( huyenthoaics.com ) - (huyenthoaics.com) - Thịt trườn rim có vị ngọt của thịt bò hòa quyện với vị thơm của mật mía, vị cay cay của gừng khôn xiết hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt bò rim miền trung


Cách1

Nguyên liệu:

Thịt bò rim là 1 trong món tiêu hóa và đậm đà.

– 1 kilogam thịt bò

– ½ bát mật mía

– 1 củ gừng

– 2 củ tỏi

– 2 củ hành

– Gia vị bò kho, nước mắm, bột ngọt, tiêu…

Cách làm:

Đầu tiên, thịt trườn mua về cọ sạch, nhằm ráo nước. Tiếp đến cắt thành từng miếng theo ý thích của bạn. Lưu ý là bạn tránh việc cắt mỏng quá, cũng đừng dày quá.

Các bạn hãy bóc vỏ, rửa sạch gừng, hành, tỏi rồi băm nhỏ và ướp với thịt bò trong khoảng 2 giờ. Lưu ý không nên ướp trong thời gian quá ngắn bởi gia vị chưa kịp ngấm, lúc nấu bò rim sẽ ko có được vị thơm.

Tiếp đến, bạn ướp thịt với ¼ chén con nước mắm và mật mía, gia vị bò kho rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, bạn trút toàn thể thịt và gia vị vừa ướp vào nồi, đậy vung cùng đun to lớn lửa mang lại lúc ban đầu sôi thì lắc đều, vặn nhỏ tuổi lửa, đun liu riu cho tới khi thịt mềm. Lúc chín, bạn có thể nếm lại một lần nữa làm thế nào cho vừa ăn.

Cuối cùng, bạn vớt thịt ra đĩa, thái thành từng miếng mỏng rồi chan nước thịt lên và mời cả gia đình cùng thưởng thức!


Cách 2

Nguyên liệu:

Từng tua thịt thâm nhập gia vị nạp năng lượng rất ngon.

- 02 kilogam thịt trườn tươi

- Khoảng 1/2 bát nạp năng lượng cơm mật mía

- nước mắm 1/3 bát

- Gừng tươi khoảng 25 gam

- Tỏi 15 gam

- Hành tăm 5-6 hạt (Hành tăm hạt nhỏ xíu như hạt cườm. Nhiều loại này có không ít ở miền trung)

- Mỳ chủ yếu 1 thìa cà phê

- Mắm tôm 1 thìa cà phê

- Bột phân tử tiêu một nửa thìa cà phê

- Một ít hương liệu gia vị để nấu trườn kho, nếu gồm (gia vị bò kho được nhà tiếp tế đóng thành từng gói hoặc đóng góp trong từng lọ nhỏ bán tại những chợ.

Gia vị này có chức năng làm đẹp nhất màu thịt lại sở hữu mùi thơm hấp dẫn).

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò mua về cọ sạch, để ráo nước. Kế tiếp cắt thành từng miếng khoảng 2,5g. Không cắt mỏng dính quá dẫu vậy cũng không giảm dày quá. Khi chọn mua thịt bò, xem xét chọn nhiều loại thịt bắp, tươi, ngon.

Xem thêm: Cá Trắm Nấu Gì Ngon? 5 Món Ngon Với Cá Trắm Đen Cá Trắm Cỏ Ăn Gì

Bước 2: Gừng, tỏi, hành tăm băm bé dại để cho vào ướp thịt. Chú ý có thể giã nhỏ để gia vị được ngấm thịt hơn. Khi chọn cài đặt hành, tỏi tuyệt đối không dùng các loại đã mọc mầm.

Bước 3: mang đến hành tắm, tỏi, gừng đã giã vào thịt, bóp, rồi ướp khoảng 2 tiếng. Trường hợp ướp ít thời hạn quá, miếng thịt lúc nấu xong xuôi sẽ không có được vị thơm.

Bước 4: chan nước mắm vào thịt. Chăm chú khi chan nước mắm, bắt buộc rưới nước mắm phần lớn khắp nhằm nước mắm được ngấm phần nhiều vào thịt.

Bước 5: cho mật mía vào thịt, cũng tương tự nước mắm lưu ý rưới đều tổng thể thịt. Hoàn toàn có thể cho thêm một không nhiều mắm tôm (Nếu không ăn uống được mắm tôm thì có thể không mang đến vào).

Bước 6: Thịt sau khi đã được cho những gia vị, sử dụng tay bóp hầu hết để hương liệu gia vị được ngấm hơn

Bước 7: Sau đó, bỏ thịt vào nồi, đậy kín vung, đun đỏ lửa mang lại lúc thịt bước đầu sôi thì lắc đều cho thịt khỏi dính. Tiếp đó, vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho tới khi giết mềm.

Trong quy trình đun ko được đảo thịt. Trường thích hợp nếu số lượng nước mắm hoặc ít mật thì chế tạo cho vừa ăn.

Khi thịt trườn rim chín mềm, bỏ thịt theo lớp ra đĩa nhé!

Khi ăn, thái thành từng miếng mỏng ra đĩa cùng rưới thêm vài ba thìa nước thịt vẫn nấu lên xung quanh của đĩa thịt sẽ giúp đĩa thị bớt khô và đẹp mắt hơn.

Chúc các bạn thành công!

*

Cách làm cho thịt quấn sả chiên vàng thơm phức mũi (Làm Mẹ) - (huyenthoaics.com) - Món thịt bọc sả rán vàng này chắc chắn sẽ đem về sự cuốn hút trong dở cơm tối của phòng bạn.