Ai là tín đồ vật của khô cá tra phồng đầy đủ biết, cách chế tao ngon tuyệt nhất là chiên phồng dùng kèm cơm. Nhưng yêu cầu chiên như tế nào nhằm cá bớt mặn, lại không yêu cầu dùng dầu chiên tác động sức khỏe?
Khô cá tra phồng chiên nướcKhô cá tra phồng cừu giấm đườngKhô cá tra phồng chiên sả ớtKhô cá tra phồng chiên, miếng cháy mỡ hành
Dân sành ăn còn biết cách thêm gia vị nêm nếm mang đến cá giảm mặn, với những món ngon tiêu biểu vượt trội như: thô cá tra nóng chua ngọt, cá tra phồng rim mắm đường, hay ăn kèm cơm cháy ngấn mỡ hành cực kỳ ngon.

Bạn đang xem: Cách chiên cá khô ngon


*
Cách cừu khô cá tra phồng ít béo, giảm độ mặn

*

*
Khô cá tra phồng cừu giấm đường
Nguyên liệu

– 400 gr khô cá tra phồng

– 2 củ tỏi cô đơn băm nhỏ

– 2 trái ớt băm nhỏ

– 50ml Giấm chua , 4 thìa cà phê đường

Các bước thực hiện:

– Để sút độ mặn của khô, bạn hãy rửa bọn chúng với nước vo gạo, nước muối loãng, nước nóng hoặc nước chanh pha loãng trong khoảng nửa tiếng rồi rửa thật sạch.

– sử dụng chảo không dính cừu cá tra phồng không đề xuất dầu mỡ. Cá sau khi chiên phồng rộp thì vớt ra đến tỏi thuộc ớt băm vào phi đến thơm.

Xem thêm: Trứng Vịt Rán Lá Mơ Được Không, Lá Mơ Trứng Gà

– cuối cùng cho các thành phần hỗn hợp giấm và con đường vào chiên cùng, ngóng khi nước cạn với kẹo đặc lại thì tắt phòng bếp cho ra đĩa. Món này lời khuyên không dành cho tất cả những người sợ tăng cân.


*
Món thô cá tra phồng rán sả ớt

Nguyên liệu:

– 200 gr khô cá tra phồngcắt khúc vừa ăn

– 2 trái ớt tươi băm nhuyễn

– 100g sả băm nhuyễn

– 2 muỗng coffe đường

– 1 muỗng nhỏ canh nước mắm

Cách làm

– chỉ cần cho nước giá vào chảo đun sôi kế tiếp thả thô cá tra phồng vào, nước sôi đến cạn thì cá cũng chín, lúc này cứ nhằm mỡ cá tơm ra có tác dụng dầu cừu để quà khô cá thì vớt ra.

– Phần mỡ thừa cá trong chảo dùng để làm phi thơm sả với ớt cho đến lúc vàng, mang lại khô cá tra + con đường + nước mắm nam ngư vào xào cho tới khi cạn cầu là được.