Chả giờ đồng hồ là món ăn yêu thích của em, thường mọi tín đồ thường nạp năng lượng chả giò kèm với bún hoặc cơm và rau xanh chấm nước mắm chua ngọt tuy nhiên em chỉ thích ăn uống chả giò chấm tương ớt cay chua ngọt, cứ chấm nạp năng lượng như vậy thấy vui vui :D.

Bạn đang xem: Cách làm chả giò miền tây

Nguyên liệu chuẩn bị:

300gr thịt con heo (thịt tất cả hơi mỡ chảy xệ chút)

100gr đỗ xanh ruột

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

2 củ khoai môn

2 bịch bánh tráng đậu xanh

2 trái trứng gà

Dầu ăn, gia vị

Bắt đầu chuẩn bị các quy trình làm chả giò:

Trước tiên ngâm đậu xanh đến nở, đỗ xanh vo sạch sau đó cho thêm tí nước nóng vào ngâm sẽ nhanh nở hơn.


Sau đó mình vẫn bằm thịt, tránh việc bằm thịt vượt nhuyễn sẽ không còn vị ngọt của giết nữa, củ cà rốt, khoai môn, hành tây cắt sợi, khoai môn sau thời điểm cắt sợi sẽ đem phơi nắng mang lại khoai khá khô rồi đem chiên cho hơi vàng và giòn, ví như khoai môn không rước phơi mang đến khô thì khi chiên nó sẽ ảnh hưởng dính với nhau ạ ( bởi vì emm đã bị một lần cần phải biết :)


Trong khi cừu khoai môn rất có thể ướp thịt với một ít bột nêm, muối, tiêu đổ thịt thấm khoảng 10 phút, khoai môn vàng thì vớt ra. Trộn thịt, củ hành, cà rốt, khoai môn với đậu xanh lại với nhau để khoảng 20 phút cho các gia vị thấm vào các loại nguyên liệu.


Tiếp sau đó đập 2 quả trứng gà chỉ lấy tròng đỏ để chuẩn bị cuốn chả giò, bánh tráng đậu xanh khi gói chỉ kéo ra khoảng 10 cái, bóc riêng sẵn từng loại để dễ lấy, lúc nào hết thì đem tiếp vài chiếc ra cuốn vày bánh tráng ra gió dễ bị cứng sẽ ko cuốn được nữa.

Xem thêm: Cách Làm Bơ Trắng Ăn Với Bánh Tráng Cuốn Bơ Tuyệt Ngon Vì Bản Chất


Mọi người có thể cuốn theo kích cở tùy mê thích nhưng đề xuất tha thêm tròng đỏ trứng con kê giúp cuốn bánh được dễ ợt hơn, tạo cho bánh khi cừu lên đang giòn hơn. Đó là vì em cảm xúc vậy thôi, ko vững chắc mọi người dân có cảm thấy vậy ko nữa 8-}


Loading interface...
Quảng cáo
Lên đầu trang
Thịnh hành
Cộng đồng
Ngôi nhà huyenthoaics.com
*

Liên kết với hợp tác
beyeu.com
oxii.vn
tinhte.vn
5giay.vn
facebook official
liên hệ quảng cáo
Lưu ý bạn dùng
câu hỏi thường gặp
chính sách riêng tư
điều khoản sử dụng
qui định diễn đàn
*

CÔNG TY CỔ PHẦN THE PARENT
Phòng 2D8 Toà nhà JVPE, CVPM quang quẻ Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. HCM.
huyenthoaics.com