Chân giò nấu mang cầy là giữa những món đặc sản của vùng đất Bắc Bộ. Sức hấp dẫn của món ăn này tới từ sự hoà quyện mùi vị đậm đà thân riềng, sả, mắm tôm cùng vị ngọt của giò heo.

Bạn đang xem: Cách làm heo giả cầy

*

Hun sương giò heo với buồn bực mía cho đến khi dậy hương thơm thơm

Tiếp đó, các bạn dùng dao cạo lớp bụi phía bên ngoài da heo rồi bổ thành miếng vừa ăn.

*

Cắt giò heo sau thời điểm hun khói thành miếng vừa ăn

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Sau đó, bạn bóc vỏ hành tím, củ sả, rửa sạch cắt thành lát nhỏ. Với gừng, nghệ, chúng ta cạo vỏ mặt ngoài, rửa sạch, cắt thành lát nhỏ.

Tiếp đến, bạn cho nghệ, riềng thái lát vào cối, giã nhuyễn hỗn hợp này.

*

Giã nhuyễn nghệ và riềng

Bước 3: Ướp giò heo

Tiếp theo, bạn cho giò heo thái lát vào nồi, thêm riềng, nghệ giã nhuyễn, ½ hành tím băm, mắm tôm, cơm mẻ, bột ngọt, dầu ăn uống và một chút ít rượu trắng vào cùng, trộn đều. Cách làm chân giò trả cầy thơm ngon, cuốn hút là yêu cầu ướp giò heo trong vòng khoảng trăng tròn – 30 phút.

*

Ướp giò heo cùng với gia vị trong tầm 20 – 30 phút

Bước 4: nấu ăn giò heo mang cầy

Sau đó, bạn bắc chảo với một muỗng dầu ăn uống lên bếp, mang lại số hành tím còn lại vào phi thơm rồi đến chân giò đã ướp trước đó vào hòn đảo đều cho tới khi giò heo săn lại.

Xem thêm: 3 Công Thức Chế Biến Cá Chim Hấp Ngon Tuyệt, Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chim Hấp

Tiếp đến, các bạn đổ thêm nước lọc, đỗ xanh vào nồi, kiểm soát và điều chỉnh lửa lớn. Tiến hành ninh cho tới khi đậu xanh nở bung, chân giò chín mềm, nước vào nồi đặc lại. Lúc này, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khuấy hầu như và tắt bếp.

*

Bí quyết đun nấu chân giò trả cầy ngon là ninh cùng với lửa lớn

Bước 5: kết thúc và trình bày

Cuối cùng, các bạn múc chân giò nấu mang cầy ra bát, rắc thêm cọng quế húng lên trên nhằm tăng mùi hương vị cũng như trang trí bắt mắt.

Bài viết liên quan