Bánh trôi thì không tồn tại gì lạ lẫm nhưng hôm nay huyenthoaics.com xin share cách có tác dụng bánh trôi ngũ sắc lôi kéo cùng cách chuẩn bị bột nếp tươi thật là chuẩn. Các bạn cùng đọc xem nhé!

Bánh trôi đã tất cả từ rất mất thời gian và luôn luôn được mọi người yêu thích. Và nhất là vào ngày đầu năm mới Hàn thực 3/3 âm định kỳ mỗi năm, mỗi nhà đầy đủ nhất định tất cả đĩa bánh trôi.

Bạn đang xem: Bột bánh trôi

Món ăn có lớp vỏ ngoài màu trắng dai dẻo hòa quyện vào phần nhân đường và lắng đọng và thơm thơm. Khôn cùng thích thú.

Nhưng ngày nay, đĩa bánh trôi không 1-1 thuần chỉ gồm một màu trắng thường thấy. Cứ mỗi dịp 3/3 nhà nhà bạn người lại "khoe" nhau số đông đĩa bánh trôi nhiều màu sắc vô thuộc hấp dẫn.

Do vậy, lúc này chúng mình cũng trở thành mang đến cho bạn công thức bánh trôi không những có màu trắng truyền thống ngoài ra thêm các màu sắc khác để chúng ta cũng thuận lợi làm ra đông đảo đĩa bánh trôi ngũ sắc xinh đẹp này.

Vào bếp ngay cùng Thật Là Ngon nào!


*

Save
In Công Thức
5 from 1 vote

Cách làm Bánh Trôi Ngũ Sắc


Công thức bánh trôi trắng truyền thống lịch sử và gợi ý pha màu làm bánh trôi ngũ sắc mang đến mâm cỗ tết Hàn thực thêm hấp dẫn.
Chuẩn bị10 phút
Nấu1 giờ
Chuẩn bị màu20 phút
Tổng thời gian1 tiếng 30 phút
Bữa ăn: Dessert
Đặc sản: Trung Quốc
Keyword: bánh trôi
Khẩu phần: 5
Calories: 195kcal

Nguyên Liệu


Phần vỏ bánh truyền thống màu trắng5 g bột tẻ40 ml nước
Màu xanh lá5 g bột tẻ40 ml nước
Màu xanh lam5 g bột tẻ40 ml nước1 g hoa đậu biếc
Màu đỏ5 g bột tẻ40 ml nước15 g củ dền
Màu tím5 g bột tẻ40 ml nước15 g lá cẩm
Phần nhân bánh Đường phên dạng viên
Topping

Hướng dẫn


Bước 1: làm phần vỏ bánh color trắng
Nếu chỉ làm white color thì chúng ta cho bột nếp, bột tẻ, muối ra thau lớn. Tiếp đến cho ung dung nước ấm vào và nhồi thành khối bột dẻo mịn. Chúng ta ủ bột trong 30 phút.
Bước 2: có tác dụng phần vỏ bánh nhiều màu
Để chế tạo màu, lá dứa, dền, các bạn xay nhuyễn với lọc rước nước. Hoa đậu biếc ngâm vào trong nước sôi vào 15 phút. Lá cẩm các bạn nấu vào 15 phút.
Bạn cho các nước màu vào từng phần bột với nhồi thành khối bột mịn và dẻo. Ủ bột trong 30 phút.
Bước 3: tạo hình bánh trôi
Bạn vo bột nếp lại thành từng viên tròn rồi ấn 1 lỗ nghỉ ngơi giữa bởi viên nhân mặt đường phên vào. Hiện giờ bạn cho viên đường vào giữa và nặn cho bỏ phần bột phủ bí mật hết phần nhân bên trong.
Bước 4: Luộc bánh trôi
Bạn nấu bếp sôi 1 nồi nước và thả các viên bánh trôi vào. Lúc bánh nổi lên phương diện nước thì vớt ra và bỏ vào nước đun sôi để nguội.
Với bánh màu, bạn nên luộc riêng biệt từng phần.
Bước 5: có tác dụng phần topping
Mè các bạn rang thơm.
Bước 6: trả thành
Khi ăn, bạn múc bánh trôi ra đĩa. Bỏ thêm mè rang lên trên với thưởng thức.

Nutrition


Calories: 195kcal
các bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
huyenthoaics.com hoặc tag #huyenthoaics.com nhé!

