Trong trong thời gian gần đây, thú chơi nhởi cá cảnh càng ngày càng trở nên phổ cập và túi tiền của các bể cá cũng bớt đi, nhiều gia đình đã coi bể cá cảnh là 1 trong thứ để trang trí mang lại ngôi nhà của mình. Cá Đuối nước ngọt cũng vì thế mà được lựa chọn nhiều hơn. Có không ít ý kiến trái lập về câu hỏi nuôi cá Đuối, ngày hôm nay, hãy thuộc Thủy Sinh 4U xem thêm về dòng cá này, tin tức và bí quyết chăm nuôi có tác dụng sao tốt nhất có thể nhé.

Bạn đang xem: Cá đuối cảnh

Thông tin về cá Đuối nước ngọt (SAM)

Cá Đuối nước ngọt có tên gọi kỹ thuật là Freshwater stingray, phân bố ở giữ vực sông Amazon và mọi quần thể cồn – thực đồ dùng của mình, hệ thống sông Amazon chứa đựng vô số biến chuyển thể cá đuối trong tâm sông và những nhánh của chính nó từ Peru cho Colombia, Brazilr. Ở Việt Nam, cái cá này còn mang tên gọi không giống là cá SAM.

Thuộc bỏ ra Potamotrygon, đa số thông về cá Đuối nước ngọt ngày ni còn hết sức ít. Được biết cá này còn có quan hệ bọn họ hàng sát với cá đuối thái bình Dương. Sự phân lập chắc hẳn rằng đã xảy ra khi dãy núi Andes dựng lên khoảng chừng 150 triệu năm trước, ngăn đường thoát về phía tây của con sông và buộc nó đổ về phía đông ra Đại Tây Dương, bí quyết ly nhiều một số loại cá đuối trong khối hệ thống mới.

*
*
*
*

Cách nuôi và quan tâm cá Đuối nước ngọt

Đây là một trong dòng cá có mức giá trị và môi trường để nuôi dòng cá này cũng thiệt sự rất quan trọng và có nhu cầu các yếu tố khắt khe. Một vài điểm tiếp sau đây để hầu như người tìm hiểu thêm để hoàn toàn có thể nuôi cái cá này giỏi nhất.

Xem thêm: Cách Làm Đuôi Bò Nấu Sốt Vang, Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Chuẩn Ngon Mẹ Nấu

Nhiệt độ mang đến cá trường đoản cú 26 tới 33 độ C, cá dễ bệnh tật ở nhiệt độ nhỏ hơn 25 độ C và to hơn 35 độ C.Nồng độ muối trong nước không được vượt quá 3/1000.Không sử dụng những loại thuốc, hóa chất chống chỉ định cho cá đuối nước ngọt.Loài cá này cũng tương đối nhạy cảm cùng với độ PH, không thấp chút nào hoặc cực thấp đều gây bệnh dịch cho cá.Vì cá ăn rất nhiều nên lượng chất thải cũng tương đối lớn, cho nên vì vậy cần cầm cố nước đa số đặn để bảo trì độ PH ổn định định.Ngoài ra, cá non nước ngọt siêu kỵ với Clo nội địa máy, vị đó cần phải có bể trữ nước để hạn chế thay nước sản phẩm công nghệ trực tiếp vào bể cá.

Theo tởm ngiệm thì lời khuyên cho chính mình là chỉ nên lựa lựa chọn một con cá sam cho bể cảnh đơn vị bạn. Nó vẫn làm nổi bật được mang đến bể mà không gây hại nhiều cho các loài cá khác. Cá sam trưởng thành và cứng cáp sẽ có size lớn nên bắt buộc nuôi trong một dòng bể rộng lớn là tốt nhất. Cá sam cảnh sống và cách tân và phát triển thích nghi ở nước có ánh nắng mặt trời chúng 22-28oc. Với yêu cầu quan trọng là bắt buộc sục những khí với độ PH bể cảnh nằm trong tầm 6,5 -7 để đảm bảo chúng cải tiến và phát triển bình thường

Cũng giống những loài cá khác, khi nuôi cá san cảnh bắt buộc thay nước, vệ sinh dọn liên tiếp và ít nhất 1/ 4 nước mọi khi thay. Thức ăn của cá sam cảnh thường chính là trùn đen, trùn đất, các loại giết thịt của hầu, của trùng trục, các loại cá nhỏ tạp tuyệt cá đông lạnh. Hình như cũng rất có thể cho ăn uống viên chìm được chế biến sẵn tất cả ngoài thị trường khi ca sẽ thích nghi tốt. Chúng dễ nuôi, cơ mà vẫn cần chú ý vì đấy là loài tương đối nhạy cảm với nước

Những nét hoạ tiết độc đáo và khác biệt trên bản thân cá sam chắc chắn đang làm mình muốn thú. Nếu như bể cảnh nhà bạn còn chưa xuất hiện thì nhanh tay đi sàng lọc ngay cho doanh nghiệp một con thật đẹp mắt ngay nào. Chúc bạn sẽ sở hữu phần nhiều chú cá cảnh bắt mắt nhất nhé.

Mong rằng phần lớn kiến thức share về loại cá SAM, cá Đuối nước ngọt có thể giúp các bạn hiểu rộng về loại cá này, bí quyết nuôi và chăm sóc chúng.