Gỏi khô trườn vốn vẫn là món nức tiếng dùng Gòn, nhưng lại nghĩ ra cách nạp năng lượng khô bò với bánh mì thì chắc chắn chỉ gồm ở xe khô bò đằng sườn lưng sau chợ Đa Kao (quận 01) này. Xe cộ khô trườn Phương Liên sẽ mở trước số đơn vị 12 mặt đường Nguyễn Huy Tự, gần ước Bùi Hữu Nghĩa (quận 01) hơn 12 năm nay. Chị Liên phân chia sẻ, gia đình chị là trong số những người thứ nhất “phát minh” ra món bánh mì kẹp khô trườn lạ miệng này sau một thời hạn dài buôn bán món cháo lòng ở khu Đa Kao. Sau này, những nơi không giống cũng nhại lại kiểu phân phối này mà lại người ăn quen vẫn thích chứa công sắp tới đây vì đã quen vị sau rất nhiều năm dài.

Bạn đang xem: Bánh mì khô bò


*
*
Rưới lên nước sốt đen (cũng tương tự như món gỏi)
*
Tương black hòa quyện thuộc tương ớt tạo nên vị ngon đặc trưng của ổ bánh mỳ khô bò

Khoảng hơn 3 giờ chiều, khi ông chồng chị Liên đẩy xe khô trườn ra tức thì trước quán cháo lòng của gia đình thìđã cónhiều khách hàngchờ sẵncho món quà vặt ăn xế vô cùng hợp này. Cơ mà cũngđúng, kiểu bánh mì nàyăn vào buổi sáng ngoài ra không hợp bởi buổi chiều. Bởi vì cũng nóng, cũng giòn, nhưng cái vị này phù hợp vớiăn vặt,ănxế... Chứ không cần phảiănno vào buổi sáng.

Xẻ dọc ổ bánh mì, người bán sẽ xếp vào đó từng lớp khô bò màu đen (gồm thịt, lách, gan bò), rắc thêm đậu phộng, rau củ răm, rưới lên nước sốt đặc trưng thơm hương thơm hoa hồi, rồi kéo một mặt đường tương ớt tự làm đỏ rực, vậy là đã bao gồm ổ bánh hấp dẫn vớigiá chỉ 12.000đ.

Xem thêm: 2 Cách Pha Nước Bún Chả Ngon Như Nhà Hàng, Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Đúng Chuẩn Hà Nội

*
*
Khô bò bao gồm phầnthịt, lách, gan bò
*
Gỏi khô trườn khá ngon, chỉ 16.000đ/phần

Khi ăn uống bánh mì không những sực nức mùi thơm rất gần gũi của khô bò mà còn là một vị bùi và giòn tan của đậu phộng, rau củ răm làm cho mùi khô trườn và bánh mỳ càng thêm hòa quyện. Cũng là rau răm mà ăn kèm với bánh mỳ khô bò sẽ đã tạo ra vị khác, ăn với bánh mì chả cá lại càng không giống nữa, vậy mà lại đều phù hợp với hai kiểu bánh mì nàyđến lạ.


Tại đây cũng có thể có món gỏi khô bò với đu đầy đủ giòn rã vớigiá 16.000đ/phần, ăn kèm với bánh phồng tôm. Tuy nhiên, nói về độ rực rỡ thì vẫn đề xuất nhường chogỏi khô bò ông Năm ngơi nghỉ Nguyễn Văn Thủ hayxe khô trườn đối diện khu vui chơi công viên Lê Văn Tám (cũng làm việc quận 01).

Mới đầu bánh mỳ Sài Gònchỉ ăn cùng thịt luộc, giết thịt nguội... Vớipátê, sốt, thìgiờđâynhân bánh mì đã có tới vài chục loại, bắt đầu nghe thấy lạ thường nhưng càng ăn uống càng thấy “duyên”. Dường như với bạn Sài Gòn, sự sáng tạo này chưa bao giờ dừng lại.

P.V

*

Bánh mì khô trườn Phương Liên 12 Nguyễn Huy Tự, phường Đa Kao, quận 01 Mở cửa: tự 3h15 chiều cho 10h tối (Chủ nhật nghỉ) Giá: bánh mì khô bò (12.000đ/ổ), gỏi khô trườn (16.000đ/phần)


sôi sục những cách chân chắc chắn tại Ngày hội quốc bộ MILO 2022

4 chương trình huấn luyện và giảng dạy của ngôi trường ĐH Văn Lang đạt chuẩn chất lượng Đông nam giới Á

2000 runners nhí hào hứng thâm nhập giải chạy Kun Marathon

hoa hậu thiện nguyện Lý Kim Ngân thăm Trường tiểu học tự do Tây Ninh

Với trọng điểm thép vững vàng vàng, tập đoàn VAS đã chinh phục thị trường new Trung Mỹ

Thông báo thay đổi địa điểm trụ sở ngân hàng bidv - chi nhánh Trung trung tâm Sài Gòn

TP.HCM: Trao giải cuộc thi ‘Sinh viên bình thường tay tiết kiệm chi phí điện’