Vườn Tôi tất cả 3 cây mít ghép cao sản ( cài cây sống bến phà mèo lái) sau 3 năm trồng cây hết sức lớn.cao tới 6m, năm nay có một cây đậu trái. Tôi bón NPK phía trên đủ, đúng liều lượng và đúng theo định kì...có một cây đậu 15 trái. Trái thứ nhất nặng khoảng 15kg...hái xuống khi đã vô cùng già..phơi nắng nóng 3 ngày trái mít mượt ra...nhưng ăn uống chỉ khá chút ngọt nói bình thường là ..lạtCó cách nào mang đến mít ngọt ra không...xin chúng ta chỉ dùmlão xin nhiều tạ trướcmấy tín đồ hàng xã xúi rằng...đốn đi, trồng cây không giống !! hic.

Bạn đang xem: Cách làm cho mít ngọt


Ậy! bác bỏ đừng bao gồm đốn bỏ, uổng lắm! trước khi tôi cũng trở nên như của bác bỏ vậy đó, thường một trong những tháng mưa các hoặc mít mới có trái vào 1-2 năm đầu thì mít dễ dàng bị vì thế lắm. Vào hồ hết tháng không mưa hoặc ót mưa thì mít đang ngon hơn. Vả lại rất có thể là chưng bón các phân quá, nhất là phân đạm (N). Bác thử dừng bón phân lúc mít vừa đậu trái coi sao. Hoàn toàn có thể bác chờ thêm 1-2 năm nữa xem chất lượng có cải thiện lên không. Tôi nghĩ năng lực đó là cao lắm bởi mấy cây mít của mình (5-6 năm tuổi rồi) bây chừ chất lượng cũng ổn định, thỉnh thoảng mới bị thôi.
Đa tạ nhân hậu Hòa.Có lẽ bạn đã nhận được xét đúng...khi trái đang lớn mưa nhiều quá.. Thêm vào đó phân bón khá đầy đủ quá...kết quả mới ra vậy..xả trái mít ra...múi dầy đặc quà ươm trông thiệt hấp dẫn...nhưng lại lạt nhách... Chú ý mấy đứa nhỏ tuổi trộn thêm con đường vào...mà thấy bế tắc ..Kì này tôi phải giảm bớt đạm... Nhưng bức tốc thêm Kali...để xem công dụng ra sao ,,Cám ơn hiền đức Hòa nhe
Muốn mít ngọt thì chỉ có bón phân bắc ủ 1 năm 1 lần , và tưới ít thôi . Các bạn cứ lưu ý xem cây , hoa giỏi quả nào bao gồm nhựa thì đâu có ưa nhiều nước.
Macaycám ơn hướng dẫn của bạn, mà có lẽ là rứa thật...mưa vô số trong thời gian trái vẫn lớn...vẫn còn 14 trái nữa..to lắm
Bác đừng thu hoạch khi trái chín trên cây, do vậy cũng nhạt lắm. Bác thử thu hái khi thấy trái mít sẽ già (gai nở, trái to), đập cuống hơi dập dập một tí, khoảng chừng 3-4 ngày tiếp theo mít chín, ngã ra nạp năng lượng sẽ ngọt hơn.
Đa tạ hướng dẫn cúa bác Hiền Hòa. Thiên Thu tôi thực thụ chưa bao giờ trồng mít, chung quanh cùng không người nào trồng, nên gặp mặt sự nắm trái mít lạt này. Thiên Thu khôn cùng lúng túng. Nhờ bao gồm có sự chĩ dẫn của các bạn, tôi đã nhất định từng bước một làm theo..
cho minh hoi them nhe, nha minh trong cung kha nhieu mit nhung teo 1 cay, trai rat to nhung an thi rat lac...nha minh vào mit khong bon phan gi ca. Cay mit vị nam roi đưa ra co 2 trai ah, nam giới nay thi dang ra khoảng 25 trai, so giong nhu phái mạnh roi khong an uong gi duoc...bac nao biet thi huong dan dum nhe, ky thuat vào trot minh cung khong ro lam...!!!
Chào Mr. Anh 30 (tui đoán vậy, he... He....).Trong vườn với nhiều cây dẫu vậy chỉ gồm một cây "khác người" thì gồm lẻ hắn là một kẻ lạ mặt, ý tui nói là cây này không cùng kiểu như với hồ hết cây còn lại. Mong biết chắc, bạn hãy quan gần kề kỹ các bộ phận như lá, cành, trái (dạng trái, color vỏ, gai...) xem gồm giống với những đặc điểm đó ở hầu hết cây sót lại không, còn nếu như không thì đích thị hắn là kẻ lạ mặt. Ngược lại, trường hợp đúng giống như những cây không giống thì các bạn hãy xem vị trí trồng cây kia hay điều kiện chăm sóc nó tất cả gì khác so với hồ hết cây không giống không.Nhìn chung, mong muốn cho nó ngọt chúng ta nên bón thêm phân kali cơ hội cây đang có trái, tránh việc bón đạm vào từ bây giờ mặc dù đạm rất có thể làm đến trái khổng lồ hơn.Nếu mùa này chúng ta áp dụng chế độ phân bón bởi thế mà nó vẫn... Như nhau như thời gian trước thì bao gồm lẻ các bạn nên..... Delete nó cho rồi, thay cây khác với giống như ngon hơn. Bây giờ trên thị trường cây kiểu như có cung cấp nhiều giống như mít ngon lắm.Chúc bạn thành công!
Cám ơn đã tư vấn dùm bản thân nhé!!!Để bản thân về đơn vị bón phân kali demo xem sao. Coi bộ đã gặp mặt nhà nông chính hiệu rồi đây tuy thế đoán không đúng rùi, mình chưa phải 30 đâu, mới có 22 à...hihiDiễn đàn này thật có lợi đấy, lúc nào trái ngọt thưc sự bản thân sẽ phân tách sẽ đến he...

