Chạch chiên lá lốt là món nhậu dân dã nhưng rất thu hút bởi độ giòn của chạch chiên tẩm bột, cuốn cùng với lá vệt sống, chấm nước tương hoặc nước mắm ớt, vậy nên băm nhỏ tuổi dậy mùi thơm khó cưỡng.

Bạn đang xem: Cách làm chạch chiên lá lốt


*
Món chạch chiên lá lốt

Nguyên liệu

Chạch: 500gLá lốt: 1 bóBột rán giòn: 1 góiSả: 2,3 củGiấm: 1 bátRiềng xay: 1 nhúmMuối, dầu ăn...Chạch được sơ chế làm sạch nhớt rồi tẩm cùng với bột canh, phân tử nêm và bột rán giòn. Cừu chạch cùng với lửa bé dại trên chảo dầu cùng sả, riềng, lá lốt cho vàng giòn, cuốn lá vệt rồi chấm cùng với nước tương hoặc nước mắm ớt thường rất ngon.

Sơ chế chạch

*
Sơ chế chạch

Chạch đi chợ sớm tải về bỏ vô nồi với 1 nắm muối bột hạt. Đậy vung xóc đông đảo để kia 15 phút đến chạch ra nhớt rồi đi rửa sạch. Tiếp theo sau ngâm chạch với giấm 5 phút nhằm chạch rán lên được giòn (có thể vứt qua việc ngâm giấm nếu không thực sự cầu kì). Vớt chạch ra để ráo.

Lá lốt rửa sạch. Nên lựa chọn mớ lá vết bánh tẻ không trở nên rách nát nhằm cuốn chạch. Lấy 1 phần lá vệt đem thái nhỏ. Phần thái nhằm chiên, phần còn lại để cuốn.

Sả thái dọc gai nhỏ.

Xem thêm: Các Món Ngon Từ Thịt Me Nấu Gì Ngon Từ Thịt Bê, Cách Nấu Thịt Me Ngon

Ướp chạch

*
Ướp chạch

Ướp chạch với chút bột canh và hạt nêm agi ngon 10 phút sau đó chắt dồn phần nước máu ra lúc ướp. đến chạch vào 1 dòng túi bóng cùng xóc với bột cừu giòn. Lượng bột chiên giòn chỉ việc bám phần đa 1 lớp mỏng manh con chạch là được.

Chiên chạch

*
Chiên chạch

Bắc chảo lên bếp, đun nóng một lượng lớn dầu ăn rồi đến chạch vào chiên (cho luôn luôn cả phần sả, riềng vào cừu cùng). Khi thấy sả chín vàng cùng khô lại thì gắp sả ra. Thường xuyên chiên đến chạch chín tiến thưởng giòn, gắp trạch ra giấy ngấm dầu. Lúc này bạn cho phần lá lốt thái nhỏ vào rán rồi rắc lên ở trên đĩa chạch.

Pha nước chấm

Chạch cừu cuốn lá lốt hoàn toàn có thể chấm cùng với nước tương hoặc nước mắm ớt cùng thì là thái nhỏ. Mùi thơm của lá lốt và vậy nên quyện vào với nhau sẽ khiến cho người hưởng thụ cảm thấy siêu hợp vị.

*
Món chạch rán cuốn lá lốt

*
Món nạp năng lượng này chắc chắn rằng sẽ không có tác dụng bạn bế tắc trên bàn nhậu.

Mẹo & xem xét (Footnotes)

Bạn rất có thể bỏ qua phần nguyên liệu sả và riềng nếu còn muốn tiết kiệm thời gian nhưng món ăn uống sẽ thơm ngon rộng nếu không thiếu thốn nguyên liệu.Chạch nhỏ tuổi khá cấp tốc chín bắt buộc để lửa nhỏ, chạch chín là gắp ra luôn.Giá chạch tươi trên thị trường dao hễ từ 140.000đ - 200.000đ/1kg
các món nhậu ngoncác món cừu ngonmón chạch