Trước tê tôi được biết món này là món trườn nhứng dấm. Tuy vậy cá linh giỏi cá nhúng dấm, thì tôi chưa bao giờ được ăn qua hết.Đăc biệt cá linh là phải ăn đúng mùa, đó là vào đầu mùa nước nổi, khi nhỏ cá linh còn bé. Đến cuối mùa nước nổi, con cá linh đã lớn, xương nó vẫn cứng, bắt buộc không nhai được tất tần tật. Ko kể ra, những loại cá béo khác, nếu cắt thịt ra từng miếng nhỏ, cũng có tác dụng món nhúng dấm được.

Bạn đang xem: Cá linh nhúng dấm


*

Tương từ như món lẩu mắm, món nhúng dấm cần kèm theo một rổ rau vô cùng phong phú. Đủ nhiều loại rau lá và cả hoa nữa. Vào mùa nước nổi thì đặc thù phải tất cả hoa sung với hoa điên điển.Cá linh là một trong loại cá bé, tương tự như như cá cơm. Nếu như ướp đá để vạn đưa đi xa, bé cá sẽ bị vữa với mất đi độ ngon. Cũng chính vì thế, nếu bạn có nhu cầu ăn món cá linh nhúng dấm, chúng ta chỉ về vùng An Giang xuất xắc Đồng Tháp, bạn mới cảm giác được chiếc ngon của món này.Cá khi mua về, dùng móng tay ngắt cái bụng và kéo bộ ruộc ra. Kế tiếp là bỏ cá vào rổ, cọ cá mang đến sạch giảm vảy. ở đầu cuối là ướp vào cá, nào là: muối, ớt băm, số lượng nước mắm, hành lá, hành tây, tiêu cùng ít đường. Cá ướp chấm dứt để qua bên cho thắm.Phần giấm gạo là trộn dấm với đường, không nhiều nước, hành tím băm, tiêu, ít muối và dầu ăn. Pha sao gồm vị chua chua, ngọt ngọt là được.

Xem thêm: Canh Măng Chua Chay - Bật Mí Với Cách Làm Thơm Ngon Đúng Chuẩn


*

*

Khi ăn, phi không nhiều tỏi băm với ít dầu đến thơm, kết thúc đổ nước dấm gạo vào đun sôi. Cố kỉnh là chỉ cần vặn lửa nhỏ lại, thả cá thả rau cành hoa vào nồi nước đấm. Đợi cho đến lúc cá chín là gắp thôi.
*

Ăn từng nào thì thả từng ấy thôi. Thả nhiều quá, ăn không kịp la cá tốt rau bong lá dễ bị mềm nhũn lắm. Ăn vậy không ngon, cứ từ từ cùng bình tĩnh ăn nhé. Món này chỉ chấm với nước mắm nam ngư mặn thôi.
*

Ấm Thực NgoạiDu LịchẨm thực con đường phốẨm thựcẨm thực dân gianMiền TrungMiền TâySài GònMiền BắcNhững người ngoại quốc yêu đất ViệtNấu ănTrái Câyẩm thực với sức khỏeMón mớiHà NộiXuyên ViệtXích LôDân GianTXLẢnh phượtThiên nhiênĐông phái mạnh BộEnglish