Chia sẻ phương pháp và giải pháp làm bánh mì bơ sữa thơm ngon trên nhà. Bánh mỳ bơ sữa làm rất solo giản, bánh nướng xoàn thơm, mềm mại, vị ngọt phệ rất hấp dẫn. Bánh mỳ bơ sữa có thể ăn kèm cùng với chà bông, phô mai hoặc những loại mứt.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì bơ sữa

Xem đoạn clip CÁCH LÀM BÁNH MÌ BƠ SỮA NGON


*

420g bột mì số 114g men khô1 quả trứng gà100ml sữa tươi80g sữa đặc20g con đường xay75ml nước lọc30g bơxíu muốiQuét mặt bánh: 5g bơ, 20ml sữa tươiKhi trộn bột ban đầu bạn cũng có thể dùng cả sữa tươi với nước hoặc một trong các 2 cũng được. Nếu không có đường xay (loại dễ tan) thì các bạn dùng đường cát, rất có thể hòa mặt đường với trứng với bơ để mặt đường dễ tung hơn.

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH MÌ BƠ SỮA TẠI NHÀ


- mang đến 280g bột mì cùng 100ml sữa tươi, 75ml nước lọc và 3g men vào thau. Trộn đều, nhồi sơ (1 phút) mang lại bột đều. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi ủ 1h - 1h30p (bột nở vội đôi).
*

- Trộn phần nhiều 140g bột mì, 1g men, 20g con đường xay, xíu muối lại với nhau. đến bột vừa trộn vào bột đã ủ thuộc 1 quả trứng gà, 30g bơ, 80g sữa đặc vào thứ nhồi bột.
*

- bật máy nhồi (trộn) bột ở tầm mức nhỏ. Lúc bột đã đều, tăng mức bạo gan và để máy nhồi 10 phút. Đổ lếu láo hợp nhỏ ra và nhồi tiếp thủ công thêm 10 phút nữa (khi thấy bột láng mịn, kéo màng cùng không bám tay).

Xem thêm: Cách Làm Gà Nấu Chua Ngọt - 2 Cách Làm Gà Sốt Chua Ngọt Ngon Ai Ăn Cũng Thích


*

*

- làm nóng lò nướng ở ánh nắng mặt trời 180 độ, 2 lửa, quạt, 10 phút. Mang đến bánh vào khay giữa của lò, nướng 20 - 25 phút (tùy công suất lò). Rước bánh ra, quét 1 lớp bơ lên cho bánh được bóng mướt.
- thời gian ủ bột cũng tùy từng thời tiết. Ví như trời lạnh thì thời gian ủ bột đã lâu hơn. Khi ủ lần đầu rất có thể mất 1h - 1h30p. Ủ lần 2 nên bột nở gấp đôi. Ủ lần 3 chỉ cần bột nở 80% là đạt.
- Nếu không tồn tại máy thì các bạn cũng có thể nhồi từ đầu đến cuối thủ công bằng tay cũng được nha. Tuy nhiên hơi mỏi tay tuy nhiên bánh vẫn dai ngon. Ví như nhồi trọn vẹn bằng sản phẩm công nghệ thì các bạn nhồi được 10 phút phải để bột nghỉ. Nếu như nhồi tiếp tục máy vẫn nóng, làm men bị chết.
- bánh mỳ bơ sữa sau khoản thời gian nướng xong các bạn để bánh nguội trả toàn. Mang đến bánh vào bịch nilon cột kín đáo lại hoặc bỏ vào hộp bít kín. Bảo quản bên ngoại trừ 2 - 3 ngày. Bỏ vô ngăn mát vẫn để được 1 tuần. Khi ý muốn ăn các bạn chỉ buộc phải nướng lại.