Cupcake là món bánh rất là ngon, dễ nạp năng lượng và cũng dễ dàng thực hiện. Thuộc Bách hóa XANH học giải pháp làm bánh cupcake thơm ngon với 4 dụng cụ gồm trong nhà bếp ngay nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh cupcakes

Món bánh cupcake hẳn rất gần gũi với đa số chúng ta. Các cái bánh nhỏ tuổi xinh ăn nhập bàn tay thôi nhưng lại có mùi vị đê mê, ngọt ngào. Bánh cupcake không những dễ ăn uống và thích hợp khẩu vị nhiều người dân mà biện pháp làm cũng rất đơn giản. Tìm hiểu cách có tác dụng bánh cupcake thơm và ngon với 4 dụng cụ tất cả trong bếp ngay trong bài viết dưới đây.

1Cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị 5 phút Chế biến nửa tiếng Dành cho 1 - 2 người nguyên liệu làm bánh cupcake bởi nồi rán không dầu Dụng cụ: tếch đánh trứng, khuôn cupcake giấy

nguyên vật liệu làm bánh cupcake bởi nồi chiên không dầu

Cách làm cho bánh cupcake bằng nồi rán không dầu

Bước 1 có tác dụng chảy bơ

Bạn cho 30g bơ và 15ml sữa tươi vào chén rồi mang đi đun phương pháp thủy mang lại bơ tan ra, hòa quyện với phần sữa.

Đun tung bơ

Bước 2 Đánh trứng

Tách riêng phần lòng đỏ với lòng trắng của 2 quả trứng gà và đã tạo ra 2 bát khác nhau. Sau đó bạn sử dụng phới tấn công trứng đánh chảy phần lòng đỏ cùng cho các thành phần hỗn hợp bơ sữa đã đun phương pháp thủy vào thuộc rồi khuấy đều. Cho tiếp 45g bột mì vào với trộn mọi đến khi được các thành phần hỗn hợp màu kim cương thật sánh mịn.

Đánh tan bơ và lòng đỏ trứng

Đánh bông phần lòng trắng trứng và 45g đường tới khi tất cả hổn hợp bông lên, đưa thành white color ngà và nhấc cây đánh trứng lên thấy có chóp đỉnh là được.

kế tiếp bạn cho các thành phần hỗn hợp lòng white vào phần lòng đỏ trứng với trộn phần đông lên để được 1 hỗn hòa hợp bột màu đá quý sánh mịn.

Trộn lòng đỏ và lòng white trứng

Bước 3 rán bánh

cho phần bột bên trên vào mọi khuôn giấy cupcake để sẵn sàng đem đi nướng

các bạn cho toàn thể phần ly cupcake chứa tất cả hổn hợp bột vào nồi cừu không dầu, chỉnh lên ở 175 độ và nướng trong 25 phút là được.

rán bánh

Lưu ý Bạn nên làm đổ hỗn hợp ở ⅔ ly cupcake do khi nướng, hỗn hợp sẽ còn nở ra. Trường hợp đổ vượt đầy thì khi cừu cupcake đã nở trào ra khỏi ly giấy không đẹp nhất mắt.

Bước 4 Thành phẩm

các chiếc bánh cupcake xoàn ươm, nở đông đảo và đẹp, mùi hương thơm cực thu hút của trứng, sữa hòa quyện. Bánh tuy không có nhân nhưng nạp năng lượng vẫn khôn cùng mềm, xốp và ngọt ngào. Hoặc chúng ta có thể bắt thêm 1 lớp kem hoặc topping (kẹo, trái cây,...) lên trên để bánh thu hút hơn cũng khá được nhé.

thành quả cupcake làm bằng nồi rán không dầu

2Cách có tác dụng bánh cupcake bởi lò vi sóng

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 1/2 tiếng Dành cho 1 - 2 người nguyên vật liệu làm bánh cupcake bằng lò vi sóng 120g bột mì 1 quả trứng gà 3 muỗng bơ 160ml sữa tươi Dụng cụ: cun cút đánh trứng, khuôn cupcake bởi giấy, khuôn cupcake bằng sắt

vật liệu làm bánh cupcake bằng lò vi sóng

Cách có tác dụng bánh cupcake bằng lò nướng

Bước 1 làm cho cốt bánh

các bạn cho 120g bột mì và 160ml sữa tươi vào chén rồi đánh đông đảo lên cho tới khi tất cả hổn hợp hòa quyện thật mịn.

chúng ta đập trứng ra bát, đánh trứng thật bông rồi đổ phần trứng này vào các thành phần hỗn hợp bột làm việc trên, trộn thật đông đảo tới lúc được tất cả hổn hợp màu vàng sánh mịn.

làm cốt bánh

Bước 2 Nướng bánh

cho chỗ bột ở trên vào phần đông khuôn cupcake giấy. Kế tiếp đặt phần nhiều khuôn giấy này vào một trong những chiếc khuôn sắt để sẵn sàng đem đi nướng trong lò vi sóng.

bạn cho bánh vào lò với quay trong vòng 3 phút là xong.

Nướng bánh

Lưu ý Bạn chỉ nên cho các thành phần hỗn hợp ở ⅔ ly cupcake bởi khi chiên, tất cả hổn hợp sẽ còn nở ra. Giả dụ đổ thừa đầy thì khi cừu cupcake sẽ nở trào ra khỏi ly giấy không đẹp nhất mắt.

