Xin chào những bạn. Nấu và ăn hôm nay gửi đến các bạn món trà bột thanh lọc thơm ngon ngã dưỡng, chè bột thanh lọc là cách thức nấu chè đặc trưng của những tỉnh Trung Bộ, đặc biệt là Tỉnh quá Thiên Huế. Để nấu được những ly chè bột lọc ngon, giòn và dai đúng vị thì chúng ta thực hiện nay theo bí quyết của huyenthoaics.com như sau.

Bạn đang xem: Cách làm bột lọc nấu chè

Cách nấu chè bột lọc

Nguyên liệu:

Bột năng: 200 gramĐậu phộng rangCùi dừa nạoGừngĐườngMuối.

Tóm tắt các quy trình chế biến:

Cùi dừa cắt hạt lựu để riêng.Đậu phộng rang chia thành hai phần: một phần tách đôi nhằm riêng, phần còn sót lại giã nhuyễn.Bột năng cho vô tô lớn, trộn vào bột một không nhiều muối, tiếp đến cho thong thả nước sôi vào, nhồi kỹ để bột thành một khối mịn.Cho một miếng bột nhỏ tuổi ra tay, ấn dẹp miếng nhỏ ra cho một viên cùi dừa vào, gói lại và lăn tròn thành viên nhỏ.Làm giống như như vậy đến nhân đậu phộng. Vậy là các bạn có 2 nhiều loại nhân, còn nếu như không thích chúng ta có thể sử dụng 1 một số loại nhân hay nhiều hơn nữa nữa.Cho nồi nước lên bếp, nước sôi đến từng viên chè vào luộc, thấy viên chè nổi lên là chín, vớt ra bỏ vô nước lạnh.Đun đường và nước lọc đến tan không còn đường, tuỳ bạn có nhu cầu ăn ngọt không nhiều hay các mà mang lại đường vào cho phù hợp nhé, cho gừng cắt chỉ vào nấu sôi, sau khi nước đường sôi thì đến từng viên trà vào, đun sôi lại thì tắt lửa.Múc trà ra chén, rất có thể cho hạt đậu phộng giã nhuyễn tốt mè lên trên nữa là hoàn toàn có thể thưởng thức rồi đấy.

Yêu mong món ăn:

Nước chè trong, không biến thành đục.Chè chín trong, không bị nát.Chè không quá ngọt, chúng ta có thể cho lượng nước cốt lên trên nếu thích.

Bắt đầu vào nhà bếp để nấu trà bột lọc nào các bạn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cùi dừa: họ rửa sạch vàthái vuông phân tử lựu 1x1cm . Thái kết thúc xuôi vẩy cùi dừa làm sao cho thật ráo nước.

Xem thêm: Cách Pha Nước Chấm Bánh Cuốn (Bánh Ướt) Miền Bắc Ngon, Chuẩn Vị

Gừng:loại bỏ sạch vỏ rồi rửa không bẩn tiếp đến, bạn thái nhỏ dại hoặc nạo gừng thành dạng sợ.

Đậu phộng:Rang chín và chia thành hai phần bởi nhau. Một trong những phần đậu phộng chúng ta đem bóc vỏ để nguyên hạt, phần đậu phộng còn sót lại đem giã nhỏ.

Bột năng:Cho vào tô lớn rồi trộn thật đều với một chút xíu muối, sau đó cho thanh nhàn nước vào nhào kỹ mang lại bột thấm phần đông nước cùng thành một khối dẻo mịn. Khi đã chấm dứt công đoạn nhào bột, bạnủ bột trong khoảng 15 phút.

Bước 2: thổi nấu chín nguyên liệu

Sau khi đủthời gian ủ bột là 15 phút, chúng ta cho khối nhỏ ra khay lớnvà nhào thêm một đợt nữa cho bột thật dẻo.Tiếp đến, bạn lấy từng viên bột bé dại dại vê tròn rồi ấn dẹt miếng bột xuống.Làm xong xuôi bạn mang đến nhân cùi dừa, nhân hạt lạc vào giữa và vê tròn đều

Chú Ý, từng viên bột lọc chúng ta chỉ mang lại một nhiều loại nhân. Sau khi cho nhân vào bột, các bạn bao kín đáo viên bột lại rồi xoa tròn.Khi bột lọc đã nặndứt bạn bắc nồi lên nhà bếp và hâm sôi cùng với tầm 1,5 lít nước lọc. Nước sôi, chúng ta thả bột lọc và luộc cho tới khi viên bột lọc nổi lên là được. Vớt bột lọc vẫn chinra phía phía bên ngoài thả vào tô nước lọc trong khoảng 10 phút mang lại trắng rồi lại vớt riêng biệt ra bát, nhằm ráo

Bước 3: nấu ăn nước chè

Cho phần mặt đường vào hoà tan với tầm 1 tô nước lọc. Bắc phần nước đường này lên phòng bếp nấu sôi khuấy hồ hết cho tan hết đường. Khi mặt đường tan, bạn cho phần gừng thái chỉ nhỏ vào. Khuấy hồ hết nước con đường gừng rồi mang lại lên nấu sôi thêm khoảng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Cách nấu trà bột lọclà 1 cách làm nấu chè khá phổ biến, nhất là Một trong số những ngày hè nóng nực Đặc biệt, nếu như khách hàng áp dụng hai cách làm này và thực hiện tại nhà thì ko những chúng ta được nạp năng lượng thoả thích nhưng còn chưa phải lo tới quality của các các nguyên liệu làm lên chè.