Nhiều người rất thích ăn các món được chế biến từ bao tử như gà, heo hay bò. Tuy nhiên, bạn cũng đừng bỏ qua bao tử cá hấp dẫn như cá basa nhé. Với hương vị tự nhiên đặc trưng, bao tử cá basa có vô số công thức khác nhau như bao tử cá basa kho tiêu, xào dưa chua…ăn hoài không chán. Nếu chưa được thưởng thức, chị em học hỏi huyenthoaics.com gợi ý 4 món ngon từ bao tử cá basa dưới đây nhé!

*
*
*
*
*
*
*
*

Bao tử cá basa xào sa tế

Nếu ai mà thích ăn cay cay một chút thì bao tử cá basa xào sa tế chính là gợi ý không thể bỏ qua. Các nguyên liệu chính của món ăn cũng rất đơn giản như: bao tử cá, bơ lạt, sa tế, sả băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, gừng băm nhuyễn, ngò cùng gia vị đơn giản. Điểm đặc biệt của công thức là thay vì dùng dầu ăn thì bạn chuyển qua bơ lạt sẽ thơm và hấp dẫn hơn.

Đang xem: Bao tử cá basa làm gì ngon

Xem thêm:

Xem thêm:

Bạn có thể làm sạch cá basa chuẩn bằng cách cho bao tử cá bóp chung với muối trong 3 phút, rồi rửa sạch lại. Tiếp theo bạn chuẩn bị 1 nồi nước, cho bao tử cá vào trụng sơ với ½ gừng băm nhuyễn, chút rượu gạo. Sau đó, bạn vớt ra và rửa sạch. Chị em cho bơ lạt vào chảo, đun chảy rồi cho sả băm vào đảo trước. Cho bao tử cá vào đảo khoảng 2 phút cùng với chút đường, hạ tiêu, bột ngọt, nước mắm, sa tế, ớt băm nhuyễn. Đảo khoảng 3 phút rồi cho ra nhé.

Khi ăn, bạn cho bao tử cá xào sa tế ra đĩa, rắc thêm ngò rí lên trên và thưởng thức ngay cùng cơm nóng. Mọi người sẽ cảm nhận rõ vị thơm của sả, vị cay của sa tế cùng bao tử cá giòn sần sật quá hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *