Ốc đá luộc, xào tuyệt ốc đá hấp là món ăn uống vặt yêu thích của nhiều người, đặc biệt là chúng ta trẻ. Nếu như bạn không mong muốn ra quán và lại muốn từ tay chế biến món ốc thì hãy tham khảo cách chế tao ốc đá nhé! Hãy thuộc vào phòng bếp và bắt tay vào tiến hành thôi nào!

Nguyên liệu chế tao ốc đá

ỐcLá bưởi/lá chanhSảỚtDấm bỗng

Cách bào chế ốc đá như sau

Bước 1:

Để món ốc đá luộc được ngon thì bạn phải biết cách lựa mua được mẻ ốc đá tươi. Lúc chọn cài ốc, hãy quan tiếp giáp xem mẻ ốc như thế nào tươi, khi đụng vào thì ngươi ốc ngay mau lẹ khép lại, đó mới chính là một mẻ ốc tươi ngon. Đừng kém như mong muốn chọn vào mẻ ốc không còn tươi nữa nhé!

Sau khi mua về, bạn ngâm ốc với nước vo gạo. Khi mới mua ốc về, các bạn cho ốc vào chậu thau nước vo gạo ngâm khoảng chừng 2 mang lại 3 tiếng nhằm ốc nhả không bẩn bùn khu đất ra, sau đó, bạn chỉ cần rửa lại bởi nước sạch khoảng chừng 3-4 đợt nữa là có thể luộc ốc rồi.Bạn sẽ xem: Cách chế biến ốc đá

Ngâm ốc xong rồi lại cọ lại bằng nước sạch mát nhé. Cần sử dụng tay chà mang đến bùn bong hết ra.

Bạn đang xem: Cách chế biến ốc đá

Bước 2: Luộc ốc

Loading...

Lá bưởi/lá chanh cùng sả bạn đem cọ sạch. Tiếp đến bạn cắt sả làm đôi với đập dập cho thơm.

Xem thêm: Cách Pha Chanh Dây Ngon - Cách Làm Nước Ép Chanh Leo Ngon


*

Bước 3: mang đến sả lá chanh/lá bòng vào cùng chén dấm mẻ (bỗng rượu) vào nồi. Tiếp đến, các bạn đổ ốc đang rửa không bẩn vào, đổ thêm một chén ăn cơm nước và thêm một nhúm muối hạt vào. Hãy nhớ là chỉ mang lại một chén con nước thôi nhé bởi vì ốc rất cấp tốc chín và trong thân ốc đã có tương đối nhiều nước rồi, giả dụ cho nhiều nước vượt thì ốc se thiếu tính vị ngọt tự nhiên và thoải mái rồi, vậy là không có gì ngon nữa đúng không.

Bước 4: bạn đậy vung lại và nhảy bếp, để lửa lớn tính đến khi nồi ốc sôi trào lên thì mới có thể mở vung. Sau thời điểm nước sôi trào được khoảng tầm 1 phút, các bạn thấy ốc mở miệng thì tắt bếp, đổ ngay ốc ra rổ cho ráo nước với ăn luôn luôn cho nóng nhé. Trong những khi đun ví như ốc chưa sủi thì chớ mở vung hay rước đũa đảo nhé. Như vậy sẽ khiến cho ốc bị đứt không còn nhé.


*

Món ốc đá luộc mà ăn với nước chấm tỏi, ớt thì quả là một trong món ăn uống ngon khiến cho bạn và mái ấm gia đình không thể chống lại được. Vị vậy các bạn hãy học cách bào chế ốc đá nhé, để cho cả gia đình bạn cũng khá được thưởng thức ốc ngon. Vào ngày cuối tuần rảnh rồi, có tác dụng ốc thôi nào. Chúc bạn thành công và share cách làm với tương đối nhiều người không giống nữa nhé!