Cách làm cho món bánh chuối nướng từ chuối sứ và bánh mì Việt Nam. Bánh chuối nướng là một trong những món ăn uống dân dã, được không ít người ngưỡng mộ thưởng thức. Trù trừ loại bánh ngon, và lôi kéo này đã bao gồm từ lúc nào trên dãi đất nước ta hình chữ S. Bánh chuối nướng có tác dụng từ hầu hết trái chuối sứ thiệt chín, thật thơm, thuộc với nhiều loại bánh mì nước ta ít ruột sẽ cho ra một nhiều loại bánh thơm ngon, nồng thắm hương vị Việt Nam.

Bạn đang xem: Bánh mì chuối nướng


– 10 trái chuối sứ vẫn chín quà vài hôm..

– 80 gram đường cát nâu.

– 60 ml rượu rum.

– một nửa muỗng cafe muối ăn.

– 3 ổ bánh mì việt nam (ít ruột).

– 2 quả trứng gà.

– 40 gram bột mì.

– 2 muỗng canh sữa đặc có đường.

– 150 ml sữa tươi ko đường.

– 300 ml nước cốt dừa.

– 30 gram bơ lạt.

Xem thêm: Nước Detox Là Gì? Các Công Thức Detox Nước Detox Là Gì

*

*

Chuẩn bị chuối:

Chọn các loại chuối sứ chín đều, trái ngọt, không có vị chát (ăn test một trái nhé những bạn), với chuối đã chín kỹ, vỏ chuối bước đầu xuất hiện đầy đủ chấm đen. Lột gọt vỏ chuối, gỡ hết phần ruột vỏ dính trên trái chuối.

Bạn rất có thể cắt chuối theo tía cách:

Cách 1: Cắt hai đầu của quả chuối, mỗi bên khoảng chừng 1,5 cm, để sở hữu phần còn lại của 10 quả chuối bằng nhau. Tiếp đến cắt dọc theo chiều nhiều năm của quả chuối thành từng miếng chuối mỏng 5 mm, các nhau.

*

Cách 2: cắt chuối xéo góc thành mỗi một khoanh dày khoảng chừng 1 cm

*

Cách 3: giảm chuối thành từng miếng tròn, theo tiết diện của quả chuối dày khoảng 1 cm,

*

Sau khi giảm chuối thì bạn cho tất cả vào một chiếc thố làm cho bánh đầy đủ rộng, đến đường, muối, cùng rượu rum vào thố, hòn đảo nhẹ, cùng trộn gần như đường, muối, rượu với chuối. Bạn nên đảo nhẹ để không làm cho gãy, vỡ phần lớn lát chuối mỏng.

Bọc thố chuối đã được ướp đường, muối, rượu bằng miếng nhựa bọc đồ ăn, rồi để thố vào tủ lạnh, ủ chuối qua đêm. Bạn có thể ướp chuối một ngày dài vẫn được.

Chuẩn bị bánh mì:

Cắt bánh mì thành từng miếng bé dại như ngón tay út, hoặc các bạn cũng có thể xé đều bánh mỳ thành từng miếng nhỏ.

*


Bước 1: Sử dụng một chiếc nồi, tuyệt chảo đủ rộng để hoàn toàn có thể đảo các chuối mà không biến thành bể vụng. Bỏ vô nồi 50% lượng bơ, làm cho nóng với tan chảy, tiếp tục cho không còn phần chuối đã được ướp vào nồi (gồm chuối và phần nước ướp), dùng muỗng gỗ để hòn đảo đều chuối, sên với lửa nhỏ. Bạn chỉ việc sên khoảng tầm vài phút, kế tiếp lấy nồi thoát khỏi bếp. Lược qua rây để bóc tách riêng phần chuối cùng phần nước sên (bơ + đường + mật chuối ngày tiết ra).

*

Bước 2: mang ra 1 phần chuối có những miếng đẹp, đều, sử dụng để đặt lên trên mặt bánh, bạn chỉ rước đủ để đặt trên mặt bánh. Với lấy riêng rẽ ra khoảng chừng 1 50% muỗng canh phần nước sên chuối (bơ + con đường + mật chuối).

Bước 3: đến hết bánh mỳ vào một chiếc thố làm cho bánh. Tiếp đến lần lượt mang đến trứng gà, bột mì, sữa đặc, sữa tươi, nước dừa tươi vào thố, sử dụng tay bóp nhé, trộn đều tất cả các yếu tố vào nhau. Sau đó cho phần chuối sót lại và nước sên chuối (bơ + con đường + mật chuối) vào thố, rồi trộn đều toàn bộ vào nhau thành một hỗn hợp bột bánh chuối sứ nướng.

*

Bước 4: thực hiện khuôn tròn đôi mươi cm, sử dụng ½ phần bơ còn lại để bôi viền phía bên trong khuôn, lót lòng khuôn bằng giấy nến. Sau đó cho hết phần hỗn hợp bột bánh chuối sứ nướng ở cách 3 vào khuôn. Tiếp tục sử dụng phần chuối lót mặt để trang trí xung quanh bánh.

Nướng bánh: làm cho nóng lò ở ánh sáng 175 độ C (350 độ F). Khi lò nướng đủ nhiệt độ thì mang đến khuôn bánh vào lò để nướng.

Nướng bánh bao gồm hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Nướng bánh khoảng chừng 50 phút, hoặc đến lúc mặt bánh hơi khô và đưa sang màu tiến thưởng nhạt, thì mang bánh ra ngoài. Trước đó, chúng ta làm tan chảy phần bơ còn lại, rồi trộn phần đông với nước sên chuối (đường + bơ + mật chuối) đã kéo ra ở bước 2. Dùng cọ nhằm thoa các phần bơ + nước sên chuối lên trên mặt bánh new lấy ra.

Giai đoạn 2: sử dụng giấy bội bạc để trùm kín phía bên trên khuôn bánh, rồi nướng bánh thêm khoảng tầm 45 mang đến 50 phút, quấn giấy bạc đãi để bánh không trở nên cháy xém phần mặt. Kiểm tra khi mặt bánh gửi sang rubi nâu sáng, đồng đều, bánh thô thì coi như các bạn đã xong ổ bánh chuối nướng của bản thân mình nhé.