Cá măng loại cá được tìm thấy cả ở môi trường nước mặn và nước ngọt. Thịt cá măng không chỉ thơm ngon, cá măng còn rất tiện lợi chế biến thành các món nạp năng lượng ngon. Để tò mò thêm nhiều điều độc đáo về loài cá măng, các bạn hãy cùng shop chúng tôi tìm đọc nhé!


1. Cá măng là cá gì?

Cá măng có 2 dòng, một dòng sống ở những vịnh biển cả và một dòng cá măng sông (chuyên sinh sống sinh sống vùng sông Đà).

Bạn đang xem: Cách chế biến cá măng

các nơi còn gọi giống cá này là cá măng sữa, cá chua… Dưới đây là một số thông tin về loại cá măng được rất nhiều người yêu thương thích.

2. Bắt đầu của cá măng

Cá măng có tên tiếng anh Milkfish, tên thường gọi khoa học tập là cá Chanos chanos. Dòng cá măng được tìm kiếm thấy cùng đặt tên khoa học vào thời điểm năm 1775.

*

Cá măng thuộc bọn họ cá Chanidae. Cá măng phân bổ ở khắp nơi trên gắng giới, đặc biệt là vùng biển nhiệt đới.

3. Đặc điểm của cá măng

Cá măng gồm thân hình khá lớn. Một chú cá măng khi trưởng thành và cứng cáp có chiều dài dao động trong vòng 0.5 – 1.5m, khối lượng cơ thể của chúng dao động trong tầm 5 – 12kg.

Xem thêm: Cách Luộc Tim Lợn Ngon - Cách Làm Tim Heo Luộc Sạch Thơm, Mềm Ngon Tại Nhà

gồm có trường hòa hợp cá măng khổng lồ hoàn toàn có thể lên đến 20 – 35kg.

Cá măng gồm thân hình thuôn dài và dẹt. Điểm đặc biệt quan trọng của loài cá này là dẹt 1 bên bụng và một bên bụng tròn.

*

Đầu của cá măng gồm kích thước phẳng phiu so với cơ thể của chúng. Phần mõm của cá măng khá tù với tròn. Đôi mắt trung bình, không lồi được bao che bởi 1 lớp mỡ bụng dày. Lỗ mũi của cách sắp xếp cách xa nhau. Miệng của cá bé dại hơi nhắm tới phía trước, hàm của cá không tồn tại răng. Cá măng có một chiếc vây lưng nhỏ, hơi nhìn giống hình tam giác. Cá có 1 vây bụng với 1 vây hậu môn. Vây đuôi của cá được phân chia thùy sâu ở giữa, đuôi của cá măng siêu giống với hình chim én.

Toàn cỗ thân của cá măng được phủ bởi lớp vảy nhỏ, cứng với rất khó khăn bị rụng. Thân cá măng có blue color lam nhạt hoặc màu xanh da trời xám.

Ở giữa mình cá có 1 đường white bạc. Phần vây lưng, vây hậu môn, vây bụng cùng vây đuôi của cá có màu đen.