Tìm hiểu các cách làm cho món làm thịt bê hấp thơm ngon và nhanh gọn cùng phương pháp pha nước chấm tương gừng chuẩn vị mang đến món ăn uống này.

Bạn đang xem: Bê hấp tương gừng


*
Món bê hấp
Bạn có thể hấp nguyên miếng đổ thịt bê được đậm vị cùng ngọt thịt hoặc thái thành từng miếng rồi mới thực hiện hấp nhằm tiết kiệm thời hạn nhưng thịt bê đã nhạt hơn. Mỗi cách làm đều phải có ưu yếu điểm riêng, tùy điều kiện để chọn cách làm đến phù hợp.

Nguyên liệu

Thịt bê: 500gSả: 3 câyGừng: 1 củLá tía tô: 1 mớ nhỏ

Sơ chế

*
Thịt bê

Thịt bê cài sẵn kế bên hàng đã làm được thui đem về rửa sạch, để ráo nước rồi thái mỏng tanh to bản.

Sả bóc lớp bẹ già, thái vát.

Gừng cạo vỏ thái lát mỏng.

*
Sơ chế các nguyên liệu

Lá tía tô cọ sạch.

Hấp giết bê

*
Trộn các thịt bê cùng với sả, gừng.

Xem thêm: Cách Nấu Món Gà Nấu Lá Giang Vừa Ngon Vừa Bổ Không Nên Bỏ Lỡ

*
Xếp cây tía tô vào vỉ hấp rồi dàn hầu hết thịt bê lên trên.

Bắc nồi hấp lên bếp, đổ nước 1/3 nồi rồi đặt vỉ hấp lên trên. Hấp thịt bê khoảng tầm 20 phút từ lúc nước sôi thì cần sử dụng đũa hòn đảo đều 1 lượt rồi hấp thêm 5 phút nữa là bê chín.

Pha nước để chấm bê hấp

Trong thời điểm hấp bê chúng ta nên tranh thủ pha gia vị chấm tương gừng để chấm món ăn uống này. Dù là bê hấp tuyệt hay bê thui đều nên chấm nước tương gừng là phù hợp vị nhất, đặc biệt là tương bần. Tuy vậy nếu không tồn tại nước tương thì thay bằng nước mắm tương gừng cũng được.

*
Gừng, ớt, sả băm nhỏ, quấy mọi với nước tương thuộc chút con đường và bột ngọt.

Mẹo & xem xét (Footnotes)

Thay vì phương pháp hấp thông thường chúng ta cũng có thể làm bê hấp bia bằng phương pháp dùng 2 lon bia cầm nước để hấp nếu như muốn.Thịt bê hấp có thể rắc thêm mè rang, ăn kèm với chuối xanh, khế chua, dứa... Cuốn bánh tráng chấm nước tương gừng siêu hợp vị.

*
Thịt bê hấp

Theo: Hoàng Oanh, Baomoi

Cách có tác dụng khác

Cách làm cho bê hấp nguyên miếng

Bê thui nguyên miếng rửa không bẩn ướp với nước mắm, đường, bột súp 30 phút. Sả giảm đôi, phần ngọn đập dập lót xuống lòng nồi cùng vài lát gừng. Phần sót lại băm bé dại rắc lên khía cạnh miếng thịt bê. Hấp bê bằng nước hoặc bia cùng với lửa nhỏ tuổi vừa, khi dùng đũa xiên vào miếng thịt ko thấy nước màu hồng tan ra là bê đang chín. Để thịt bê nguội rồi thái mỏng dính rồi thưởng thức.

>> giải pháp làm món giết mổ bê xào lá dấu thơm phức thay đổi vị cho dở cơm gia đình
các món nhậu ngoncác món hấp ngonthịt bê