Hiện nay, bánh mỳ đen lúa mạch được xem như là một sự lựa chọn sửa chữa lý tưởng cho các loại bánh mỳ trắng hoặc bánh mì được thiết kế từ tiểu mạch thông thường. Nhiều người ưa thích bánh mỳ đen lúa mạch bởi vì nó có vị đậm rộng so với các loại bánh mỳ khác và đặc biệt quan trọng mang lại nhiều ích lợi sức khỏe khoắn tiềm năng, bao hàm cải thiện công dụng hệ tiêu hoá, tim mạch và kiểm soát và điều hành tốt mức con đường huyết trong cơ thể.

Bạn đang xem: Bánh mỳ đen


Bánh mì black lúa mạch được làm từ sự kết hợp giữa hạt với bột lúa mạch đen. Hiện tại nay, có không ít loại bánh mì đen lúa mạch không giống nhau, tùy trực thuộc vào những công thức phối kết hợp riêng của từng các loại bánh. Có loại bánh mì đen chỉ được gia công từ bột lúa mạch mang phần lõi nhiều tinh bột của phân tử lúa mạch đen, cũng có thể có loại được làm từ hạt lúa mạch đen nguyên phân tử xay thô, hay còn gọi là bánh mì Pumpernickel.

So với bánh mỳ nguyên cám hoặc bánh mì trắng thông thường thì bánh mỳ lúa mạch đen có xu thế sẫm màu, đặc và chua nhưng mùi vị lại đậm đà hơn. Không tính ra, bột lúa mạch black cũng chứa lượng ít gluten nên gồm kết cấu quánh hơn những loại khác. Mặc dù nhiên, vì thực chất vẫn đựng một lượng gluten cố định nên những người bị nhạy bén với gluten hoặc mắc bệnh Celiac không nên tiêu thụ loại bánh mì này.


2. Quý giá dinh dưỡng bánh mỳ đen


Bánh mì black lúa mạch tất cả chứa một lượng khủng chất xơ và các thành phần dinh dưỡng khá nổi bật khác. Nhìn chung, để biết được thành phần dinh dưỡng bánh mỳ đen đúng đắn thì sẽ phụ thuộc vào vào lượng bột lúa mạch đen được sử dụng. Trung bình, vào 32 gam (một lát) bánh mỳ đen lúa mạch sẽ chứa những chất dinh dưỡng gồm:

Calo: 83;Carbs: 15.5 gam;Chất đạm: 2.7 gam;Chất béo: 1.1 gam;Chất xơ: 1.9 gam;Selenium: 18% DV;Niacin: 7.6% DV;Riboflavin: 8.2% DV;Mangan: 11.5% DV;Đồng: 6.6% DV;Sắt: 5% DV;

Ngoài ra, trong bánh mì đen lúa mạch cũng có chứa một lượng nhỏ axit pantothenic, magie, phốt pho, kẽm, can xi cùng các vi hóa học dinh dưỡng quan trọng khác.

So với những loại thông dụng không giống thì bánh mì đen lúa mạch bao gồm chứa lượng chất chất xơ cao hơn, mặt khác là nguồn hỗ trợ nhiều vi chất quan trọng đặc biệt cho cơ thể, nhất là vitamin B.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy, câu hỏi tiêu thụ bánh mì black lúa mạch nguyên chất có thể giúp các bạn cảm thấy no nhanh và ít tác động tới con đường huyết hơn so với các loại bánh mỳ trắng khác.


bánh mì black lúa mạch
Thành phần dinh dưỡng bánh mì đen sẽ phụ thuộc vào vào lượng bột lúa mạch đen được sử dụng

3. Ăn bánh mì đen có giỏi không?


Thường xuyên ăn bánh mì black lúa mạch có thể đem lại nhiều công dụng sức khỏe cho bạn, cụ thể:

3.1 Giúp nâng cấp sức khỏe mạnh tim mạch

Việc bổ sung cập nhật thêm bánh mỳ đen lúa mạch vào chính sách ăn uống mặt hàng ngày rất có thể giúp bạn nâng cao được một số công dụng của hệ tim mạch. Theo nghiên cứu vừa mới đây cho thấy, bánh mỳ đen lúa mạch lúc được tiêu thụ hay xuyên để giúp làm giảm đáng đề cập các yếu ớt tố nguy cơ bệnh tim cùng đồng thời còn khiến cho hỗ trợ nam giới giảm được nút cholesterol toàn phần với cholesterol LDL ăn hại cho cơ thể.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Mứt Sơ Ri Thơm Ngon Cho Ngày Tết, Mách Bạn Cách Làm Mứt Sơ Ri Dẻo Chuẩn Vị Gò Công

