Nhắn nhắn: huyenthoaics.com đang là host cho cuộc thi Thử thách sáng tạo với sữa đặc cô gái Hà Lan, phần thưởng vô cùng hoành tráng (tận hơn 60 triệu đ lận). Ngày 5/12 bắt đầu hêt hạn nhận bài bác thi, nên bạn nào chưa chắc chắn thì cấp tốc chân thử mức độ nhé. Thông tin của cuộc thi ở chỗ này nha: http://www.huyenthoaics.com/cuoc-thi-sang-tao-cung-sua-dac-co-gai-ha-lan-tong-gia-tri-giai-thuong-61-trieu-dong/

————

Mình cực thích món nạp năng lượng này, cực kì thích í :D Đi hội chợ tốt bất kì ở đâu có món này thì kiểu gì cũng phải gọi một đĩa. Bản thân biết là nhiều bạn cũng như là mình, là fan hâm mộ của Takoyaki, vày đã các lần cảm nhận yêu ước hướng dẫn giải pháp làm Takoyaki tại SD rùi. Chũm mà lần lữa mãi tới giờ new làm được. Một trong những phần cũng nghĩ là nó hơi phức tạp, ước kì, color mè… vì vậy chảo làm Takoyaki tuy đã tải từ hồi bắt đầu về Việt Nam, tuy nhiên mãi vẫn chần chừ. Thế xong nhờ gồm SD team cung ứng mà sau cuối cũng tự có tác dụng món này vào bếp. Thế ra là dễ lắm anh chị ạ. Thật đấy!! Chỉ cần phải có cái chảo thôi. Còn lại vật liệu nếu không có đủ thì du di đi chút cũng được… hihi… Mùa này ngồi vào nhà làm một chảo cho anh chị quây quần, còn điều gì bằng, nhỉ? :) 

*

CÁCH LÀM TAKOYAKI

Nguyên liệu (4 bạn ăn)


100 gr bột mì đa dụng20 gr bột ngô20 gr bột rán xù1 quả trứng560 ml nước75 ml xì dầu50 gr bạch tuộc40 gr hành lá30 gr gừng đỏ5 gr gừng (1 mẩu kích thước đầu ngón tay út)5 gr tỏi (3 – 4 tép vừa)50 gr mặt đường nâu20 gr mật ong30 gr bột năng (tapioca starch)

 Cách làm:

1. Sẵn sàng nguyên liệu:

– Bạch tuộc dùng một số loại đã luộc chín, thái miếng bé dại cỡ đầu ngón út ít .

Bạn đang xem: Cách làm bánh bạch tuộc nướng

– Hành lá nhặt rễ, cọ sạch, thái nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, tỏi tách bóc vỏ, đập giập.

– Gừng đỏ băm nhỏ.

*
 2. Pha bột:

– Đánh rã 1 trái trứng vào 320 ml nước và 15 ml xì dầu (15 ml là khoảng chừng 1 thìa canh/ tablespoon, một số loại thìa nhỡ dùng để làm ăn phở).

– Rây mịn 100 gr bột mì, 20 gr bột ngô, trộn gần như cùng trăng tròn gr bột rán xù. Cho từ từ bỏ bột vào các thành phần hỗn hợp nước và trứng, vừa mang lại vừa cần sử dụng phới lồng khuấy đến bột tan những tới khi không biến thành vón cục (có thể phân tách bột làm cho 3 lần).

3. Làm nóng khuôn cừu bánh trên bếp, sử dụng giấy ăn uống thấm dầu hoặc thanh hao phết một lớp mỏng tanh dầu lên khuôn. Lúc khuôn đang nóng đầy đủ thì đổ tất cả hổn hợp bột vẫn pha đầy những lỗ khuôn. Thả thứu tự các vật liệu làm nhân bánh vào những lỗ gồm: bạch tuộc, gừng đỏ, hành lá. Sau thời điểm thả nhân hỗn hợp bột rất có thể đầy tràn ra khỏi lỗ, các bạn cũng có thể vén phần bột tràn này xuống dưới sau khi lật bánh.

Xem thêm: Cách Nấu Xáo Lòng Đặc Sản Xứ Nghệ, Cách Làm Món Xáo Lòng Đặc Sản Xứ Nghệ Ngon Tuyệt

*


 4. Chiên bánh lửa to trong 1 – 2 phút để một phương diện của bánh se lại với xém vàng, sử dụng que tre nhọn rọc quanh thành bánh để bóc bánh thoát ra khỏi lỗ khuôn và lật bánh lại, lúc lật khéo léo dùng que vun hết xuống mặt dưới phần bột vượt tràn ra bên ngoài lỗ. Chiên tính đến khi bánh xém vàng hầu như thì sử dụng que xiên đem bánh thoát khỏi khuôn.

*

 5. Làm nước nóng teriyaki (có thể dùng sốt tải sẵn nha)

– tổ hợp các nguyên liệu làm nóng gồm: gừng, tỏi, 50 gr mặt đường nâu, trăng tròn gr mật ong (khoảng 1 thìa canh), 60 ml xì dầu (khoảng 4 thìa canh), 240 ml nước. Cho lên phòng bếp đun sôi. Nêm và nếm lại cho đủ khẩu vị.

– tổ hợp 30 gr bột năng với chút nước rét rồi mang lại từ trường đoản cú vào sốt, khuấy phần nhiều tới khi sốt sánh đặc thì tắt bếp, thanh lọc sốt qua rây để một số loại bỏ buồn phiền gừng tỏi.

 6. Xếp bánh ra đĩa, rắc chút cá bào với rong biển cả vụn, rưới nước nóng teriyaki cùng mayonnaise. Cần sử dụng nóng (để nguội bánh đã hơi xẹp với kém xốp rộng một chút).

*Yêu ước thành phẩm: bánh giòn phía bên ngoài và mềm mặt trong, bột bánh bên trong hơi ướt tuy vậy đã chín, không còn vị bột. Ăn cho nước sốt mặn ngọt vừa phải.