Cá gray clolor đỏ đậm đà, vững chắc mà không khô, khi nạp năng lượng thịt với xương như tung ra, ngấm trọn vị cay chua mặn ngọt; dưa chua ngậm tròn vị cá. Đây là món ăn uống được tín đồ già cho tới trẻ nhỏ đều yêu thích, độc nhất vô nhị là vào mùa đông.

Bạn đang xem: Cá kho dưa chua


Sơ chế cá: Cá làm cho sạch, cạo quăng quật hết màng đen và huyết trong bụng, cọ xát chanh và muối hạt, rửa sạch bởi nước vo gạo, nhằm ráo rồi ướp trước với 1-2 thìa canh muối bột hạt góp cá rắn, đậm vị.

Riềng rửa sạch sẽ thái lát, gừng củ thái lát, hành khô tách bóc vỏ, băm nhỏ, phần vỏ hành rửa sạch. Thịt ba chỉ cạo sạch, thái miếng vừa ăn.

Dưa cải chua rửa, núm ráo. Giả dụ như ở miền nam bộ dưa cải muối lâu năm thì cắt ngắn thành khúc vừa ăn.

Ướp cá với 3 thìa súp nước hàng, 2 thìa canh nước mắm ngon 60 độ đạm, 2 thìa súp đường, 2 thìa coffe hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, để ngăn mát tủ giá ướp tối thiểu 1 tiếng mang lại ngấm gia vị. Nếu tất cả thời gian, bọc bí mật màng quấn thực phẩm với để chống mát tủ rét qua đêm đã ngon hơn.

Xếp riềng, gừng thái theo từng lát xuống đáy nồi đất, rồi cho dưa cải chua. đến cá vào cho nước ướp, xếp xen kẹt thịt cha chỉ, riềng, gừng, hành khô với dưa cải chua xen kẹt còn lại.

Xem thêm: Thịt Ba Rọi Nướng Mật Ong Mềm Mọng Nước, Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Mật Ong Đậm Đà

Kho cá cần kho về tối thiểu 2 lần lửa vẫn thẩm thấu đủ vị, càng kho lâu 3 - 4 lần lửa cá càng ngấm vị săn thịt, đượm vị cơ mà không khô. Giả dụ kho 10 - 12 giờ thì ăn được cả xương, giết cá như rã ra nhưng lại vẫn săn chắc. Phương pháp kho: lúc đầu cho lửa to, lúc nước ướp sôi thì mới có thể cho nước nóng vào xâm xấp, hạ nhỏ lửa sôi các và kho 1 giờ, tắt bếp, nhằm nguội. Liên tiếp kho, khi tương đối cạn thì chêm nước nóng cùng tắt bếp, kho. Lần cuối kho, lúc nước nóng sánh và cạn cho tới 1/3 nồi thì nên nếm lại gia vị phù hợp, rưới thêm 1 thìa canh nước hàng, 2 thìa bột canh mỡ lợn giúp thịt cá săn lại và nhẵn mướt. Cá nhừ rồi thì nổi lửa lớn lại chút cho cấp tốc cạn, tắt nhà bếp và kéo ra ăn cùng cơm nóng.

Yêu mong thành phẩm: Cá gray clolor đỏ đậm đà, chắn chắn mà không khô, khi nạp năng lượng thịt và xương như tan ra, ngấm trọn vị chua cay mặn ngọt; dưa chua ngậm tròn vị cá. Đây là món ăn uống được fan già cho tới trẻ bé dại đều yêu thương thích.


Chú ý:

Để có món cá kho ngon bắt buộc tối thiểu 2 lần lửa, buổi tối thiểu 3 tiếng. Thời hạn kho càng lâu cá càng săn cùng 10 -12 giờ thì cá nhừ nạp năng lượng được cả xương.

Để món cá kho không biến thành khô thì thêm thịt ba chỉ vào kho cùng. Khi gần cạn nước kho rưới thêm chút mỡ thừa lợn.

Để món cá kho lên màu đẹp mắt thì khi cạn hết nước rưới thêm chút nước màu (nước hàng).

Việc chêm nước lúc kho cũng tương đối quan trọng, bắt buộc canh vừa độ thấy nước khô 2/3 thì chêm nước nóng nhằm kho tiếp. Ngẫu nhiên món cá kho hay thổi nấu canh cá nào khi kho đều đề xuất chêm nước nóng để tránh bị tanh.