Để thịt bò ở bắp ngâm dấm đậm đà, giòn ngon lại có vị hơi chua chua ngòn ngọt hấp dẫn, quan trọng đặc biệt không bị màng, lỗi cũng cần có bí quyết.


Cứ liền kề Tết âm lịch, chị em nội trợ lại rủ nhau từ làm những món ăn cho mái ấm gia đình thưởng thức như giò, chả, mứt… để đảm bảo an toàn, dọn dẹp vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, các món ăn giải ngán ngày đầu năm như ngâm mắm/ngâm dấm cũng khá được chị em thân mật vì độ ngon với hấp dẫn. Ví dụ như chân con kê ngâm mắm, bắp bò/chân giò heo/ tai heo/ so bì heo ngâm…

Chị Kim Liên, (là cô giáo ở Hải Phòng) cũng tương đối hào hứng làm thịt bò ở bắp ngâm dấm sau đó, chị đã chia sẻ công thức lên mạng làng mạc hội, được không ít chị em tiếp nhận rồi làm theo. Đây là món nạp năng lượng dễ làm cho lại ngon miệng, nhưng nếu không biết cách, nó dễ bị màng, làm hỏng những bắp bò.

Bạn đang xem: Cách làm bò ngâm dấm ngon

Chị Kim Liên phân tách sẻ, chị từng làm cho món này nhưng ban sơ vì luộc trườn chưa đúng thời gian, có miếng thì to, miếng lại bé, khiến cho thịt chín không đều. Sau đó, chị đúc rút kinh nghiệm, đề nghị kiếm tra độ chín khi luộc bằng cách xiên đũa vào thử mới chuẩn được.

Để món thịt bắp bò ngâm dấm ngon, theo chị Liên, trước tiên nên lựa chọn lõi thịt bắp bò hoa mới tạo được độ giòn sau khi ngâm. Mặc dù chỉ nên lựa chọn bắp có đường kính khoảng 3cm, luộc vừa cấp tốc chín lại ngấm các gia vị đều hơn.

Kế đó, gia vị cũng tương đối quan trọng. Gia vị để ngâm phải cần phải có hoa hồi, quế, thảo quả. Đây là mùi hương vị đặc thù và cũng hợp với thịt bò, khiến cho món ăn thơm ngon, thu hút hơn nhiều.

Không gần như thế, nước ngâm cũng rất cần phải nấu đúng tỉ lệ thì vị món ăn uống mới ngon, hài hòa. “Chỉ bắt buộc thừa xuất xắc thiếu đường hoặc mắm hoặc dấm là ăn không ngon”, chị Liên mang lại biết.

Vì khi làm cho món này, đã thực hiện bắp bò phải theo chị Liên, không yêu cầu ngâm nước đá sau khoản thời gian luộc xong. Hơn nữa, các gia vị đã thâm nhập vào thịt bò ở bắp khi luộc, giả dụ ngâm, bắp bò sẽ ảnh hưởng nhạt đi.

“Bắp bò sau khi ngâm từ 2-3 ngày là ăn uống sẽ đem lại hương vị ngon nhất. Giả dụ để một tuần trong tủ lạnh vẫn rất có thể ăn được mà lại vị hơi đậm”, chị Liên nói.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Trung Thu Bằng Khoai Lang Tím Siêu Dễ Chẳng Cần Lò Nướng

Tham khảo thêm biện pháp làm thịt bò bắp ngâm dấm của chị ấy Kim Liên:

Nguyên liệu:

- thịt bò bắp (mua phần lõi hoa)

- Hồi, quế, thảo quả

- Mắm, đường, dấm, tỏi, ớt

Cách làm:

- thịt bò ở bắp rửa sạch, ướp với phân tử nêm, tiêu bắc, mì chính trong 1h.

- Hồi, quế, thảo trái rang thơm, đập dập.Luộc bắp bò với hồi, quế, thảo quả. Luộc chín, nhớ mang đũa xiên, thấy ko ra nước hồng là được (khoảng 15-20 phút).

- đun nấu nước dấm ngâm: thổi nấu theo tỉ lệ: 2 mắm (dùng nước mắm nhạt), 2 giấm, 1 đường, cắt lát và ớt nguyên trái hoặc bổ đôi. Mang lại hết vào nồi hâm sôi 2 phút.

Chờ thịt cùng nước dấm nguội. Cho thịt vào trong bình thủy tinh, đổ nước các thành phần hỗn hợp dấm vào ngâm (ngập nước). Để ngoại trừ trời mùa hè thì 2 ngày được ăn, Tủ rét thì 3-4 ngày.

Khi thái ra hoàn toàn có thể rưới chút nước ngâm thịt cho đậm đà.

Tỉ lệ các nguyên liệu trong nội dung bài viết này là: 1kg bắp bò, 2 hoa hồi, 1 lát quế, 1 thảo quả, 3 củ tỏi, 3 quả ớt cay, 2 chén mắm, 2 dấm, 1 chén bát đường.