Xem thêm: Cách Làm Nước Bánh Tro - Cách Làm Bánh Ú Nước Tro Tàu Ngon Nhất

Bước 3 Thành phẩm

Bánh nướng bởi lò nở hơn. Bánh cực kì mềm, xốp với thơm, gồm màu vàng tươi tắn mắt. Vày không dùng đường đề xuất vị ngọt của bánh vơi nhàng, tương xứng hơn với nhiều người.

thành phẩm bánh cupcake làm bằng lò vi sóng

3Cách có tác dụng bánh cupcake bởi lò nướng

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 50 phút dành riêng cho 2 - 3 người vật liệu làm bánh cupcake bởi lò nướng 70g bột mì 3 quả trứng gà 70g con đường 2ml vani Dụng cụ: phới đánh trứng, khuôn cupcake bởi giấy

nguyên vật liệu làm cupcake lò nướng

Cách làm bánh cupcake bởi lò nướng

Bước 1 làm cốt bánh

bạn đập 3 quả trứng và tách riêng biệt phần lòng đỏ với phần lòng trắng. Tiếp đến cho phần lòng đỏ, 40g dầu ăn, 40g sữa tươi không con đường và 2ml vani vào 1 cái bát.

chúng ta dùng cây tiến công trứng đánh số đông hỗn hợp lên tới khi hỗn hợp hòa quấn và tất cả màu đá quý đẹp mắt.

Sau đó, bạn cho 70g bột mì vào cây rây bột và rây vào trong tất cả hổn hợp ở trên. Bạn tiếp tục trộn phần đông hỗn hợp này cho tới khi hỗn hợp mịn, hơi quánh và bao gồm màu vàng nhẹ.

làm cốt bánh

Bước 2 Đánh tròng trắng trứng

Tiếp theo, chúng ta đánh bông phần lòng trắng trứng cùng 70g đường sử dụng máy đánh trứng. Các bạn chia đường làm 3 lần cho vào và đánh tất cả hổn hợp 3 lần tương ứng.

Ở lần đánh trứng đầu tiên, khi mở ra các bong bóng khí mập thì bạn cho lần đường đầu tiên vào. Tiếp tục đánh trứng tới khi xuất hiện các bọt khí nhỏ thì đến lần đường thứ 2 vào. Đánh cho tới khi những bọt khí mịn thì đến lần đường sau cùng vào.

Lưu ý các bạn đánh tới lúc được phần tất cả hổn hợp mềm mịn, không nên đánh vượt cứng bởi dễ làm nứt mặt bánh khi nướng.

kế tiếp bạn cho tất cả hổn hợp lòng trắng vừa đánh kết thúc vào tất cả hổn hợp lòng đỏ rồi trộn đều lên tới khi tất cả hổn hợp hòa quyện. Tiếp theo, mang lại hỗn hợp đó lại vào phần lòng trắng trứng sót lại trong tô. Chúng ta dùng cây cút lòng khuấy các thành phần hỗn hợp theo 1 chiều đồng nhất, trộn đa số từ dưới lên để sa thải hết lòng trắng trứng còn vón cục.

Đánh lòng trắng trứng

Bạn liên tục đổi qua cây tếch dẹt, cũng khuấy theo 1 chiều đồng nhất từ dưới lên để hồ hết lòng white trứng còn đọng bên dưới sẽ tan hết. Trộn cho tới khi tất cả hổn hợp đều cùng mịn là được

Bước 3 Nướng bánh

bạn cho bánh đông đảo khuôn cupcake giấy đã chuẩn bị.

mang lại bột vào xong, bạn dập khuôn vài lần cho vỡ hết những bóng khí béo để bánh nở đẹp hơn. Cho bánh vào lò, nướng sinh hoạt 140 độ trong 30-40 phút là được.

Nướng bánh

Lưu ý- Bạn chỉ nên đổ các thành phần hỗn hợp ở ⅔ ly cupcake vì khi chiên, các thành phần hỗn hợp sẽ còn nở ra. Trường hợp đổ vượt đầy thì khi chiên cupcake sẽ nở trào thoát ra khỏi ly giấy không đẹp mắt mắt.- Nướng bánh ngơi nghỉ nhiệt độ nhỏ tuổi cho bánh chín trường đoản cú từ, giảm bớt bị nứt phương diện hoặc thắt eo.

bước 4 Thành phẩm

các chiếc cupcake nở tốt, đều, xốp mềm và vô cùng thơm. Màu quà tươi của bánh cực kỳ bắt mắt. Bánh có độ ngọt vừa phải không quá gắt. Bạn có thể bắt thêm kem trong lòng bánh tùy sở thích nhé.

thành phẩm cupcake làm bởi lò nướng

4Cách làm cho bánh cupcake bằng lò hấp

Đây là phương pháp làm bánh cupcake không bắt buộc lò nướng đơn giản. Với loại bánh này, bạn cần sẵn sàng thêm 1 tất cả hổn hợp nước chanh. Bạn bào nhỏ 50% vỏ của quả chanh, phần còn lại vắt mang nước, vứt hạt. Kế tiếp cho nước cốt chanh, vỏ chanh bào và 10ml dầu ăn vào bát rồi trộn đều. Trộn hỗn hợp này cùng với phần bột bánh rồi cướp đi hấp 10-15 phút. Bánh hấp nở đều, mặt bánh mịn, màu sắc vàng đẹp mắt và ăn uống thơm ngon không kém bánh nướng vào lò nhé.

Bánh cupcake làm bằng nồi hấp

Vậy là Bách hóa XANH đang hướng dẫn bạn 4 bí quyết làm bánh cupcake thơm ngon bởi 4 dụng cụ phòng bếp cực đơn giản rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và hưởng thụ bánh ngon mồm nhé!