Kẹo cao su thiên nhiên rất dẻo với dai, đồng thời gồm độ kết dính cao. Bởi vì thế, nhiều khi nó có thể gây ra một trong những “tai nàn nho nhỏ”, chẳng hạn như là dính trên mái đầu của bạn. Nếu như bạn không biết nên làm vậy nào nhằm lấy buồn phiền kẹo cao su thiên nhiên mà không gây tổn hại mang lại mái tóc, thì chúng ta cũng có thể tham khảo mọi mẹo nhỏ được trình bày bên dưới dây.

Bạn đang xem: Cách gỡ kẹo cao su dính tóc


1. Dầu ăn

Dầu ăn uống có công năng kỵ nước, nó rất có thể giúp làm giảm sự bám dính của bã singum trên làn tóc của bạn, để câu hỏi loại bỏ buồn phiền kẹo cao su đặc trở nên dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng dầu oliu hoặc dầu dừa để triển khai mẹo nhỏ tuổi này.

*

Cách thực hiện: rước 1 – 2 thìa dầu ăn, chà lên vùng tóc bị dán kẹo cao su, không thay đổi trong khoảng thời hạn 3 – 5 phút. Sau đó, cần sử dụng tay nhằm tách buồn phiền kẹo ra, trường hợp còn sót buồn bực kẹo thì chúng ta cũng có thể dùng lược răng khít để các loại bỏ. Bạn cần phải gội đầu để triển khai sạch mái tóc của chính bản thân mình sau đó. Đừng quên choàng một dòng khăn gần kề cổ nhằm tránh cho dầu nạp năng lượng dính vào cổ áo của bạn.

2. Bơ lạc

Tương trường đoản cú như dầu thực vật, thì bơ lạc (bơ đậu phộng) cũng kỵ nước. Những chất trong bơ lạc đã phá tan vỡ độ bám của kẹo cao su đặc mà không gây hư tổn đến tóc.

Cách thực hiện: rước 1 – 2 thìa bơ lạc với phết lên phần buồn chán kẹo cao su thiên nhiên dính trên tóc. Dùng ngón tay chà vơi bơ lạc và buồn phiền kẹo vào nhau cùng sau đó chờ đón trong vài phút. Khi kẹo cao su thiên nhiên trở đề nghị cứng hơn, bạn có thể dễ dàng rước nó thoát ra khỏi mái tóc. Hãy gội đầu để làm sạch phần bơ lạc và bã kẹo còn còn sót lại bạn nhé.

3. Đá viên

*

Nếu như cảm xúc dùng dầu ăn uống hay bơ lạc dường như phiền phức, thì bạn cũng có thể thử mẹo số 3 với mọi viên đá lạnh. Kẹo cao su thiên nhiên sẽ nhanh lẹ bị cứng lại nếu chạm mặt nhiệt độ thấp, khi ấy độ kết dính của nó sẽ giảm sút nhiều.

Cách thực hiện: bạn cũng có thể đặt vài viên đá mát trong một túi nilon nhỏ, tiếp nối chườm lên phần tóc có bã kẹo khoảng 15 phút. Sau thời hạn này, miếng kẹo vẫn cứng lại, bạn sẽ gỡ nó thoát ra khỏi tóc thuận lợi hơn.

4. Giấm

Giấm cũng là một trong những mẹo giỏi ho để vứt bỏ kẹo cao su khỏi tóc của bạn. Nó là một trong những dung môi phá vỡ liên kết giữa tóc của khách hàng và kẹo cao su.

Xem thêm: Cách Muối Cà Rốt Chua Ngọt Ngon Hết Ý, Cách Làm Củ Cải Muối Chua Ngon

Cách thực hiện: Để loại bỏ kẹo cao su, chúng ta cũng có thể nhúng tóc dính lại kẹo vào một trong những chén giấm nhỏ. Tóc của doanh nghiệp càng dìm lâu, thì buồn phiền kẹo càng dễ để bóc tách ra. Để tăng lên hiệu quả, hãy làm cho nóng chén bát giấm trước lúc thoa lên tóc. Bạn cần gội sạch mát đầu sau đó để loại bỏ mùi của giấm.

5. Nước cốt chanh

*

Chanh tươi có công dụng tương trường đoản cú như giấm. Chúng ta cũng có thể lấy kẹo cao su ra ngoài tóc bằng cách sau.

Cách thực hiện: núm 1- 2 quả chanh tươi, đem nước cốt, pha loãng với một ít nước. Sau đó, chúng ta thoa các thành phần hỗn hợp này lên vùng tóc tất cả dĩnh kẹo, ngóng trong không nhiều phút, rồi chỉ câu hỏi lấy nó thoát ra khỏi tóc của bạn.

6. Vaseline

Bôi vaseline lên phần tóc dính lại kẹo cao su đặc rồi để trong vòng 2 mang lại 3 phút. Sau đó dùng tay hoặc bàn chải xoa nhẹ, rồi vuốt mạnh. Vaseline trơn đã kéo kẹo cao su đặc khỏi tóc. Buộc phải nhớ gội lại đầu để gia công sạch dấu dầu.

Nếu không tồn tại vaseline, bạn cũng có thể thay thế bằng một một số loại kem dưỡng da tay dể làm tăng mức độ trơn cùng thoa thẳng lên vùng tóc tất cả dính kẹo cao su, vài phút sau bã kẹo sẽ được lấy dễ dãi khỏi tóc của bạn.

7. Cocacola/pepsi

Nước ngọt tất cả ga hoàn toàn có thể làm mềm buồn phiền kẹo cấp tốc chóng, vày thế chúng ta có thể tận dụng nhiều loại đồ uống này để lấy singum ngoài mái tóc của mình.

Cách tiến hành tương đối solo giản, và cũng như như nhiều mẹo làm việc trên. Việc của người sử dụng chỉ là trét hoặc dìm cocacola/pepsi với chỗ tóc bị dán kẹo cao su, đợi trong 5 phút rồi dùng tay lấy buồn bực kẹo ra. Nếu vẫn còn kẹo bám trên tóc, thì gội sạch mát đầu để thải trừ triệt để.