Cách làm trứng hấp hàn quốc bồng bềnh, ưa nhìn chỉ với vài cách làm đơn giản ngay tận nơi cho mái ấm gia đình của bạn. Thuộc vào phòng bếp với Điện đồ vật XANH ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm cho Trứng hấp hàn quốc Cho 2 người

Trứng kê 5 quả Tảo bẹ Dashima 10 gram (Có thể tìm mua tại các siêu thị chuyên cung ứng nguyên liệu thực phẩm nước hàn trên thị trường) Mắm tép hàn quốc 1 muống nêm canh (Có thể thay thế sửa chữa mắm tép chua Việt Nam) Rượu Soju 1 muỗng canh (Có thể sửa chữa bằng rượu trắng gạo nếu không tìm được rượu Sochu) Dầu mè 1 muỗng nhỏ canh Hành lá 1 nhánh Vừng 10 gram Tiêu 1 muỗng coffe
Dụng cụ: Nồi đất, tô, đũa,...

Bạn đang xem: Cách làm canh trứng hàn quốc

Nguyên liệu món ăn trứng hấp hàn quốc

Đánh trứng và cắt hành

Đập 5 trái trứng vào sơn đã chuẩn bị sẵn, phân phối 1 một muỗng nhỏ canh rượu cùng 1 muỗng cafe tiêu. Đánh vơi tay cho tới khi hỗn hợp trứng chảy đều.Hành lá rửa sạch, đem cắt nhỏ.
Bước 1 Đánh trứng và giảm hành Trứng hấp Hàn Quốc
Bước 1 Đánh trứng và giảm hành Trứng hấp Hàn Quốc

Nấu nước tảo bẹ

Bắt nồi đất lên nhà bếp và cho vào nồi 1,5 chén nước, 5 gram tảo bẹ Dashima và 1 muỗng nhỏ canh mắm tép Hàn Quốc. Đun ngơi nghỉ lửa vừa cho tất cả hổn hợp sôi lên.Khi tất cả hổn hợp nước tảo bẹ sôi, dùng vợt vớt tảo bẹ và cục bộ phần mắm tép hàn quốc ra ngoài.
Bước 2 nấu nước tảo bẹ Trứng hấp Hàn Quốc

Nấu và khuấy trứng

Sau khi vớt phần tảo bẹ cùng tép ra ngoài, chúng ta cho hỗn hợp trứng vào. Đun sinh sống lửa vừa và dùng muỗng khuấy đều cho đến khi hỗn đúng theo sệt lại.
Mẹo nhỏ: Để tránh trứng bị cháy ở lòng nồi bạn dùng đũa khuấy đều hỗn hợp lên, duy nhất là trứng ngơi nghỉ phía lòng nồi nhé.

Xem thêm: Công Thức Bánh Trung Thu - Cách Làm Vỏ Bánh Trung Thu Ăn Hoài Không Chán


Bước 3 Nấu và khuấy trứng Trứng hấp Hàn Quốc

Hấp trứng

Vặn lửa thật nhỏ, úp lên mồm nồi một cái tô có kích cỡ tương đương. Hấp trong 2 phút thì mở nắp ra với tắt bếp, thêm một không nhiều dầu mè, vừng cùng hành lá lên trên mặt là đã hoàn toàn có thể dùng được.
Lưu ý: Có thể sửa chữa thay thế tô bằng chén, nồi hoặc nắp nồi miễn là đảm bảo có đủ ko gian cho hỗn hợp trứng nổi lên trên.

Thành phẩm

Với điểm nổi bật là phần trứng nổi rập ràng lênh trên, màu sắc bắt mắt, cùng phần trứng béo ngậy và mùi thơm nhẹ nhẹ sẽ chinh phục được số đông người giận dữ nhất. Món ăn rất có thể dùng kèm với cơm trắng hoặc salad, tương xứng cho bữa tiệc của mọi gia đình.
Điện thiết bị XANH xin được gửi đến bạn giải pháp làm món trứng hấp hàn quốc bồng bềnh thơm béo. Chúc chúng ta thành công!*Tham khảo hình ảnh và cách làm từ kênh YouTube Wife"s Cuisine.
khuyên bảo nấu khó khăn hiểu, không làm được bí quyết nấu sai vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì
Từ khóa: phương pháp làm trứng hấp hàn quốc, trứng hấp hàn quốc, biện pháp làm trứng hấp, làm cho trứng hấp hàn quốc, làm cho trứng hấp