Cách chặt dừa có nhiều kiểu. Chặt phần đầu trái dừa để đưa nước, chặt phần vỏ xanh phía bên ngoài hay chặt làm thế nào để cho trái dừa chỉ còn vỏ tròn nguyên vẹn. Ở nội dung bài viết này mời chúng ta cùng huyenthoaics.com bài viết liên quan một số mẹo chặt dừa nhanh chóng, đẹp mắt nhé. Hầu hết ngày nắng nóng đến, chúng ta có thể mua cả buồng dừa dự trữ. Lúc nào thích, bạn có thể tự chặt dừa đẹp mắt để giải khát cấp tốc chóng, lại tăng lên phần thú vị mang đến việc hưởng thụ nữa.

Bạn đang xem: Cách bổ dừa khô


1. Phương pháp chặt sọ dừa vẫn gọt sẵn vỏ để lấy nước

Đối với dừa để đưa nước uống, bạn nên chọn những quả dừa đã được quăng quật hết vỏ xanh mặt ngoài, chỉ với sọ dừa bên trong. Lúc mua dừa đang chặt sẵn vỏ ngoài, bạn sẽ thấy ở trong phần cuống dừa gồm 3 lỗ nhỏ. Trong 3 lỗ này sẽ có một lỗ khá rẻ để dễ dãi chọc vào mang nước. Dịp này bạn cũng có thể dễ dàng dùng các dụng nạm như khoan, lao lý mở rượu, que xiên thịt vào hoặc tua vít để chọc vào 2 trong 3 lỗ của trái dừa. Chọc lỗ góp khí lưu lại thông và thuận lợi đổ nước cốt dừa ra ngoài.

Khi khoan dừa bạn nên hứng một chiếc cốc phía dưới để tránh việc nước dừa trào ra bên ngoài mà trở tay ko kịp. Bạn cũng có thể cắm ống hút vài ba uống thẳng từ trái dừa hoặc đổ nước dừa ra ly. Với những lỗ vẫn khoan thì sẽ mất 30 giây nhằm nước dừa hoàn toàn có thể ra hết kế bên cốc.

*
Lấy nước cốt dừa từ lỗ tròn trên đầu chóp dừa. Ảnh: Internet.

2. Biện pháp chặt dừa non ko dùng nhiều sức

Đối cùng với những trái dừa non, chúng ta không nên phải sa thải hết lớp vỏ dày phía bên ngoài mới lấy được nước. Với nhiều loại dừa này bạn chỉ cần dùng một dòng dao dung nhan gọt phần vỏ trắng, mềm phía bên trên chóp của trái dừa. Cắt làm thế nào để cho càng gần giáp phía sọ dừa càng tốt, từ bây giờ sẽ hiện hữu phần nhọn của chóp dừa. Sau đó phần góc nhọn của dao cứng bổ thẳng theo hướng dọc, vuông góc vào chóp dừa để tạo thành một lỗ nhỏ. Sau đó dùng một bé dao bình thường cắt từ phần lỗ vừa chặt cắt ra bao quanh thành 1 mặt đường tròn rồi bẩy phần chóp này lên. Cách này chỉ triển khai được vói dừa non thôi các bạn nhé.

*
Cách chặt dừa non ko tốn sức. Ảnh: Internet.

3. Chặt dừa chỉ với 3 nhát dao tạo thành thành hình tam giác

Ở miền Tây tín đồ ta thường tuyệt chặt dừa hình tam giác bên trên chóp dừa để mang nước uống. Nhìn dường như khó thực hiện nhưng chưa đến 3 yếu dao là chúng ta có thể làm được ngay. Để chặt dừa bằng cách này các bạn phải cần có lực mạnh mẽ và một bé dao nặng, núm chắc tay.

Đầu tiên bạn cần chặt bớt phần cuống dừa cho bằng vận rồi để phần vừa chặt úp xuống khía cạnh thớt. Tiếp đến dùng dao chặt một kém thật dũng mạnh để tạo thành cạnh thứ nhất của tam giác. Tiếp sau bạn chặt 2 cạnh còn lại để tạo thành hình tam giác. Với giải pháp chặt này chúng ta có thể giữ nguyên phần chóp dừa để triển khai nắp. Đồng thời 3 cạnh của trái dừa cũng có thể dễ dàng nhằm 3 ống hút đến 3 bạn uống cùng 1 lúc thật luôn thể lợi.


*
Đây là cách chặt thân thuộc của tín đồ miền Tây. Ảnh: Internet.

4. Biện pháp chặt dừa để đưa cùi bên trong

4.1. Cách chặt dừa để đưa cùi

Bên cạnh nước dừa, cùi dừa cũng hoàn toàn có thể được áp dụng làm mứt dừa hoặc nhiều tác dụng khác. Vì thế đừng nên lãng phí dừa nhé. Để chặt dừa lấy cùi, chúng ta nên bổ dừa ra có tác dụng đôi. Đầu tiên bạn nên xác định một đường tròn bao bọc quả dừa, hệt như đường "xích đạo". Đường này phân tách trái dừa làm phía hai bên đối xứng nhau. Đây là vùng liên kết yếu nhất của sọ dừa yêu cầu sẽ chặt dừa làm cho đôi rất giản đơn dàng.

