Bạn có biết vỏ cam có nhiều Vitamin C hơn cả trái cây bên trong. Bên cạnh đó, công dụng đến từ vỏ cam còn nhiều hơn chúng ta nghĩ. Chính vì thế, khi ăn cam, bạn đừng vội vàng vứt vỏ đi nhé, bởi đây chính là “tài nguyên” tự nhiên vô cùng tuyệt vời trong ẩm thực và y khoa.

Đang xem: Cách chế biến vỏ cam


Một miếng vỏ cam khô cho trà xanh hoặc trà đen sẽ mang lại một hương vị tuyệt vời. Điều thú vị hơn, bạn cũng có thể pha trà để tắm. Chỉ cần thêm vài miếng vỏ cam vào bồn nước ấm. Lấy một túi vải cotton trắng nhỏ, đổ đầy vỏ cam, thanh quế, muối vô cơ – việc còn lại là bạn ngâm mình trong bồn tắm và tận hưởng cảm giác thư thái như ở trên thiên đường

*

Trà vỏ cam lâu năm là dược liệu cổ truyền của người Phương Đông
Sau đó, thêm muối, hạt tiêu, ít tỏi nữa là bạn đã có 2 món vô ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng với hương vị lạ miệng.
Sử dụng một lọ thủy tinh, thêm vỏ cam thái dải cùng ¼ chén dầu ô liu. Chỉ trong vòng một tuần, hương vị sẽ bắt đầu xuất hiện và bạn sẽ có một loại dầu ô liu màu cam rất tuyệt vời cho món trộn salad và nấu ăn. Càng ủ lâu, sẽ càng ngon.

Xem thêm:

*

Nghiền vỏ cam và trộn nó với các loại thảo mộc khô như húng tây hoặc hương thảo và muối yêu thích của bạn. Bạn có thể vừa giữ nó trong nhà bếp để sử dụng làm nguyên liệu nấu nướng lại vừa có thể làm một món quà tặng rất ý nghĩa cho những người yêu thích nội trợ.
Vỏ cam với màu sắc bắt mắt còn có thể được sử dụng làm đồ trang trí tự nhiên và đơn giản. Bạn có thể kết hợp cùng các thanh quế và vài nhánh đinh hương để treo trên tường.

Xem thêm:

*

Vỏ cam trông đẹp và làm cho cáchtrang trí thêm tự nhiên đơn giản. Bạn có thể trộn nó với các loại gia vị mùa thu khác như que quế và đinh hương. Hoặc nếu nghiền nhỏ các thứ, bạn hoàn toàn có thể bọc vào túi vải hoa nhỏ xinh, thêm vài giọt tinh dầu. Rất dễ dàng phải không nào!
Tip: Sử dụng dải hoặc miếng nếu treo trực tiếp, sử dụng vỏ cam thái miếng hoặc nghiền để bọc trong túi nhỏChúc các bạn thành công với những cách sử dụng trà vỏ cam nhé!

*

*

Vỏ Quýt Trần Bì Là Dược Liệu Cổ Truyền Của Người Á Đông, Là Đệ Nhất Trong Tam Bảo Của Quảng Đông, Đồng Thời Là Sản Phẩm Chỉ Dẫn Địa Lý Quốc Gia
Tác dụng long nhãn với sức khỏe, sự khác biệt giữa long nhãn và nhãn tươi, bà bầu dùng long nhãn được không
Tác dụng long nhãn với sức khỏe, sự khác biệt giữa long nhãn và nhãn tươi, bà bầu dùng long nhãn được không
Tôi Yêu Trà cung cấp những sản phẩm trà thảo mộc và dược liệu truyền thống được khai thác bền vững, giữ trọn độ tinh khiết tự nhiên, thân thiện với môi trường. Chúng tôi hướng tới việc cung cấp các sản phẩm trà thảo mộc tốt cho sức khỏe, và là nhà tiên phong về các loại trà dược liệu tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *