Mẹo giữ hoa quả tươi sau khoản thời gian đã gọt, bổ

Dù đã có tủ giá buốt vạn năng thì chúng ta vẫn có nhu cầu các mẹo dưới đây để duy trì rau hoa quả tươi và ngon mắt sau khoản thời gian bổ ra dùng không hết.

Bạn đang xem: Cách bảo quản đu đủ xanh


*

Để miếng táo khuyết giữ màu tươi ngon bạn cho táo bị cắn đã gọt vào trong một chiếc bát tô. Trộn một thìa nước cốt chanh vào một trong những ly nước ấm theo tỷ lệ 1:1. Chúng ta cũng có thể nhân phần trăm lên theo con số nhiều không nhiều trái cây sẽ cắt, đảm bảo an toàn rằng tất cả hổn hợp nước chanh đủ ngập lượng trái cây nên bảo quản. Đổ tất cả hổn hợp nước chanh vào âu trái cây, ngâm trong tầm 5 phút. Cuối cùng vớt táo khuyết ra, để ráo. Với bí quyết này các bạn sẽ giữ màu sắc tươi ngon của trái cây trong vô số tiếng đồng hồ.

2. Bơ


*

Rất dễ để giữ bơ tươi đã cắt, bằng cách ngay khi bạn cắt một trái bơ và không muốn ăn không còn toàn bộ, nên bé dại vài giọt chanh lên đó.

3. Đu đủ


*

Giữ hầu như miếng đu đầy đủ tươi bằng cách bọc trong giấy tờ gói thực phẩm. Hoặc vào trường hợp xẻ ngang nạp năng lượng từng khoanh thì rất có thể lật úp khía cạnh lộ phần làm thịt đu đầy đủ lên một cái đĩa rồi bỏ tủ lạnh lẽo là được.

Xem thêm: Top 5 Cách Làm Nấm Kim Chi Xào Tỏi Và Xào Mướp Thơm Ngon Hấp Dẫn

4. Dưa hấu


*

Gọt vỏ, sắt miếng vừa ăn uống và bỏ vô hộp nhựa đóng góp nắp để đựng trong tủ lạnh. Buộc phải bổ dưa đỏ theo chiều ngang, nạp năng lượng đến đâu gọt vỏ tới đó, phần ăn không hết cất như giải pháp làm với đu đủ.

5. Dứa


*

Những miếng dứa có thể được giữ tươi trong không ít ngày nếu như khách hàng cất vào một vỏ hộp nhựa che kín.

6. Chanh


Các các loại khoai này khi dùng để nấu canh cơ mà bị thâm đen thì món ăn uống nhìn đang mất ngon. Nếu ngâm khoai vừa gọt vỏ vào trong 1 bát nước muối gồm pha chanh hoặc dấm thì củ khoai sẽ không hề bị thâm nám nữa, đảm bảo cho món nạp năng lượng vừa ngon vừa đẹp mắt.

8. Bắp chuối hay quả chuối còn xanh


Chúng thường tốt bị thâm đen vì nhựa, hãy ngâm vào một trong những tô nước bao gồm vắt một trái chanh, hoặc trộn giấm thì cũng khá hữu hiệu.

Bài viết liên quan