Cách làm bánh trôi ngũ sắc chi tiết

Bước 1: làm phần vỏ bánh màu trắng

Bột nếp và bột tẻ các bạn cho ra 1 thau béo cùng 1 ít muối rồi trộn đều. Sau đó, các bạn cho nhàn rỗi nước nóng vào phần bột cùng nhồi thành khối bột dẻo mịn, không còn bột dính vào âu. Do kĩ năng hút nước của từng túi bột là không giống nhau nên chúng ta nên cho nước vào từng ít một với nhồi nhằm tránh có tác dụng bột bị nhão.


*

Save

Sau khi bạn đã nhồi bột xong, thì sử dụng màng quấn thực phẩm bọc kín đáo thau bột lại. Và bạn ủ bột bởi vậy trong 30 phút.

Đối cùng với món bánh trôi khu vực miền bắc này thì thường sẽ có pha bột nếp và một ít bột tẻ như cách làm để bánh có độ giòn hơn và bánh tạo sự sẽ đứng rất đẹp hơn. Mặc dù nếu mê say bánh mềm dẻo chúng ta cũng có thể sử dụng trọn vẹn là bột nếp như khi có tác dụng bánh trôi nước miền Nam.

Xem thêm: Lotion Nghĩa Là Gì ? Tác Dụng Và Cách Dùng Của Lotion Cách Sử Dụng Từng Loại

Bước 2: làm cho phần vỏ bánh các màu

Bên cạnh màu sắc bánh trắng, chúng mình nhắc nhở bạn giải pháp làm 4 màu sắc bánh không giống là mình gồm ngay đĩa bánh trôi ngũ sắc rồi. Bạn cũng có thể làm nhiều hơn thế nếu muốn.

Để tạo thành màu, lá dứa các bạn rửa sạch cắt khúc. Củ dền các bạn gọt bỏ vỏ, giảm nhỏ. Các bạn cho riêng rẽ mỗi thiết bị vào trang bị xay sinh tố cùng rất nước cùng xay nhuyễn. Sau đó các bạn sẽ lọc bỏ buồn bực để chiếm được phần nước màu.

Hoa đậu biếc bạn ngâm nội địa sôi vào 15 phút nhằm thu được màu xanh lam.

Lá cẩm chúng ta rửa sạch và nấu vào 15 phút để thu làm nên màu tím.


*

Save

Sau khi thu được đủ các loại màu, bạn sẽ tiến hành nhồi bột giống như khi có tác dụng bột màu sắc trắng. Bạn cho từng màu vào từng phần bột cùng cũng nhồi cho đến khi dành được khối bột mịn và dẻo. Và chúng ta cũng ủ bột trong khoảng 30 phút nhé.

Các phần bột này chúng ta cũng có thể sử dụng để triển khai bánh trôi nước hoặc bánh chay nhé.

Ngoài những màu trên các bạn còn có thể làm màu rubi từ hạt dành dành, nước ép cà rốt hay túng đỏ, màu nâu với chút bột ca cao... Và từ những màu trên bạn cũng có thể thay thay đổi độ đậm nhạt của nước màu sắc thì cũng biến thành làm ra vô vàn màu sắc khác.

Bước 3: tạo nên hình bánh trôi

Bây giờ đồng hồ phần bột cũng đã ủ xong. Bột sau thời hạn ủ đã dẻo hơn, dẻo hơn. Và từ bây giờ chúng ta sẽ sẵn sàng gói nhân đến bánh.

Phần nhân con đường phên bạn nên chọn mua loại đã cắt viên sẵn đến tiện nhé. Còn còn nếu không thì bạn sẽ mua loại to và về tự cắt viên nhỏ ra.

Bạn đem nhỏ ra vo thành từng viên tròn. Tiếp đến bạn ấn 1 lỗ chính giữa phần bột có form size bằng cùng với viên đường phên.

Bạn mang đến viên mặt đường vào lỗ vừa tạo, và khéo léo nặn làm sao cho phần bột bao kín hết phần nhân rồi vo lại thành viên làm sao cho thật tròn. Sau khi chúng ta nặn bánh dứt thì chúng ta cho ra khay tất cả phủ 1 không nhiều bột để bánh không bám xuống khay. Và bạn cũng nhằm rời từng viên bánh ra để chúng không bám lại cùng nhau nhé.