Cá trắm đen kho riềng ăn lẫn bánh bác xanh là nét đặc trưng trong mâm cỗ Tết truyền thống cuội nguồn của người thành phố hà nội xưa.

Bạn đang xem: Cá trắm đen kho riềng


Cá làm sạch, cọ xát chanh cùng muối hạt khử tanh rồi cọ thật sạch, nhằm ráo hoặc ngấm khô. Sau đó, ướp cá với một thìa canh muối phân tử trong 30 phút cho cá cứng và đậm vi.

Riềng rửa sạch, lấy 50% thái lát, còn 1/2 thì giã nát; khế chua cọ sạch, thái theo từng lát hình ngôi sao; ớt cọ sạch; hành thô rửa sạch, duy trì cả phần vỏ hành cọ sạch để kho đã ngon hơn.

Cách win nước hàng màu hổ phách rất đẹp mắt, ko đắng: mang đến đường vào nồi inox đế dày, giữ lửa vừa, lắc vơi nồi mang đến đường tan dần. Khi mặt đường bốc khá thì hạ lửa bé dại và liên tục lắc phần đa (không khuấy). Khi mở ra các bong bóng nhỏ nhặt và đạt tới mức màu hổ phách (nâu đỏ rất đẹp mắt) thì thêm 50% - 1 bát nước nóng vào hòn đảo đều.Lúc này liên tục đun cùng khuấy đều tính đến khi cạn ráo bớt nước và khá sánh là đạt. Bỏ vô hũ thủy tinh bảo quản và cần sử dụng dần.

Pha các thành phần hỗn hợp nước nóng kho: 1,5 chén bát con nước sôi, 4 - 5 thìa thìa bột canh nước hàng, 4 - 5 thìa súp nước mắm, 1 thìa bột canh đường, 2 thìa cafe muối, 1 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa coffe hạt tiêu. Khuấy phần đa cho tất cả hổn hợp nước sốt tung ra.

Cá kho bằng nồi khu đất hoặc nồi gang là ngon nhất. Xếp riềng cùng khế cắt lát xuống lòng nồi.

Lần lượt mang lại cá, thịt bố chỉ, riềng lát, khế lát, ớt xen kẹt rồi trên thuộc rải riềng giã nhuyễn. Sau cùng rưới nước sốt kho vào nồi cho xâm xấp.

Xem thêm: Ngao Nấu Gì Ngon? 4 Cách Làm Canh Ngao Chua Nấu Dứa Ngao Nấu Gì Ngon

Để gồm nồi cá ngon buộc phải kho 2 - 3 lần lửa thì cá vẫn đậm đà, săn chắn chắn và thơm ngon, xương nhừ. Lần kho 1: bật lửa to cho cá sôi khoảng 10 phút, hớt quăng quật bọt rồi hạ lửa liu riu trong khoảng 1 tiếng. Lúc này, các bạn nêm nếm lại các gia vị cho phù hợp, cá kho buộc phải đậm vị. Tắt nhà bếp để cá nguội, đây cũng là thời gian giúp ""cá hồi"" với dẻo hơn. Sau đó, thường xuyên kho lửa lần 2, 3 với bí quyết tương tự. Chăm chú thêm nước sôi vào lúc nước kho gần cạn, tránh không để cá bén cháy. Kho cá buổi tối thiểu 3 tiếng, càng kho thọ cá càng săn chắc, đậm đà.

Yêu cầu thành phẩm: thịt cá gray clolor cánh gián rất đẹp mắt, giết mổ săn, đậm vị mà lại không khô, xương rục, nước kho sóng sánh, thơm mùi riềng siêu hấp dẫn.


Chú ý:

Nên chọn thiết lập khúc cá trắm black (loại tự 5 kilogam trở lên) vì đấy là loài cá bản thân dày, giết thịt chắc.

Nên ướp muối phân tử trước sẽ giúp đỡ cứng cá, săn thịt.

Để làm giảm bớt mùi tanh của cá thì có rất nhiều cách truyền thống cuội nguồn như thêm khế chua, lá trà xanh, lá ổi hoặc cá kho xã Vũ Đại thêm nước cốt chanh vào ướp cá.

Khi kho cá bắt buộc phải cho nước sôi để cá không biến thành tanh.

Cá kho các lần lửa sẽ đậm vị, săn vững chắc và xương rục mềm. để ý chêm nước vào lúc cạn để kho tiếp tính đến khi đạt độ mượt rục muốn muốn.