Món cá chẽm bác tương là 1 trong món hấp đạm bạc với làm thịt cá mềm, thơm hòa quyện cùng vị mặn, khủng bùi đặc trưng từ tương hột. Hãy thuộc Điện sản phẩm công nghệ XANH vào phòng bếp để thực hiện món ăn uống thơm ngon này ngay nhé!

Nguyên liệu làm cho Cá chẽm bác tương đến 3 người

Cá chẽm 500 gr Tương hột 200 gr Miến hoặc bún tàu 100 gr nấm đông cô 10 cái (nấm hương) nấm mèo 5 dòng Hành lá 3 nhánh Hành tây 1 củ Hành tím 5 củ rau mùi 3 nhánh Ớt 1 trái Gừng 1 củ Dầu hào một nửa muỗng canh Nước tương 50% muỗng canh hương liệu gia vị thông dụng 1 không nhiều (muối/ đường/ bột ngọt/ phân tử nêm) Dầu ăn 1 ít

Cách lựa chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá chẽm tươi ngonĐối cùng với cá nguyên con, bạn hãy lựa chọn những bé khỏe, dịch chuyển linh hoạt. Cá chẽm ngon thường sẽ có phần đầu khá to cùng mõm nhọn.Bạn cũng lưu ý nên chọn những nhỏ cá có những phần vây sườn lưng và đuôi còn nguyên vẹn. Cá ngon cũng có thể có phần đuôi tròn, thân màu xám và bụng màu tệ bạc tự nhiên.

Bạn đang xem: Cá chưng nước tương


Cách chọn download nấm đông cô ngonHình dạng mộc nhĩ đông cô tươi trông như một mẫu ô, không xẩy ra dập nát. Bạn nên chọn lựa nấm có kích cỡ vừa phải, chân mộc nhĩ ngắn, tất cả phần mũ hớt tóc chặt và màu hơi kim cương nâu.Nấm hương thơm ngon vẫn có kích cỡ vừa phải, không quá to cũng không thật nhỏ.

Xem thêm: Độc Đáo Cách Làm Bánh Mì Cuộn Xúc Xích (Không Cần Lò Nướng), Cách Làm Bánh Mì Xúc Xích Ăn Thơm Ngon Xuất Sắc

Cách chọn sở hữu nấm mèo (mộc nhĩ) khôVới mộc nhĩ đen khô (nấm mèo) chúng ta ưu tiên chọn cánh mộc nhĩ tất cả tai to, dày và phần cội ít nấm mèo con.Màu sắc đẹp nấm nên có màu hổ phách sậm, hơi bóng (đối với mặt nấm phía trên) và màu cafe sữa (đối với mặt nấm nghỉ ngơi phía dưới).Hạn chế lựa chọn mộc nhĩ black nhìn trông quá đen, bởi vì loại này hoàn toàn có thể bị nhũn nát lúc ngâm nước với ít giòn hơn.
Nguyên liệu món ăn cá chẽm chưng tương

Dụng cụ triển khai

Xửng hấp, chảo, dao, thớt, tô,...
Bước 1 Sơ chế cá chẽm Cá chẽm bác bỏ tương
Bước 1 Sơ chế cá chẽm Cá chẽm chưng tương
Bước 2 Sơ chế các vật liệu khác Cá chẽm bác bỏ tương
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Cá chẽm bác tương