Bột mì số 8 tốt bột mì đa-zi-năng là một loại bột cực kì phổ vươn lên là trong làm bánh. Khi bước đầu con đường baker, Kate đã có lần mù tịt về chuyện bột đường, tay nghề non nớt khiến cho mình ko biết hãy chọn bột nào để triển khai bánh gì và khi đó, bột mì số 8 đã là cứu vớt cánh của mình.

Bạn đang xem: Bột mì làm bánh mì số mấy

*

Bột mì số 8 – một số loại bột “thần kì” trong làm bánh

Chắc hẳn cũng có nhiều bạn như Kate, khi chập chững vào nghề cùng với những kỹ năng sơ cấp không thể phân minh được hết các loại bột làm bánh. Bắt tay vào tìm kiếm hiểu, mình đã không khác gì như bị lạc vào mê cung của các loại bột này. Cùng cuối cùng, Kate đã ra quyết định “cầu cứu” tức thì bột mì số 8. Chọn nhiều loại bột này một phần là vì chúng được điện thoại tư vấn là bột mì nhiều dụng, nhưng mà nghe tới chữ “đa dụng” thì chắn chắn là tất cả thể phù hợp cho nhiều các loại bánh rồi nhỉ. Và tác dụng đúng như dự đoán, tuy vậy không đem đến những món bánh xuất sắc đẹp như những thợ có tác dụng bánh chuyên nghiệp hóa nhưng các món bánh được làm từ bột mì số 8 tương đối ổn về nước ngoài hình cũng tương tự hương vị đấy.

Cho tới thời khắc hiện tại, khi đang hiểu kĩ rộng về các loại bột cùng biết lựa chọn cân xứng với từng loại bánh rồi thì thỉnh thoảng, trong một số trường phù hợp khẩn cấp, bột mì số 8 vẫn là lựa lựa chọn của mình. Kate tin rằng cũng có không ít bạn y hệt như Kate lúc mới bước đầu muốn mày mò về các loại bột này.

Xem thêm: Tổng Hợp Gân Bò Bao Nhiêu 1Kg Giá Gân Bò, Gân Bò Tươi Sạch

Do thế, trong nội dung bài viết này, Kate đang tổng đúng theo lại một vài kiến thức về bột mì số 8 để các bạn dễ tìm hiểu thêm nhé!


Mục Lục

Bột mì số 8 có tác dụng bánh gì ngon?

Bột mì số 8 là gì?

Bột mì số 8 – bột mì đa chức năng là trong số những loại bột được sử dụng rất là phổ đổi mới trong làm cho bánh. Loại bột này không chứa bột nổi, được trộn từ bột lúa mì mềm và lúa mì cứng. Bột mì số 8 thông thường sẽ có hàm lượng gluten khá thấp trong tầm từ 8 – 9% và độ ẩm cao nên những lúc được sử dụng để gia công bánh thì thành phẩm vẫn mềm với xốp hơn so với những loại bột khác

Mình thường gọi đùa bột mì số 8 là một trong những loại bột “thần kì” vì chúng hoàn toàn có thể thay cố được rất nhiều nguyên liệu để gia công bánh khác. Đó cũng đó là lí vì chưng mà những người dân mới hợp tác vào làm cho bánh sẽ lựa chọn chúng là phương pháp bình an cho những loại bánh của mình. Đối với các thợ làm bánh siêng nghiệp, họ phần đông ít thực hiện loại bột này vị sẽ lựa chọn nhiều loại bột đặc trưng để triển khai từng món bánh. Mà lại nếu trong một trong những trường hợp cần thiết thì bột mì số 8 vẫn là 1 lựa lựa chọn lý tưởng đấy nhé!

*

Bột mì số 8 làm được rất nhiều món bánh không giống nhau

Ngoài những tác dụng đa năng của mình, bột mì số 8 còn hữu ích cho sức mạnh con người. Là một sản phẩm được tiếp tế từ lúa mì đề nghị ngoài tinh bột, bột mì số 8 còn chứa khá nhiều vitamin, chất khoáng và những loại axit amin hữu ích cho cơ thể.