Gói chả lụa bằng lá chuối là phương pháp làm giò lụa, chả lụa truyền thống cuội nguồn của người dân nước ta. Tuy nhiên, ko phải ai ai cũng biết bí quyết làm giò lụa được gói bởi lá chuối, cũng hoàn toàn có thể do yếu tố một cách khách quan là không sở hữu được lá chuối để sử dụng. Vậy không có lá chuối thì bà chuyên lo việc bếp núc gói chả lụa bằng cách nào. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm chả giò không cần lá chuối mà rất dễ dàng làm tận nhà chỉ với đầy đủ thứ tất cả sẵn trong đơn vị nhé. Chúng ta hãy để ý theo dõi và đón xem nhé.

Bạn đang xem: Cách làm chả lụa không cần lá chuối


Nguyên liệu làm chả lụa.

– 500g -700gram: giết mổ đùi heo hoặc thịt mông heo.

– 2-3 thìa nước mắm nam ngư ngon bao gồm độ đạm bên trên 40.

– 2 thìa: Bột nêm

– 1 thìa coffe hạt tiêu trắng.

– 2 thìa bột nổi.

*

– 3 thìa: Bột khoai tây hoặc bột năng, bột ngô

– Đá viên hoặc nước đá lạnh.

Gia vị: đường, muối, dầu ăn.

Dụng cụ: giấy bội nghĩa (giấy nến), màng quấn thực phẩm, khuôn inox, lon sữa.

Sơ chế giết heo, trộn gia vị, xay thịt.

Khi sở hữu thịt heo về bạn đem đem rửa sạch, vớt ra rổ, để cho ráo nước, rồi thái giết thịt thành những miếng nhỏ. Tiếp đó, bỏ thịt vào máy xay thịt, xay thịt hoàn thành bạn bỏ thịt theo lớp vào túi zip hoặc túi nilong, dàn mỏng mảnh thịt ra rồi cho vào ngăn đá tủ rét 2 tiếng.

Với những bạn mua thịt xay sẵn xung quanh quán thì lúc mua về cũng dàn mỏng tanh thịt ra túi zip rồi bỏ vô tủ lạnh.

Sau 2 tiếng đồng hồ bạn lấy thịt trong tủ lạnh ra. Trộn với gia vị những loại bao gồm bột nổi, tiêu trắng, bột nổi, bột ngô, phân tử nêm, nước mắm nam ngư ngon, dầu ăn, 1 không nhiều đường. Trộn hầu như thịt xay cùng với gia vị. Sau đó, các bạn lại cho thịt vào túi zip, dàn mỏng manh thịt ra cho vô tủ rét 2 tiếng.

Sau đó, mang thịt trong tủ lạnh ra cho vào máy xay thịt chuyên dụng hoặc cho vô máy xay thịt, sản phẩm xay sinh tố nhằm xay làm thịt lần 2. Khi xay thịt trường hợp thấy giết mổ cứng quá để tránh tình trạng nóng máy các bạn hãy đổ chút nước đá mát vào xay cùng.

Cho nước đá vào xay là để làm lạnh thịt góp thịt không trở nên chín xuất xắc bị tái trong quy trình xay. Bởi khi giết bị chín trong quá trình xay sẽ khiến thành phẩm chả giò bị nhão, bị bở ăn không ngon. Nên những khi xay thịt cũng cần để ý điểm này để chả lụa ngon.

Cách làm chả giò không cần lá chuối

Gói chả lụa dùng giấy bội nghĩa hoặc giấy nến.

Xem thêm: Cách Làm Mứt Cóc Non Dẻo, Khô, Chua Cay, Cách Làm Mứt Cóc Ngon Dẻo Chua Cay, Ăn Là Mê Ngay

Bạn trải giấy tệ bạc ra mặt bàn, kế tiếp múc giò sống để vào thân tấm giấy bạc. Còn nếu như bạn dùng giấy nến nhằm gói chả lụa thì trước khi cho giò sống vào các bạn hãy quét một tấm dầu ăn mỏng manh lên trên giấy tờ nến nhé.

Tiếp đó, bạn gấp rất nhiều lần đầu giấy tệ bạc lại cùng gói y hệt như gói quà, bạn lăn đi lăn lại cây chả lụa trên phương diện bàn để chả lụa được tròn đều, định dáng vẻ đẹp.

