Cách làm dưa mắm – cũng tương tự các vùng miền khác quê hương Tây Ninh của chính bản thân mình cũng bao gồm món dưa mắm siêu ngon các bạn ạ. Quê mình có 2 nhiều loại dưa mắm chay với mặn. Bao gồm loại làm cho từ dưa chuột đèo nhỏ, tất cả loại làm từ dưa gang non, bao gồm loại làm từ đu đầy đủ mỏ vịt….. Lúc này mình sẽ share cho chúng ta cách làm cho dưa mắm từ bỏ dưa leo (dưa chuột).

Bạn đang xem: Cách làm dưa mắm bằng dưa leo

Nếu các bạn oder được loại dưa con chuột đèo fan ta bứt dây thì sẽ càng ngon. Dưa bứt dây là sau khi thu hoạch xong xuôi mùa dưa người nông dân yêu cầu bứt bỏ những dây dính leo quăng quật đi để gia công đất đến mùa tới. Lúc dọn vứt dây thì bạn ta thu hoạch hết hầu như trái dưa leo lớn nhỏ tuổi đủ loại gồm bao nhiêu là thu hoạch hết. Nên số đông trái dưa đèo còn nhỏ tuổi cũng được thu hoạch. Cài đặt được nhiều loại dưa đỏ ta có tác dụng món dưa mắm bắt đầu ngon. Còn ko các chúng ta cũng có thể mua dưa leo bình thường cũng được.

Mỗi khi kể đến món dưa mắm thì thôi rồi từng nào cơn thèm nó trổi dậy, chỉ cầu gì có tô cơm trắng nguội ăn với món dưa mắm ngay trong khi này.

Nhớ thời trước mỗi khi tới trường về được chị em cho ăn cơm món dưa mắm trộn giết mổ luộc cùng với canh khoai mỡ thừa tím thì thôi nó ngon gì đâu. Hương vị đó cứ theo mình mãi mỗi khi làm món dưa mắm này nhằm ăn.


Từ nhỏ tuổi mình được ra đời và bự lên vào một gia đình phải nói là rất khéo léo. Các bà của chính bản thân mình rất khéo về phái nữ công gia chánh. Mọi khi nhà tất cả đám tiệc gì thì những bà tựu lại mỗi cá nhân một món đủ loại bánh nút thức ăn được làm ra new nhìn siêu hạng là thức nạp năng lượng luôn. Từ đông đảo món thời thượng cho tới các món dân dã nhất những bà phần lớn tự tay làm. Nhớ rất lâu rồi mình còn bé dại lắm mới 7-8t thôi nhưng lại được theo các bà nhìn những bà cùng mẹ tạo nên sự nó đã ăn vào máu mình bây giờ không biết…

Và món dưa mắm này cũng vậy và khi mập mình làm không hề ít lần để nạp năng lượng và vô cùng vừa ý. Bởi vì mình có tác dụng mình nạp năng lượng sẽ yên tâm hơn về sự việc vệ sinh bình yên thực phẩm, độc nhất vô nhị là những các loại dưa mắm làm sẵn phân phối ngoài chợ thì mình không yên tâm lắm để mua về ăn. Nên dù cực tí phải mấy món cầu kỳ này mình luôn luôn tự làm ăn cho an toàn.

Mỗi khi bên không còn điều gì ăn bạn có thể lấy hủ dưa mắm trong tủ lạnh ra là tất cả bữa cơm ngon lành cành đào. Bạn có thể ăn với cơm nóng hay cơm nguội gì cũng ngon, mà độ hao cơm thì chưa phải bàn.

Xem thêm: Cách Làm Mì Trẻ Em - Cách Làm Mì Tôm Trẻ Em

Món dưa mắm bằng dưa leo này bản thân làm tự nhiên không chất bảo quản gì hết nên chỉ để được tuần là ngon nhất. Mình cũng có thể để vào tủ mát được một tháng dẫu vậy để thọ nó sẽ có được vị khá chua một tí bởi mình làm cho vừa ăn uống không làm mặn. Ăn hết mình làm cho cái khác như vậy vẫn ngon hơn.


Mình sẽ viết phương pháp làm từng bước theo từng hình hình ảnh để các bạn tiện quan sát và theo dõi nhé.

*

*

*

*
Cho dưa leo vào thùng nhựa to mang đến muối phân tử vào. Cứ 10kg dưa leo cho vô 1kg muối hạt hạt chan nước vào nhập khía cạnh muối 2-3 ngày là được
*
Sau 3 ngày dưa bao gồm màu quà đẹp như vầy

*
Đổ ra rổ nhằm ráo

*
Chẻ song hoặc miếng vừa ăn


*
Để vào rổ hoặc cái bồng dằn thùng nước lên 1-2 giờ đến dưa rảnh ráo ép ráo bớt nước ra

*
Sau lúc miếng dưa ráo nước vừa đề xuất ta cho vô thau. Bạn mua nước cốt mắm của mắm miền tây tuyệt mắm ngoại trừ niềm Trung gì rồi cũng được. Cho nước cốt mắm lượt qua rây cho dưa vào ngâm 3-4 ngày. Giao đoạn này chúng ta ngâm càng thọ dưa mắm càng thấm nước mắm nam ngư càng ngon. Các chúng ta cũng có thể ém vào hủ nhằm tuần lễ cũng được.

*
Đây là nước cốt mắm mình được người các bạn ngoài Đà Nẵng gửi tặng nên bản thân dùng để làm dưa mắm luôn. Nước cốt mắm này hết sức ngon vừa ăn uống và thơm lắm

*
Sau lúc ngâm qua nước cốt mắm mấy ngày ta đổ ra rổ để ráo rước dưa leo còn nước mắm đổ bỏ

*
Đây là thành phẩm sau thời điểm ngâm nước cốt mắm để ráo

*
Đây là thành phẩm sau khoản thời gian ngâm nước cốt mắm để ráo

*
Cứ để đường trên mặt vậy nên cho đường tan ra tự nhiên và thoải mái trong vòng một ngày là được
*
Qua một ngày đêm mang lại tan hết đường các bạn chắt lấy khô nước mắm mặt đường ra

*
Đâm tỏi ớt sừng nhuyễn cho vào dưa mắm (dùng ớt sừng cho không cay mà màu đẹp)

*
Nước mắm đường chắt ra bỏ vào chảo nấu bếp sôi kẹo sệt lại nhằm nguội cho vào lại dưa mắm

*
Trộn số đông hỗn hợp. Chúng ta nêm nếm lại cho vừa khéo ăn phụ thuộc vào khẩu vị của mình. Có fan cho thêm ít gia vị bột ngọt có tín đồ thích ăn uống ngọt bỏ thêm đường….

*


Sau lúc thành phẩm các bạn cho vào keo dán hủ bỏ vô tủ rét mướt để dành riêng ăn khoảng tháng trở lại. Khi ăn uống các bạn cũng có thể ăn như vậy cũng được hoặc có thể luộc thêm thịt ba rọi hoặc thịt đùi cắt mỏng manh trộn đầy đủ vào. đun nấu thêm đánh canh khoai mỡ thừa nữa là chấm dứt bữa cơm trắng ngon lành.