Mướp hương thơm luộc hết sức thơm, luộc trong thời hạn và sức nóng độ phù hợp thì mướp đã xanh, giòn, không trở nên nhũn nhão.

Bạn đang xem: Cách cắt mướp


*
Mướp luộc

Sơ chế nguyên liệu

Mướp gọt vỏ, cắt cho phần mủm đầu với cuống. Rửa sạch mát lại mướp đến hết nhớt, để ráo, rồi cắt thành từng khúc (khoảng 3-4 khúc). Thời gian luộc hoàn thành mướp xuất xắc bị rã nước cùng nhũn đề nghị nên không phải cắt khúc vượt bé.

*
Gọt mướpBạn cũng có thể thái mướp thành miếng vừa ăn uống để luộc nhưng mà mướp sẽ ảnh hưởng nát rộng 1 chút.


Cách luộc mướp

Cho nước vào nồi, khoảng 1,2lít nước. Thổi nấu nước già sôi thì thả mướp vào để luộc. Cho 1 ít muối phân tử vào nhằm mướp được đậm vị hơn. Với để mướp xanh, ko úa thì bạn nên luộc mướp ở nhiệt độ lớn cùng không đậy nắp nồi.

*
Luộc mướpKhi luộc, mướp nhẹ cần hay nổi lên cùng bề mặt nước, nhớ sử dụng đũa nhằm xoay làm thế nào cho các bề mặt của trái mướp được chín đều. Thời gian mướp luộc chín tới khoảng chừng 4 phút, tính từ cơ hội thả mướp vào nồi. Nếu còn muốn ăn mượt hơn, chúng ta luộc thêm khoảng 30 giây cho 1 phút.

Xem thêm: Cách Làm Hoành Thánh Nước Lèo Thơm Ngon Dễ Dùng, Cách Làm Hoành Thánh Ngon & Chuẩn Nhất 2022

*
Mướp sau khoản thời gian chín vớt ra rổ sạch đến ráo nước.
*
Đến khi gần ăn, sử dụng dao bổ thành những khoanh tròn hoặc khúc tùy ý. Mướp luộc thơm với ngọt, chấm với với nước mắm tỏi ớt rất hợp vị.
*
Phần nước luộc mướp, chúng ta nêm thêm không nhiều bột canh, bột ngọt, cho 1 vài nhánh hành lá xắt nhỏ dại vào dùng để làm nước canh.

Cách có tác dụng nước mắm tỏi ớt

mang đến 3 thìa canh nước mắm vào bát, cho 1 thìa canh đường, 1 thìa nước lọc, khuấy hồ hết để con đường tan, kế tiếp cho tỏi, ớt băm vào.

Mướp luộc cũng rất có thể chấm muối vừng cũng khá ngon.


*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên độ ẩm thực, từng xuất sắc nghiệp tương đối nhiều khóa học nấu ăn ăn của các cơ sở huấn luyện và giảng dạy uy tín với có kinh nghiệm tay nghề hơn 8 năm trong nghành nghề ẩm thực Việt.