Bánh đậu xanh là món bánh thơm ngon, cuốn hút gắn với ký kết ức tuổi thơ của đa số người. Vào phòng bếp cùng huyenthoaics.com cùng trổ tài với 3 cách có tác dụng bánh đậu xanh chuẩn chỉnh vị, dễ dàng và đơn giản sau phía trên nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh dau xanh


1. Biện pháp làm bánh đỗ xanh ướt

Chuẩn bị nguyên liệu

 Đậu xanh ko vỏ: 500gr Đường: 250gr Vani: 1 ống Nước cốt dừa: 100ml
*
Nguyên liệu

Các bước bào chế bánh đậu xanh ướt dẻo thơm

Bước 1: Ngâm với nấu đậu xanh

Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng chừng 1 giờ để đỗ xanh mềm.Cho đỗ xanh vào nồi, thêm nước với nấu ở lửa vừa đến lúc đậu chín mềm. Nên liên tục đảo mọi và cân nặng lượng nước để đậu không xẩy ra cháy.Đổ đậu vào thiết bị xay, xay nhuyễn.
*
Ngâm đậu xanh

Bước 2: Sên đậu với nước cốt dừa, vani

Đặt nồi lên bếp, đổ đỗ xanh xay nhuyễn, 100ml nước cốt dừa và 1 ống vani vào nồi.Bật lửa nhỏ dại vào hòn đảo đều cho đến khi tất cả hổn hợp hòa quấn vào nhau, ráo nước.Đợi bột đỗ xanh nguội hẳn thì bỏ vô khuôn, ấn những tay và xong khoát để hình bánh được bắt mắt.
*
Sên đậu xanh

Bước 3: Thành phẩm

Bánh đậu xanh ướt mượt dẻo, vừa thơm vừa ngon và tất cả vị beo lớn của nước cốt dừa ăn uống rất ngon.

*
Thành phẩm

2. Biện pháp làm bánh đỗ xanh khô

Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh ko vỏ: 500grĐường: 300gr (có thể gia giảm lượng con đường theo sở thích)
*
Nguyên liệu

Các bước bào chế bánh đỗ xanh khô solo giản

Bước 1: Ngâm cùng nấu đậu xanh

Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng chừng 1 tiếng.Cho đỗ xanh vào nồi cơm trắng điện cùng 150ml nước cùng nấu đến đậu mềm.Đổ đậu vào thiết bị xay và xay nhuyễn.
*
Đậu xanh đun nấu chín

Bước 2: Sên đỗ xanh với đường

Cho đậu xanh sẽ xanh thuộc 300gr mặt đường vào nồi, sên đậu ngơi nghỉ lửa nhỏ dại đến lúc khô ráo là đạt.

Bước 3: Tạo hình với nướng bánh đậu xanh

Đợi đậu xanh nguội hẳn, bỏ vô khuôn, ấn số đông tay và kết thúc khoát để chế tạo hình bánh được bắt mắt.Xếp bánh vào khay (nên dàn đông đảo bánh và không được xếp ông xã lên nhau), nướng bánh sinh sống nhiệt độ khoảng tầm 40 – 45 độ C khoảng 45 phút – 1 tiếng đến lúc bánh khô gần như cả mặt trong.

Xem thêm: Chế Biến Cá Thác Lác - Những Món Ăn Ngon Từ Cá Thác Lác

Bước 4: Thành phẩm

Bánh đỗ xanh khô mềm tan vào miệng, màu sắc bắt mắt, rất lôi kéo người ăn.

*
Thành phẩm

3. Bí quyết làm bánh đỗ xanh trái cây

Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh ko vỏ: 500grNước cốt dừa Đường thốt nốtBột rau củ câu dẻoMuối Màu thực phẩm
*
Nguyên liệu cơ bản

Các bước sản xuất Bánh đậu xanh trái cây chuẩn vị tuổi thơ

Bước 1: nấu đậu xanh

Ngâm đậu xanh với nước ấm và để qua đêm.Nấu đậu xanh bằng nồi cơm trắng điện cho đậu chín mềm.Đổ đậu vào sản phẩm xay cùng rất 250ml nước cốt dừa, 15g đường thốt nốt, một ít muối với xay nhuyễn.Đặt nồi lên bếp, cho các thành phần hỗn hợp đậu xanh đã giã nát vào nồi, nhảy lửa nhỏ và đảo đều tay cho các thành phần hỗn hợp hòa quấn vào nhau.Nấu cho đến lúc đậu xanh ráo nước là đạt.
*
Xay với nấu đậu xanh

Bước 2: chế tạo ra hình bánh

Bọc đậu xanh bằng màng bọc thực phẩm xong để trong chống mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.Lấy đỗ xanh ra, nặn bánh thành hình hoa quả tùy thích hợp rồi cần sử dụng tăm tre xiên qua.
*
Tạo hình bánh đậu xanh

Bước 3: Quét màu lên bánh

Dùng rửa quét rất nhiều màu thực phẩm lên bánh đỗ xanh trái cây rồi khiến cho màu khô.Hòa tung bột rau câu dẻo cùng với 400 ml nước, hâm nóng cho bột tan, nhúng từng que bánh trái cây đỗ xanh vào, để nước rau củ câu đông lại là hoàn thành.
*
Quét color lên bánh

Bước 4: Thành phẩm

Bánh đỗ xanh trái cây bao gồm màu sắc bắt mắt và rất thu hút. Bánh có vị ngọt thơm của đậu xanh cùng nước cốt dừa, dai dai của lớp rau xanh cau phía bên ngoài rất ngon miệng.

*
Thành phẩm

Hy vọng cùng với những share trên đây các bạn sẽ thành công với các cách làm cho bánh đậu xanh để triển khai món nạp năng lượng vặt cho tất cả nhà. Đến ngay siêu thị Vinmart hoặc truy vấn app huyenthoaics.com để mua nguyên vật liệu đạt chuẩn và an toàn bạn nhé.