Chuối xanh xào lá vệt là món nạp năng lượng thú vị, dễ sản xuất nhưng mùi vị vô thuộc độc đáo. Công thức dưới đây sẽ giúp đỡ bạn đã đạt được món ăn lôi kéo nhất.

Bạn đang xem: Các món từ chuối xanh

Tại mọi vùng quê, món quả chuối xanh xào cùng với lá lốt không còn xa lạ. Chúng trở nên phổ cập bởi nguyên liệu đơn giản, dễ dàng kiếm, cách làm dễ làm nhưng hương vị lại khôn xiết độc đáo. Chỉ cần chăm chú bạn đã kiếm được món ngon chiều lòng các thành viên vào gia đình.

Song thực tế bây giờ không phải ai ai cũng biết cách để chúng ngon và chuẩn chỉnh vị hơn. Trường hợp như nấu ăn không đúng chuẩn món ăn có thể bị nát hoặc vị chát của chuối xanh khiến cho chúng sút ngon hơn.

Xem thêm: 4 Cách Làm Nộm Rau Má Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà, 4 Cách Làm Món Nộm Rau Má Thơm Ngon

Vậy là sao để quả chuối còn xanh xào lá lốt thơm ngon chuẩn chỉnh vị? Khi sản xuất nên chăm chú điều gì không? một số trong những thắc mắc này sẽ tiến hành huyenthoaics.com’s Blog giải thích cụ thể trong bài viết dưới đây. Cùng đọc thêm nhé!

Đôi nét về món chuối xanh xào lá lốt

*
*
*
*
*
*
*
*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bịỐc nhồi: 500 gThịt cha chỉ: 200 gDa lợnĐậu phụ: 3 bìa đậuTía tô, lá lốtNghệ tươiChuối xanh: 5 quảGia vị đề nghị có: mắm tôm, mẻ, giấm, nước cốt chanh, ớt, hạt nêm, đường, mắmHành lá, ớt tươi

Chú ý: nên chọn lựa những nhỏ ốc nhồi to đa số nhau, vỏ màu sắc vàng, miệng đầy, vậy nên ốc vẫn ngon và đặc ruột.

Các bước chấm dứt món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Ốc rửa sạch mát với nước. Lúc tải về đề xuất ngâm cho nước gạo hoặc nước thả thêm một quả ớt tươi để qua đêm. Tác dụng giúp mang đến ốc nhả hết đất thuộc chất không sạch bên trong.