Diễn bọn văn hóa văn hóa truyền thống thẩm mỹ thông tin tư liệu tin tức phát hành đời sống văn hóa truyền thống quả đât nghệ thuật
*

Diễn bọn văn hóa văn hóa truyền thống nghệ thuật tin tức tư liệu tin tức thi công đời sống văn hóa truyền thống nhân loại nghệ thuật

Cá rô đồng là 1 trong những loài cá sống ở môi trường xung quanh nước ngọt và nước lợ, thịt ngon lừng danh nên trong dân gian có câu “Nhất rô, hai trê, tam sạc”. Bây giờ có nhiều loại cá rô đầu vuông, con to, nuôi hầm, nạp năng lượng thức nạp năng lượng công nghiệp, quality không bởi cá rô đồng song có tương đối nhiều cách chế biến, từ bỏ món kho tộ cho tới nướng, chiên, nấu ăn canh chua, kho mắm… Món nào cũng tuyệt nhưng chắc hẳn rằng hấp dẫn hơn cả là món cá rô kho me.

*

Bạn có thể chọn khoảng tầm một cân nặng cá rô còn tươi, tấn công vẩy, có tác dụng sạch, nhằm ráo nước, tiếp đến ướp thêm đường, bột nêm, tiêu, hành lá, ớt, nước mắm độ 10 phút trước lúc kho. ý muốn nồi cá giữ mùi nặng vị đặc trưng, kỳ lạ miệng thì cho thêm vài trái me tươi còn nguyên vỏ, cạo cọ sạch, dứt đổ nước vào ngập mình cá.

Bạn đang xem: Cá rô kho me

Xem thêm: Top 5 Cách Làm Nước Sốt Siêu Cay Nồng Ngon Đúng Chuẩn, Top 5 Cách Làm Nước Sốt Tôn Vị Cho Mọi Món Á

Khi cá vừa sôi lên, nhớ rằng hớt bọt bong bóng rồi để lửa liu riu cho đến khi cá cùng me mọi chín mềm. Có thể cho thêm ít thịt ba rọi xắt mỏng dính vào kho chung, tạo thêm mùi vị hài hòa: ngọt - mặn - béo.

*

Khi cá chín, trái me auto nứt vỏ, chất chua thấm vào cá. Thịt cá rô vừa ngọt, vừa béo, hấp dẫn hơn những so với các loại cá đồng dị kì được nấu bình thường với me xanh chế tạo ra thành một hương thơm vị mặn mà vừa chua cay, nồng nàn, vừa thơm và ngon và vấp ngã dưỡng, giúp cho người thưởng thức tất cả một cảm hứng lạ miệng. Đặc biệt, món ăn này sẽ không thấy ngán, càng ăn càng thấy khoái khẩu nhờ vào mùi vị cay, chua, thơm ngon, kích say đắm tiêu hóa.

Muốn món cá rô kho me ngon và lôi cuốn hơn, chúng ta có thể dùng những loại rau xanh rừng như bồn bồn tươi, bông súng, dưa leo, chuối chát, cải trời, húng quế … chấm với nước cá. Món ăn dân dã mà ngon tuyệt, ít tất cả loại thủy thủy sản nào sánh kịp, tốt nhất là sau hầu hết ngày tiệc tùng, chúng ta thường bị bội thực với các thực phẩm những chất béo, hóa học đạm.