Sở dĩ hoàn toàn có thể giúp nâng cấp sức khỏe mạnh tim mạch bởi vì trong bánh mì đen lúa mạch có chứa hàm lượng chất xơ hoà tan cao. Đây là 1 trong những loại chất xơ nặng nề tiêu hoá, lúc được kêt nạp vào khung người sẽ trở thành một kết cấu bên dưới dạng gel tại đường tiêu hoá và giúp vứt bỏ mật đựng nhiều cholesterol ra khỏi máu. Nhiều phân tích đã chỉ ra rằng rằng, vấn đề tiêu thụ thường xuyên các chất xơ hoà tan hoàn toàn có thể giúp các bạn làm sút từ 5 – 10% cholesterol toàn phần và cholesterol xấu chỉ trong khoảng 4 tuần.

3.2 cung ứng kiểm kiểm tra lượng đường trong máu

Kiểm thẩm tra lượng đường huyết thường xuyên là một điều vô cùng quan trọng đối với ngẫu nhiên ai, đặc biệt là những bạn không thể thêm vào ra đầy đủ lượng insulin hoặc sẽ mắc căn bệnh tiểu đường loại 2.

Trong bánh mì đen lúa mạch gồm chứa một trong những chất giúp cung cấp kiểm soát xuất sắc được lượng mặt đường huyết của bạn. Điển hình là những chất xơ hoà tan, giúp có tác dụng chậm quá trình hấp thụ con đường và carbs qua con đường tiêu hoá, tự đó phòng ngừa chứng trạng tăng mức mặt đường huyết lên cao.

Ngoài ra, bánh mì lúa mạch đen cũng hỗ trợ nhiều hợp chất phenolic, chẳng hạn như axit axetic và axit ferulic, góp phần làm chậm quy trình giải phóng insulin và đường vào máu, bên cạnh đó giúp kiểm soát và điều hành tốt không chỉ có vậy lượng con đường huyết của cơ thể. Tiêu hao bánh mì đen lúa mạch để giúp bạn cảm xúc no lâu hơn, tự đó chống chặn cảm hứng thèm ăn xuất hiện.

3.3 giúp no thọ hơn

Nhiều phân tích đã đến thấy, dinh dưỡng bánh mì đen có công dụng giúp các bạn cảm thấy no rất là nhanh chóng, cho nên nên có thể sử dụng trong quá trình giảm cân.

3.4 Những nhiều loại ích tiềm năng khác của bánh mì lúa mạch đen

Bên cạnh những nhiều loại ích sức mạnh được kể ở trên thì bánh mì black lúa mạch cũng có chứa một trong những giá trị tiềm năng khác, bao gồm:

Giúp sút viêm: Tiêu thụ bánh mỳ đen lúa mạch hay xuyên có thể giúp các bạn làm giảm được những dấu hiệu của việc viêm nhiễm, ví dụ như interleukin 6 (IL-6) cùng interleukin 1 beta (IL-1β).
bánh mì đen lúa mạch

Mặc dù bánh mì đen lúa mạch rất có thể đem lại những lợi ích đáng chú ý cho sức khoẻ, tuy vậy nó vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

Chứa chất kháng dinh dưỡng: Trong bánh mỳ đen lúa mạch bao gồm chứa axit phytic – một hóa học phản dinh dưỡng, có thể gây cản trở quy trình hấp thu các loại khoáng chất cần thiết như kẽm với sắt. Vị đó, nếu thực hiện bánh mì black lúa mạch không phải chăng cũng có thể gây tác động tới mức độ khỏe.Gây đầy hơi: Trong bánh mỳ đen lúa mạch tất cả chứa hàm vị chất xơ cao cùng một lượng gluten nhất định. 2 chất này có thể dẫn đến tình trạng đầy hơi đối với những bạn bị nhạy bén với chúng.Chứa nhiều đường: nhiều nhà chế tạo đã bổ sung thêm con đường vào bánh mì lúa mạch đen để tạo thêm hương vị đến chúng. Tuy nhiên, điều đó đã vô tình làm tăng lên lượng calo không mong muốn vào cơ chế ăn uống của bạn.