Nếu như các bạn chưa từng hưởng thụ cũng rất có thể dễ dàng nhận biết món ăn đặc thù này qua dáng vẻ bên ngoài: vỏ bột trong suốt, nhân tôm, thịt ăn kèm nước mắm cay cay tạo nên hương vị cá biệt của món ăn. Còn nếu không thể đến Huế, mình đang hướng dẫn các bạn cách làm cho món bánh bột thanh lọc trần và hưởng thụ tại nhà. Kiên nhẫn bạn sẽ có thêm 1 món tiêu hóa trong sổ tay nấu ăn của mình.

Bạn đang xem: Cách làm bánh lọc trần

Nguyên liệu có tác dụng bánh bột lọc trằn Huế


*
Cách làm cho bánh bột lọc trần chuẩn đặc sản xứ Huế

Đầu tiên là phần sẵn sàng nguyên liệu. Bạn hãy lấy đủ những nguyên liệu sau đây để sẵn ra nhé:

50gr bột sắn dây400gr bột năng200gr tôm (chọn tôm sống, tươi)100gr thịt tía chỉ50gr mộc nhĩ50gr đậu phộngVà các gia vị: muối, ớt, tiêu, nước mắm, hành lá, ngò rí, hành tây.

Sau lúc đã chuẩn chỉnh bị ngừng các nguyên vật liệu kể trên chúng ta bắt tay vào cách có tác dụng bánh bột lọc trần Huế thôi nào!

Cách có tác dụng bánh bột thanh lọc trần chuẩn chỉnh vị Huế

Bánh bột thanh lọc trần thông thường sẽ có 3 thành phần chính là nhân bánh, vỏ bánh và nước chấm.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Món Ngon Thịt Lợn ) Cực Ngon Khiến Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn

Bước 1.Làm phần nhân bánh bột lọc trần

Bước trước tiên của cách làm bánh bột thanh lọc trần, bọn họ sẽ hợp tác vào có tác dụng phần nhân bánh trước:


*
Sơ chế thịt cha chỉ
Thịt ba chỉ rửa sạch, sơ chế, băm nhuyễn( không nên dùng lắp thêm xay nhé)Tôm cắt đầu đuôi, lột vỏ cắt nhỏ( chúng ta giữ lại vỏ tôm nhé, ví như các bạn muốn dùng vỏ tôm làm nước chấm)
*
Bỏ phần chỉ phía sống sống lưng của tôm nhé
Mộc nhĩ(nấm tai mèo) dìm nước nóng 15 phút rồi vớt ra băm nhỏtrộn thịt đã băm, tôm cắt nhỏ vào sơn ướp với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cafe nước mắm trong đôi mươi phút đến thấm.Lột vỏ hành khô, băm nhuyễn bỏ 1 nửa vào ướp phổ biến với thịt cùng tôm.Lấy nữa hành còn sót lại bỏ vào chảo thêm dầu phi thơm. Sau đó, đổ thịt và tôm đã được ướp vào xào cho chín rồi để ra cho nguội.
*
Xào nhân tôm thịt

Bước 2. Làmphần vỏ bánh

Bạn đến bột sắn dây và bột năng đã chuẩn bị trước đó vào chung 1 tô, rối đổ từ tốn nước sôi (khoản 250ml) vào sử dụng tay nhào mạnh cho đến khi tất cả hổn hợp bột trở đề xuất dẻo và mịn.Lưu ý, nếu cho vô số nước thì bột sẽ ảnh hưởng nhão, số lượng nước thì bột vẫn khô rất nặng nề để nặn bánh.Sau đó hãy chia bột ra thành phần nhiều nhỏ( mỗi phần sẽ là một chiếc bánh). Lưu lại ý, tránh việc để quá nhiều bột, bánh sẽ rất khó chín.
*
Làm vỏ bánh bột thanh lọc trần