Xem thêm: Kỹ Thuật Đánh Bông Lòng Trắng Trứng Không Bông Có Làm Bánh Được Không Bông


Cho mình hỏi-trong tất cả các nhiều loại mít-Mít nào dễ trồng-dễ buôn bán và ra trái nhiều?mình định trồng khoảng chừng 1 hecta -mong những bab1 chỉ dùm nhé-thansk
*

Muốn mang lại mit ngọt. Theo kinh nghiệm tay nghề của Ông bà xưa: sử dụng tro nấu kết thúc đổ vào gốc trong tầm 4 tháng tất cả trái Mít sẽ ngọt.
các bac mang lại e hoi nguyên nhân cây mit công ty e nó lại ra trái sinh hoạt cành, cùng dến dịp chín thì hạt của nó lại có rễ bên trong, ăn nó cũng ko đươc ngọt,có chưng nào biết làm biện pháp nào để nâng cấp tình hình này không, e xin cảm ơn
A
anhmytran_
Nông dân
Cây mít trẻ em thì ra trái sinh sống cành.Càng già thì ra trái càng sát gốc.Bổ mít ra thấy hột tất cả rễ thì mítđã già vượt lứa, có thể nhạt đi.Vì vậy, đề nghị hái Mít trước khi hạtnó ra rễ.Một đk làm Mít ngọt là tỉacành. Nơi nào cành rậm quá, lá chen,lá đè lên nhau thì cắt bới những cànhlá bên dưới và bên trong tán lá đi.Nếu cành mọc thừa dài ra khỏi tán lá,làm tán lá méo mó nhưng mà không tròn đềunhư mâm xôi, thì phải cắt ngắn cànhlại, và giảm tỉa bớt cành lá bên ngoài.Nói cầm lại, tán lá cây cần là trònđều như một cái dù mỏng, ko cónhững cành lá bên trong cây dù.Đó là kinh nghiệm chung chung, chứ tôichưa từng thấy trái mít nhạt bao giờ.Tôi ham mê nhất phần lớn trái mít thiệt bự,bổ ra, múi lâu năm gần một gang tay, vừađẹp mắt, vừa ăn giòn, cùng không bao giờnhạt cả. Có lẽ rằng ngày xưa chẳng bao giờbón phân cùng tưới nước.
Reactions:levietkiem
*

Mít nhạt là do giống, tôi từ thời điểm cách đó 5 năm cũng thấy quảng cáo như thể mít thái cao sản cài đặt về trồng thử bám ngay giống mít nhạt, về sau hỏi ra new biết, chứ giải pháp bón phân với tuổi thọ cây chỉ cải thiện chút đỉnh
Reactions:anhmytran
*

