Bánh rế là món quánh sản nên mua mỗi khi du lịch Phan Thiết. Món bánh này có vị thơm ngon và giòn rụm thường xuyên được mua làm quà hoặc ăn uống dọc đường. Vậy bánh rế là gì và cách làm cho bánh rế ra làm sao ? . Cùng tò mò qua bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh rế khoai lang


Tìm phát âm về bánh rế

*
*
*
*
*
bánh rế chiên vàng giònBánh rế Phan Thiết như đã nói trên thì còn được làm từ khoai lang hoặc khoai mì bào sợi. Khoai lang (khoai mì ) yêu cầu là một số loại to, vừa phải, không thực sự non xuất xắc già. Sau đó, dìm khoai vào thau nước sạch, lọt sạch mát vỏ cùng bào thành gai nhỏ. Sau đó, vớt khoai nhằm ráo, trộn với hương thơm vani để chế tạo mùi.

Phải cần sử dụng thật những dầu, sau khoản thời gian dầu nóng, nắm sợi khoai bỏ vô cái vá rồi nhúng cấp tốc vào chảo dầu, sử dụng đôi đũa vun sợi khoai mang đến đều, dùng lung vá đè gần kề xuống lòng chảo. Sau khoản thời gian sợi khoai được hình thành, thì vớt bánh ra nồi đến chín vàng những hai phương diện thì vớt ra phía bên ngoài cho ráo dầu. Rán hết số tua khoai còn sót lại thì thực hiện thắng đường.

Xem thêm: Cách Làm Trứng Cuộn Cơm Đơn Giản, 3 Thơm Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Mê

Dùng một chảo bự khác tất cả lòng sâu để chiến thắng đường. Mang đến đường với ít nước vào nồi, đường bắt đầu chảy ra, mang từng dòng bánh nhanh tay nhúng đều hai phương diện bánh thấm hồ hết đường thì vớt ra khay, rắc mè trắng những hai phương diện bánh rồi để nguội. Và thường xuyên thực hiện nay với số bánh còn lại.

Tổng hợp những cách làm cho bánh khoai mì ngon 

Cuối cùng là bạn đã biết được món bánh này là gì và làm được món bánh rế khoai lang hoặc khoai mì xuất xắc hảo cho gia đình của mình rồi .Cách nấu này vô cùng dễ dàng chỉ cần tí xíu thời gian mà làm mát lòng tổ ấm bạn. Mặt cạnh cách nấu đó còn những cách chế biến khác ví dụ : món kho và đồ quay, món chiên . Hãy chúng mình cùng khám phá hơn nữa nhé.