You are watching: Cách làm Bánh Đúc Quảng Nam, Bánh Đúc Xứ Quảng Thắm Đượm Tình Quê in huyenthoaics.com

Bánh đúc là món ăn vặt thân thuộc của fan miền Trung. Bánh được gia công từ bột gạo thuộc bột, phía bên trên có rắc tôm khô, ngấn mỡ hành và thường được ăn cùng với nộm chua. Tất cả những nguyên vật liệu này khi được sơ chế và sản xuất rồi cùng kết hợp với nhau trong món bánh đúc sẽ khiến cho một hương vị rất quan trọng và khó rất có thể quên.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đúc quảng nam

Đang xem: phương pháp làm bánh đúc quảng nam

Để làm bánh đúc, các bạn sẽ hơi mất thời gian. Tuy nhiên, toàn bộ công việc thực hiện nay lại không còn phức tạp chút nào. Quan sát và theo dõi những thông tin được Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng cung cấp dưới để rất có thể làm được mẻ bánh đúc miền Trung chuẩn vị tốt nhất nhé!

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột gạo: 1 chénBột năng: ½ chénTôm khô: ¼ chénNước lọc: 1 ¾ chénNước cốt dừa: ½ chénĐường: 3 thìa canhMuối: 1 thìa cà phêDầu ăn: 3 thìa canhHành lá thái nhỏ: ½ chénCà rốt bào sợi: ½ chénGiấm: 3 thìa canhNộm chua, nước chấm chanh tỏi ớt

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho 1/2 chén bột năng để tạo độ sánh và 1 chén bột gạo vào một trong những chung một chén bát và trộn đều. Tôm khô mang ngâm cùng với nước nóng trong tầm 10 – 15 phút đến nở.

Bước 2: Cho 1/2 chén nước cốt dừa, 1 ba phần tư chén nước lọc, 1 thìa bột canh đường, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa coffe muối vào thông thường một chén khác rồi khuấy đều.

Bước 3: Cho dần dần hỗn vừa lòng bột gạo ở bước 1 vào các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa ở cách 2 rồi trộn đều cho đến khi sinh sản thành hỗn hợp bột dẻo mềm. Sau đó, nhằm bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Cho tất cả hổn hợp bột ở bước 3 vào con quay trong lò vi sóng 3 lần, ở tầm mức 700W, mỗi lần khoảng 1,5 phút, sau mỗi lần quay, các bạn khuấy hầu hết rồi đưa vào lò vi sóng lại.

Bước 5: Đổ nát ra khuôn chữ nhật rồi trải số đông bề mặt. Sau đó, mang đến khuôn vào trong nồi hấp trong khoảng 15 – đôi mươi phút.

Xem thêm: Cá Diêu Hồng Kho Cà Chua, Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Chiều, Cách Làm Cá Điêu Hồng Kho Cà Chua Đậm Đà Hấp Dẫn

Bước 6: Tôm sau khoản thời gian ngâm nở mượt thì các bạn cho vào máy và xay nhuyễn. Sau đó, cho vô chảo cùng rang thô không dầu.

Bước 7: Cho 50% chén cà rốt, 3 thìa bột canh giấm với 2 thìa canh con đường vào chung một chén. Sau đó, trộn hầu như và để trong khoảng 15 phút.

Bước 8: Cho một nửa chén hành lá thái nhỏ, 2 thìa canh dầu ăn và một nhúm muối vào chén. Sau đó, trộn đầy đủ và đem quay 30 giây trong lò vi sóng.

Bước 9: sau khi hỗn hợp bột ở bước 5 đã chín, ta đã gồm bánh đúc. Cơ hội này, bạn thoa chút dầu ăn lên dao rồi giảm bánh đúc thành phần đa khúc vừa ăn.

Bước 10: Rắc mỡ bụng hành ở bước 8 với tôm chấy ở bước 6 lên bánh. Sau đó, dọn ra ăn kèm nộm chua ở bước 7 và chén bát nước chấm chanh tỏi rồi mời mọi fan cùng thưởng thức.

*
Trên trên đây là quá trình thực hiện món bánh đúc miền trung đơn giản. Hy vọng, với những hướng dẫn trên, phía Nghiệp Á Âu Đà Nẵng đã chúc bạn tiến hành thành công và giành được mẻ bánh đúc ngon miệng để hưởng thụ cùng gia đình, các bạn bè!