Bột mì là trong số những loại bột thịnh hành nhất, được không ít người sử dụng để gia công các một số loại bánh, nhất là bánh mì. Nhiều người nghĩ rằng bột mì được gia công từ củ khoai mì nhưng không phải vậy đâu nhé. Ngay lập tức sau đây, hãy cùng theo chân huyenthoaics.com để tìm hiểu xem bột mì là gì và có bao nhiêu loại khác nhau. Gắng được những thông tin này, bạn sẽ biết cách sử dụng bột mì kết quả để làm các món bánh ngon.Bạn đang xem: Bot mày ngang là gì

Bạn vẫn xem: Bột mì ngang là gì

Bột mì là gì?

Bột mì hay còn gọi là bột tiểu mạch – các loại bột được sản xuất từ việc xay lúa mì để áp dụng làm nguyên vật liệu sản xuất bánh mì. Bột mì được sản xuất nhiều hơn thế nữa so với hầu như các một số loại bột, nó là thành phầm được sản xuất từ hạt lúa mì hoặc những loại ngũ cốc bằng bài toán xay nghiền. Bột mì thường có white color và mịn.

Bạn đang xem: Bột mì ngang làm từ gì


*

*

Bột mì là các loại bột được ép nát từ phân tử lúa mì

Phân các loại bột mì

Bột mì có rất nhiều loại khác nhau, ví như phân nhiều loại theo màu sắc thì gồm 2 loại: bột mì đen (được có tác dụng từ tiểu mạch đen) với bột mì trắng (được làm từ lúa mì trắng). Thông thường, fan ta phân loại bột mì theo tác dụng của chúng (dựa vào các chất protein vào bột). Theo đó, bột mì được tạo thành các một số loại như sau:


*

*

Bột mì đa dụng hay có cách gọi khác là bột mì thường

Bột mì số 8 (cake flour/pastry flour): Là loại bột mì tất cả hàm lượng protein thấp, bột có white color tinh, rất mịn cùng nhẹ. Bột này dùng để gia công các một số loại bánh bao gồm kết cấu mềm, bông xốp như bánh cupcake tốt bánh bông lan, …

Bột mì số 11 (bread flour/bột mì cứng/bột bánh mì): Là một số loại bột tất cả hàm lượng protein cao, dùng để triển khai bánh mì gối, đế bánh pizza, bánh mì bagu… vị bột bánh sau khoản thời gian làm xong xuôi sẽ có độ dẻo hơn hẳn những loại khác. Protein vào bột sẽ liên can với men nở, cách tân và phát triển và tạo cho kết cấu dai, chắc chắn cho bánh mì.

Xem thêm: Lạ Miệng Ngon Cơm Với Món Thịt Kho Thơm Ngon, Lạ Miệng Ngon Cơm Với Món Thịt Heo Kho Dứa Đậm Đà

Bột mì số 11 là các loại bột tất cả hàm lượng protein cao

Higr – gluten flour (họ mặt hàng với bột mì số 11): Là nhiều loại bột chuyên được dùng để làm những món bánh mì có vỏ cứng, giòn như bagel xuất xắc đế bánh pizza.

Pastry flour: Là loại bột có white color kem, yêu thích hợp để làm vỏ bánh pie, cookies, bánh quy, muffins. Pastry flour gồm hàm lượng protein thấp nhưng cao hơn bột mì số 8.

Trên đây là những thông tin tổng quan lại về bột mì chúng ta nên biết. Hi vọng những tin tức này có lợi với bạn! chúng ta có thể bài viết liên quan những kỹ năng và kiến thức nghề nhà bếp tại https://huyenthoaics.com/nghe-bep/kien-thuc