Loanh xung quanh mãi với hầu như món dễ dàng và đơn giản như giết mổ lợn, thịt kê cũng ngán rồi. Thôi thì bây giờ mình sẽ quyết định triển khai cách làm cá chép vàng kho dưa tại nhà để thay đổi gió cho bữa ăn chiều. Cơ hội nãy bản thân đi chợ, bao gồm mua được mấy con cá chép to nhưng mà tươi ngon kinh khủng, con nào nhỏ nấy to tròn, có thể thịt. Trùng phù hợp là mẻ dưa chua hôm trước mình muối bột nay cũng sẽ được ăn, cố gắng thì làm cá chép kho dưa là hợp nhất rồi.

Bạn đang xem: Cá chép kho dưa

Có thể các bạn không biết, biện pháp làm con cá chép kho dưa này cũng là một phần tạo đề nghị ký ức tuổi thơ của chính bản thân mình đấy. Nhưng hồi kia thì chẳng gồm cá khổng lồ như hiện nay đâu, chỉ gồm một bé cá nhỏ nhắn xíu với ít dưa chua với tóp mỡ. Ấy gắng mà nó vẫn ngon nức lòng đấy. Từng khi rảnh rỗi mình thường làm món này, cả nhà ai cũng xuýt xoa và nồi cơm thì luôn luôn trong chứng trạng “cháy”.

*
*
*
*
*
*
*

Khi nào con cá chép và dưa chín mềm, lượng nước cũng còn kha khá thì bạn tắt bếp, rắc hành lá, chính vậy xuống rồi múc ra ăn uống nóng.

Xem thêm: Gợi Ý Chế Biến Món Cá Basa Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Thơm Ngon, Khó Cưỡng


Lưu ý: trong khi kho cá, rất có thể nước đã cạn, bởi vậy chúng ta cũng có thể cho thêm một bát nước sôi vào cũng rất được nha.

Lời kết

Vậy là bí quyết làm chú cá chép kho dưa của họ đã ngừng rồi đó, tiếng thì gắp cá kho, dưa chua cùng tóp mỡ ra đĩa sử dụng nóng thôi. Món này ăn lúc còn nghi chết giấc khói bảo vệ ngon tuyệt. Không ai hoàn toàn có thể lí giải nổi vày sao món này đơn giản và giản dị mà gây ra nghiện mang đến vậy. Thi thoảng chúng ta hãy thử trổ tài tiến hành cách làm cá chép vàng kho dưa này để các bạn thưởng thức nhé. Thịt con cá chép mềm tươi, thơm ngọt, thấm hương liệu gia vị đậm đà và xen kẹt cả dòng vị chua của dưa muối hạt nữa đúng là không gì tuyệt vời bằng. Chúc chúng ta thành công.