*

Rồi các bạn vặn xoắn nhì đầu cây chả lụa, nghiền hai đầu cây chả giò thành khối hình tròn trụ đứng, cuốn tròn lại. Để đòn chả được chặt hơn chúng ta lấy thêm một tấm giấy bạc nữa bọc bên ngoài một lớp nữa để chả lụa được chặt và chế tác hình cây chả rất đẹp hơn.

Gói chả lụa bởi lon sữa rỗng.

Bạn lấy một lon rỗng, khét 2 đầu, cọ sạch, lau khô. Kế tiếp bạn đem màng quấn thực phẩm quấn một lớp phía bên trong lon. Bạn múc giò sống và làm việc cho vào trong lon, mang đến giò sinh sống tới đâu các bạn dùng lực nén giò lại, sau đó bạn xoắn 2 đầu lớp màng bọc thực phẩm để cố định cây giò. Bạn phải bọc thật bí mật cây chả giò để không cho nước hay là không khí đột nhập vào bên phía trong cây chả lụa. Sau đó, các bạn cho cây chả lụa vào tủ lạnh thêm 2 giờ để giò lụa được đông cứng, định hình.

Cách gói chả lụa bởi khuôn inox.

Khuôn inox thiết lập về bạn hãy dọn dẹp sạch sẽ, lau khô. Sau đó, các bạn cho một lớp màng quấn thực phẩm vào vào khuôn.

Tiếp đó, trải màng bọc thực phẩm ra bàn, mang lại giò sinh sống vào giữa, cuốn tròn lớp màng bọc thực phẩm lại, vừa bọc vừa nhồi vừa lại. Tiếp đó, bạn xoắn chặt phía hai bên màng thực phẩm. Rồi chúng ta nhét cây giò lụa được quấn trong màng quấn thực phẩm vào vào khuôn inox, các bạn ép nhì đầu của khuôn inox cho cây chả giò được tạo hình trụ đều đẹp, lại chặt. Nắm là các bạn có cây chả lụa đẹp rồi. Tiếp đó, bạn lấy giấy bội nghĩa gói kỹ toàn bộ cây giò lụa lại.

*

Hấp chả giò đúng cách.

Bắc nồi lên bếp, hâm nóng nước thì cho chả giò vào xửng hấp. Tùy trọng lượng cây chả giò mà thời hạn hấp chín khác nhau. Thông thường, hấp chả lụa chín trong thời gian 50 phút cho tới 1 tiếng đồng hồ.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp hấp sau là hấp chả lụa trong 30 phút, rồi để chả lụa vào xửng thêm 15 phút là chả chín ngon. Khi đó nước ngọt trong chả huyết ra sẽ tiến hành ngấm ngược vào trong sẽ ngon ngọt hơn. Khi chả giò chín các bạn vớt ra rổ hoặc treo lên cho chả dóc nước.

Lưu ý lúc vớt giò lụa ra ko được mang nước lạnh nhằm xả. Sẽ khiến cho nước ngấm vào trong làm cho chả bị bở, bị thâm. Nhưng khi chả giò nguội chúng ta nên cho vào chống mát tủ lạnh sẽ ngon hơn.

Thành phẩm.

Chả lụa được gói bởi khuôn inox, bởi lon hay bằng giấy bạc đều vẫn ngon tuyệt, giữ được mùi thơm vốn tất cả của chả lụa. Miếng chả lụa mềm, ngọt, giòn dai, vừa vị ăn rất bắt, càng ăn uống càng ghiền.

Hi vọng rằng với bí quyết làm chả giò không phải lá chuối được phía dẫn chi tiết ở trên, đầy đủ người đã hiểu phương pháp làm, bí quyết gói rồi nhé. Mỗi lúc có dịp làm chả lụa các bạn hãy vận dụng trong số những cách làm giò lụa không nên lá chuối sống trên để vận dụng nhé. Bạn sẽ thấy các cách gói chả lụa khác còn dễ dàng hơn những so với sử dụng bằng lá chuối. Mỗi một khi làm chả lụa các bạn hãy làm nhiều ra một chút ít để trữ đông nạp năng lượng dần hoặc làm món xoàn để biếu, nhằm gửi tặng người thân, chúng ta bè, đồng nghiệp, kiên cố hẳn người nào cũng thấy siêu quý cùng cảm ơn các bạn thật nhiều.