Bánh chưng là một món nạp năng lượng truyền thống luôn luôn phải có trong mỗi thời gian Tết đến xuân về. Để tạo sự được những chiếc bánh chưng vuông vắn, bắt mắt và thơm ngon yên cầu người làm cho bánh yêu cầu thật kỳ công. Cho dù vậy, nếu ráng trong tay bí quyết làm bánh chưng sau đây, điều ấy không còn trở buộc phải quá khó khăn. Trong khi còn là đa số cách đổi khác món bánh bác bỏ đầy hấp dẫn.


Bạn đang xem: Cách làm bánh chưng xanh

Nội dung bài xích viêt

1. Giải pháp làm bánh chưngCách gói bánh chưngGói bánh bác bỏ không cần sử dụng khuôn2. Các món ngon tự bánh chưng

Xem thêm: Tổng Hợp 9 Cách Làm Pizza Ngon, Cách Làm Bánh Pizza Tại Nhà Đơn Giản Mà Siêu Ngon

1. Bí quyết làm bánh chưng

Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo: gạo nếp cái hóa vàng, hạt to, đều, thơm. Đây là nhiều loại gạo truyền thống lâu đời để gói bánh chưng, tuy vậy tùy hương vị và giải pháp làm, rất có thể sử dụng gạo nếp cẩm để gia công bánh bác nếp cẩm có color đặc biệt.Lá dong: loại lá bánh tẻ, không quá già cũng không quá non, không rách nát nát, kích thước khổ rộng lớn vừa phảiThịt: lựa chọn thịt ba rọi hoặc vai sấn, tất cả cả phần thịt và mỡĐỗ xanh: đỗ mới, phân tử mẩy, quà đều, ko vụn vỡLạt buộc: mềm, mỏng, dẻo dai, không trở nên gãyGia vị: muối, hạt tiêuĐối với bánh bác bỏ chay, có thể thay nhân thịt bởi nhân lạc, nấm mèo hoặc nhân đường…
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Bánh chưng rán sốt chua me (nguồn internet)

Khi nạp năng lượng rưới nước sốt chua me lên bánh vừa rán hoặc chấm cùng với nước sốt, ăn với với dưa chua.

Hi vọng với một vài hướng dẫn bên trên, các bạn có thể hình dung với biết được phương pháp gói bánh bác ngày đầu năm sao cho đẹp mắt theo cách đơn giản dễ dàng và thông dụng nhất, tương tự như chế biến một trong những món tiêu hóa và mới mẻ từ bánh chưng. Chúc các bạn và mái ấm gia đình một kì nghỉ ngơi Tết vui vẻ, trẻ trung và tràn trề sức khỏe và an toàn!