màng bọc thực phẩm lên cho bột nghỉ một lát.

- sau đó viên tròn những phần bột color hồng lại. Sử dụng tay ấn dẹt miếng bột color hồng rồi để một viên bột dầu vào giữa, viên tròn lại sau cho chỗ bột color hồng bọc bí mật bột dầu.

- cần sử dụng cán bột cán mỏng tiếp nối gấp mép bột bên trái và mép bột bên yêu cầu vào giữa. Để bột ngủ thêm. Làm lần lượt cho tới hết.

- Sau đó, cần sử dụng cán bột lại cán tiếp những miếng bột bên trên, sau đó, vội miếng bột lại, mang lại bột nghỉ ngơi 15 phút.

Bước 4: Nặn bánh

- sử dụng cán bột cán miếng vỏ bột bánh rồi cho nhân vào giữa. Viên tròn lại sao để cho vỏ bánh bọc kín đáo nhân. Làm cho lần lượt cho đến hết.

- cần sử dụng dao sắc cắt hoàn thành khoát vào trên vỏ bánh, va lưỡi dao mang lại nhân chia phần đa phần trên vỏ bánh làm cho 8 phần. Nhưng mà không giảm hết phần dưới, để sau khoản thời gian chiên hoa bung nở vừa phải không biến thành đứt cánh. Cần cắt và phân chia bánh làm 8 phần hoa nở đang đẹp hơn là 6 phần.

- cần sử dụng tay ấn nhẹ bánh xuống một chút.

Lưu ý, không nên cắt hoa quá nông, hoa ko bung nở được. Còn giả dụ nhát giảm từ từ không xong xuôi khoát làm bột rách nát không đều, cánh hoa bung nở cũng trở nên không đều.

Bước 5: cừu bánh

- Đun dầu ăn uống (dùng dầu hướng dương/dầu đậu phộng) rét vừa phải. Cần cho những dầu và chiên vào nồi/chảo sâu lòng.

- đến bánh vào chiên cho đến khi bánh bung nở cánh hoa thì dìu dịu vớt ra bỏ lên trên giấy ngấm dầu.

Lưu ý: tránh việc để dầu thừa nóng làm hoa bung tan tành, cháy mà bánh lại không chín. Còn dầu không được nóng thì hoa bị rộp, cánh xấu.

YÊU CẦU THÀNH PHẨM

- Hoa bung nở đẹp, đều, cánh hoa không xẩy ra gẫy tốt rộp.

- Hoa không trở nên cháy, gồm màu hồng đẹp mắt.

Chúc chúng ta thành công cùng ngon miệng với biện pháp làm bánh Trung thu hoa sen ngàn lớp!