1. Cây mít càng trẻ thì càng lạtCây mít càng già thì càng ngọt.2. Kali ảnh hưởng đến chất ngọt trong mít.Nhưng kali bị nước cuốn trôi không còn khi mưa.Vì vậy:A. Sau cơn mưa thì quăng 1 cụ kali gần cội mít sẽ tăng cường độ ngọt.B. Lấy cây xanh khô mục ủ vào nơi bắt đầu mít, khi mục ra thì nó thành kali, từ đó mít ngọt.3. Trồng mít nghệ cao sản thì bán cho vinamit, không phải lo ngại ế, nhưng giá hơi thấp.4. Trồng mít thái xuất bán cho lái buôn, giá chỉ cao nhưng khủng hoảng rủi ro cao.Vừa rồi mít thái tự 25.000 đ/kg rớt xuống còn 2.500 đ/kg là vì lộ tin tức tụi thương lái chít thuốc cấp tốc chín vào trái mít nên fan dân tẩy chay ăn mít tươi và cả mít sấy khô.5. đề nghị ra bắc tìm kiểu như mít anhmytran nói, đưa về miền phái mạnh trồng thì đang thắng.
Cây mít con trẻ thì ra trái sinh sống cành.Càng già hoá ra trái càng sát gốc.Bổ mít ra thấy hột tất cả rễ thì mítđã già quá lứa, có thể nhạt đi.Vì vậy, bắt buộc hái Mít trước khi hạtnó ra rễ.Một đk làm Mít ngọt là tỉacành. Nơi nào cành rậm quá, lá chen,lá đè lên nhau thì cắt bươi những cànhlá dưới và bên trong tán lá đi.Nếu cành mọc thừa dài thoát khỏi tán lá,làm tán lá méo mó nhưng mà không tròn đềunhư mâm xôi, thì nên cắt ngắn cànhlại, và giảm tỉa giảm cành lá bên ngoài.Nói bắt lại, tán lá cây nên là trònđều như một chiếc dù mỏng, không cónhững cành lá bên trong cây dù.Đó là kinh nghiệm chung chung, chứ tôichưa từng thấy trái mít nhạt bao giờ.Tôi ưng ý nhất hồ hết trái mít thiệt bự,bổ ra, múi lâu năm gần một gang tay, vừađẹp mắt, vừa ăn uống giòn, cùng không bao giờnhạt cả. Chắc rằng ngày xưa chẳng bao giờbón phân và tưới nước.
Theo tựa như những gì anh nói thì mít miền bắc thuận lợi đánh bại mít miền nam và cả thái lan.Anh rất có thể chia đang kỹ lại là mít khu vực miền bắc là tương đương gì không ?Năng suất ?Bao lâu có trái bói ?Được trồng nhiều chỗ nào ?Tên điện thoại tư vấn là gì ?Haclong !
Cây mít trẻ con thì ra trái sinh hoạt cành.Càng già té ra trái càng sát gốc.Bổ mít ra thấy hột gồm rễ thì mítđã già quá lứa, rất có thể nhạt đi.Vì vậy, phải hái Mít trước khi hạtnó ra rễ.Một đk làm Mít ngọt là tỉacành. ở đâu cành rậm quá, lá chen,lá đè lên nhau thì cắt bươi những cànhlá dưới và bên trong tán lá đi.Nếu cành mọc quá dài ra khỏi tán lá,làm tán lá méo mó mà lại không tròn đềunhư mâm xôi, thì bắt buộc cắt ngắn cànhlại, và cắt tỉa giảm cành lá mặt ngoài.Nói nắm lại, tán lá cây buộc phải là trònđều như một cái dù mỏng, không cónhững cành lá bên trong cây dù.Đó là kinh nghiệm chung chung, chứ tôichưa từng thấy trái mít nhạt bao giờ.Tôi ưa thích nhất đều trái mít thiệt bự,bổ ra, múi nhiều năm gần một gang tay, vừađẹp mắt, vừa ăn uống giòn, với không bao giờnhạt cả. Chắc hẳn rằng ngày xưa chẳng bao giờbón phân với tưới nước.
Tôi yêu thích nhất là nghe anh nói đến trái mít.Cách đây mấy ngày, tôi nói các bạn tôi rằng "miền bắc có 1 loại mít mà lại múi dài bằng 1 gan tay"Bạn tôi trả lời: "khùng hả mậy"Tôi ở khu vực miền nam Việt phái nam !