Xem thêm: Thit Heo Kho: Caramel Pork

Để cảnh giác hơn, có thể dùng 1 viên phấn để vẽ sẵn mặt đường tròn này. Tiếp đến dùng một bé dao nặng nề (dao dùng để chặt giết mổ hoặc sử dụng rựa) chặt phần sống dao vào đường phấn đang vẽ. Vừa chặt vừa luân chuyển quả dừa cho đến khi dừa tách ra trả toàn. Nếu triển khai đúng các bước, chỉ với sau vài lần xoay bạn sẽ chặt được trái dừa làm hai phần bằng nhau.

*
Có thể vẽ sẵn mặt đường xích đạo bên trên trái dừa để dễ dàng định vị. Ảnh: Internet.

Lưu ý lúc chặt dừa bạn nên dùng một lực vừa phải, không thật mạnh. Nếu sử dụng lực nhiều, vỏ dừa có thể vỡ tức thì lập tức. Nếu sử dụng lực yếu hèn thì đang mất thời gian để gia công vỡ dừa. Và đặc biệt là không đề xuất dùng phần lưỡi dao chặt dừa.

Một giải pháp khác nhằm chặt dừa mang cùi là các bạn đặt trái dừa vào bao ni lông dày rồi đập xuống cần xi măng. Hoặc rất có thể dùng búa nhằm đập nhẹ đến sọ dừa nứt ra.

4.2. Phương pháp lấy cùi dừa sau khi chặt

Dừa sau thời điểm bổ làm đôi bạn cho vào lò làm cho nóng ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút hoặc cho vào lò vi sóng. Bước này giúp cơm dừa lóc ngoài sọ dừa một phương pháp dễ dàng.

Dùng một cái muỗng lách vào tầm khoảng trống giữa cùi dừa với sọ dừa rồi ung dung bẩy lên. Rất có thể dùng dao núm cho thìa nhưng cách này đề xuất nhiều kĩ năng hơn. Đó là giảm cơm dừa ra thành hình chữ V để tách nó ra thành phần nhiều miếng tam giác rồi lấy lên.

*
Cách đem cùi dừa ra khỏi sọ dừa. Ảnh: Internet.

5. Học biện pháp gọt dừa kiểu đất nước thái lan tạo thành nhẵn dừa đẹp nhất mắt

Ở Thái Lan chúng ta có thể dễ dàng phát hiện các tiệm phân phối dừa dọc đường hoặc ở những xe rong vào cá quần thể chợ. Bên cạnh cách chặt dừa lấy nước uống thông thường, người Thái còn có cách gọt dừa rất hấp dẫn để tạo thành một bóng dừa nguyên vẹn. Để gọt dừa theo phong cách này, ngoài bé dao dùng để gọt phần vỏ dừa mặt ngoài, bạn phải có thêm 2 bé dao khác. Một con dao nhỏ, mũi nhọn để tách phần phía bên trên quả dừa, một nhỏ dao to hơn để tách bóc phần xung quanh. Để gọt dừa kiểu thái lan bạn cần tiến hành như sau:

Trước tiên các bạn dùng một bé chặt phần vỏ dừa phía bên ngoài cho lộ ra phần trắng mặt trong. Kế tiếp dùng dao vát vơi một đường bao phủ đường xích đạo của trái dừa. Gọt làm sao chỉ vừa nhằm lộ phần thịt trắng của cùi dừa ra.Dùng một con dao lớn và mỏng manh có phần đầu hơi cong nhằm lách vào giữa cùi dừa và vỏ dừa. Dìu dịu đẩy dao xuống dưới mặt đáy cùi dừa. Vừa xoay dừa vừa đẩy dao đi hết đường tròn của trái dừa. Sau kia dùng nhỏ dao nhỏ, mũi nhọn để gọt bớt phần xơ còn dính từ sọ dừa.Cuối cùng nhẹ nhàng đổ nhẵn dừa vào khay vật liệu nhựa là các bạn sẽ có một trái nhẵn dừa nhẵn, trơn, trắng tròn đẹp mắt mắt. Chỉ việc cắm nhẹ ống hút vào nhẵn dừa là rất có thể uống ngay. 
*
Cách gọt này vô cùng mới lạ và đẹp nhất mắt. Ảnh: Internet. 

Từ lâu, uống nước dừa tươi đã được biết thêm là tốt nhất có thể cho sức khỏe. Nước dừa thích hợp cho từ đầu đến chân lớn lẫn con trẻ em, khi chúng ta dùng đúng cách. Trên đấy là 5 biện pháp chặt dừa khôn xiết thú vị giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn khi chặt dừa hơn. Ngày hè đến rồi, hãy học những cách chặt dừa trên phía trên để hoàn toàn có thể mua cả buồng dừa nhằm dành, khi nào cả nhà muốn thưởng thức bạn cũng có thể tự chặt tại nhà bạn nhé.